Tối 1/5, trả lời VTC News, ông Phan Văn Huyên – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Long Khánh cho biết, đơn vị đã tiếp nhận, điều trị cho 73 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì.
“Hiện tại, bệnh viện đã cho 7 bệnh nhân về nhà, còn 66 người vẫn đang tiếp tục điều trị, chờ sức khỏe ổn định thêm thì mới cho xuất viện”, ông Huyên thông tin.
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Long Khánh cũng cho biết Phòng Y tế của TP Long Khánh đã sang lấy mẫu để xác định, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Trước đó, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn, tiêu chảy. Các bệnh nhân cho biết, tất cả đều ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì B. (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, Đồng Nai) trong khoảng từ chiều đến tối 30/4.
Sau khi xuất hiện các triệu chứng sốt, tiêu chảy, đau bụng thì một số người đã tự mua thuốc uống như vẫn không khỏi.
Tại Bệnh viện Đa khoa Long Khánh, các bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng đường ruột.
Trước đó, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 17 người phải nhập viện. Cụ thể, vào ngày 13/1/2024, Phòng Y tế TP Biên Hòa nhận được thông tin có 13 người phải nhập viện cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai, nghi do ngộ độc thực phẩm. Đến sáng 16/1, Phòng Y tế tiếp tục tiếp nhận thông tin của 4 người khác cũng nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Cả 17 bệnh nhân này đều từng ăn tối tại quán Flamme Buffalo (đường Trương Định, khu phố 2, phường Tân Mai, TP Biên Hòa). Sau khi ăn các món như hàu, bào ngư nướng, các bệnh nhân trên xuất hiện các triệu chứng như đau bụng dữ dội, nôn ói, tiêu chảy, sốt cao.