Liên quan đến vụ hàng loạt người nhập viện nghi bị ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai, PLO đưa tin tối 2/5, BV Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết nơi đây đang điều trị một bệnh nhi 13 tuổi trong vụ nghi ngộ độc sau ăn bánh mì ở Đồng Nai. Bệnh nhi này nhập viện tại BV Nhi đồng 1 vào 4 giờ sáng 2/5.
Theo PGS.TS.BS Phạm Văn Quang, Trưởng khoa Hồi sức tích cực BV Nhi đồng 1, bệnh nhi này được chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết từ đường tiêu hoá nghi do ngộ độc thức ăn. Hiện bệnh nhi đang được điều trị kháng sinh. Hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhi đang tạm ổn và đang được các BS của BV theo dõi sát sao.
Thanh Niên đưa tin, tối 2/5, lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, trong số 12 bệnh nhi được chuyển viện từ Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, thì có 2 ca diễn biến nặng, đang tiến hành lọc máu. Cụ thể là cháu T.G.H (6 tuổi) và cháu T.Đ.N.A (7 tuổi, cùng ngụ TP.Long Khánh). Cả hai cháu nhập viện trong tình trạng bị suy hô hấp, sốc nhiễm trùng đường tiêu hóa. Cháu T.G.H có thời điểm bị ngưng tim, ngưng thở nhưng đã được các bác sĩ tiến hành hồi sức và tim cháu đã đập trở lại.
VNN đưa tin, tính đến 15h chiều 2/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) cho biết đã tiếp nhận và điều trị cho 328 bệnh nhân với những triệu chứng nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng (đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình).
Trong đó, 220 bệnh nhân vẫn đang điều trị tại bệnh viện, 99 người được xuất viện và 9 trường hợp phải chuyển viện. Hiện tại, bệnh viện vẫn tiếp tục tiếp nhận các ca bệnh nhập viện do ăn bánh mì. Đa số bệnh nhân điều trị tại bệnh viện có sức khỏe ổn định, giảm dần các triệu chứng nghi ngộ độc.
Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai cũng đã tiếp nhận và điều trị cho 13 trường hợp nghi ngộ độc khác, hiện tình trạng bệnh nhân sức khỏe ổn định.
Theo thông tin ban đầu, từ sáng 1/5, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng: Nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng… Bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhân bị nhiễm trùng đường ruột và tiến hành chữa trị.
Các bệnh nhân có điểm chung là trước đó có ăn bánh mì thịt mua tại cơ sở bánh mì Băng, nằm trên đường Trần Quang Diệu (P.Xuân Bình, TP.Long Khánh) trong khoảng thời gian chiều tối 30/4.
Thanh niên đưa tin, theo báo cáo của UBND TP.Long Khánh, tiệm bánh mì Băng quy mô phục vụ trên 1.000 ổ bánh mì/ngày (2 buổi). Các nguyên liệu để bán gồm thịt (tự chế biến), chả lụa, pate (tự làm), ngò, dưa leo, đồ chua (củ cải trắng và cà rốt muối chua), nước xốt (tự làm). Riêng trong ngày 30.4 (ngày nghi xảy ra ngộ độc), chủ cơ sở cho biết bán ra 1.100 ổ bánh mì (sáng 500 ổ, chiều: 600 ổ).
UBND TP Long Khánh cho biết tiệm bánh mì Băng là diện bán hàng nhỏ lẻ không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Tiệm có 4 nhân viên phục vụ, không có khám sức khỏe định kỳ. Nguyên liệu, thực phẩm do tiệm tự chế biến từ nguồn nguyên liệu tự mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào dùng để chế biến.
Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/thong-tin-moi-nhat-vu-328-nguoi-bi-ngo-doc-nghi-an-banh-mi-o-dong-nai-2-benh-nhi-tro-nang-phai-loc-mau-172240503082601982.htm