Cuộc thi này nằm trong hoạt động Hội thảo chủ đề “100 loại mứt kẹo Việt Nam” do Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tổ chức, diễn ra ngày 10-5 tại TP.HCM.
Tung tẩy trang trí bánh
Trong thời gian 60 phút diễn ra cuộc thi làm bánh, Thịnh dường như không lúc nào ngơi nghỉ. Khuôn mặt và hai bàn tay lấm lem màu kem.
Lên sân khấu Thịnh ôm mặt, rơi nước mắt vì hạnh phúc bất ngờ. Đây là giải thưởng đầu tiên trong nghề của Thái Thịnh kể từ khi tiếp quản tiệm bánh của gia đình.
Chiếc bánh dự thi của Thịnh là bánh cưới, trang trí bởi những bông hoa mẫu đơn được bắt bằng kem đầy công phu và giống hoa thật.
Thịnh bảo hoa mẫu đơn nở vào buổi sáng, cánh hoa bung to biểu tượng cho lời chúc hạnh phúc của những cặp vợ chồng mới cưới.
Thái Thịnh sinh năm 2000, là thanh niên hoạt động Đoàn Đội sôi nổi.
Anh từng là học sinh tiêu biểu của TP.HCM năm 2018 và hiện đang là bí thư Đoàn ấp Trung Hòa, xã Trung Lập Hạ, Củ Chi.
Thịnh bảo mình đam mê nghệ thuật từ nhỏ. Anh từng là nghệ sĩ múa tại Trung tâm Văn hóa huyện Củ Chi và có ước mơ trở thành nghệ sĩ kịch nói.
Sau một thời gian đi du học ngành truyền thông tại Hàn Quốc, Thái Thịnh bảo lưu kết quả trở về Việt Nam. Cũng thời gian này, vì ba mẹ chuyển hướng kinh doanh ngành nghề khác nên anh tiếp quản tiệm bánh gia đình.
Thịnh dùng những kiến thức ngành truyền thông được học để biến cửa hàng bánh của gia đình thành một nơi không chỉ để bán bánh, mà còn khiến khách hàng cảm thấy thư giãn thoải mái khi bước chân vào tiệm.
Bận rộn làm bánh, lo lắng tài chính duy trì và phát triển cửa hàng khiến giấc mơ trở thành nghệ sĩ của anh tạm gác lại.
Nhưng Thịnh bảo: “Tôi vẫn thấy là nghệ sĩ khi tung tẩy trang trí bánh do mình tạo nên”.
Anh cho biết sau cuộc thi này sẽ tham gia ba cuộc thi làm bánh ở Malaysia và Philippines. “Tôi muốn mang lá cờ Việt Nam lên sân khấu quốc tế”, Thịnh nói.
Mỗi chiếc bánh bắt nguồn từ một câu chuyện
Thử thách ẩm thực & bánh quốc tế lần I – 2024 có sự tham gia của 54 thí sinh cá nhân và 3 đội. Mỗi đội gồm 5 thành viên hoàn tất phần thi trưng bài theo từng chủ đề thi trong vòng 60 phút.
10 giám khảo chấm giải cho cuộc thi này gồm có các đầu bếp đến từ Indonesia, Singapore, Malaysia, Đài Loan và Việt Nam. Có 9 hạng mục được trao cho các thí sinh tham gia.
Phát biểu mở đầu cuộc thi, Trưởng ban giám khảo – ông Ho Chen Hsiung, người Đài Loan, nói:
“Trong cuộc thi làm bánh này, mỗi thí sinh đều là đầu bếp tài ba và độc đáo.
Đừng lo lắng và sợ hãi, hãy thể hiện sự sáng tạo của bạn, tự tin trình bày kỹ năng làm bánh của mình. Mỗi chiếc bánh đều bắt nguồn từ một câu chuyện, và bạn chính là tác giả của câu chuyện đó”.
Nguồn: https://tuoitre.vn/tiep-quan-tiem-gia-dinh-chang-trai-cu-chi-roi-nuoc-mat-nhan-huy-chuong-vang-lam-banh-2024051017370781.htm