Ông Vũ cho biết thêm, hiện đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đang phối hợp kiểm tra mẫu thức ăn, lấy thông tin từ các nhà hàng để sớm kết luận vụ nghi ngộ độc thực phẩm này.
Như Tuổi Trẻ Online thông tin, ngày 12-5, đoàn khách gần 800 người (bao gồm nhân viên lữ hành) xuất phát từ Bình Dương đến tham quan du lịch tại TP Phan Thiết.
Trưa cùng ngày, đoàn khách chia thành hai nhóm để dùng bữa tại hai nhà hàng khác nhau trước khi về resort nghỉ ngơi.
Tối cùng ngày, toàn bộ đoàn khách tham gia Gala Dinner tại nhà hàng Hồng Vinh thuộc phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết.
Thực đơn bữa tối gồm hàu đút lò, ghẹ hấp, ốc hương rang tiêu, cá mặt quỷ nấu cà ri, mực ống nhúng giấm, lẩu hải sản và nho Mỹ.
Đến 23h cùng ngày, một du khách trong đoàn có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi tiêu phân lỏng, chóng mặt… và nhập viện sáng 13-5.
Tiếp đó, hàng chục du khách khác trong đoàn lần lượt nhập viện với các triệu chứng tương tự.
Nguồn: https://tuoitre.vn/suc-khoe-hang-chuc-du-khach-nghi-ngo-doc-o-binh-thuan-da-on-dinh-20240514114952709.htm