Ông Gwendal Poullennec – giám đốc quốc tế của Michelin Guide – cho biết sau màn ra mắt đầy triển vọng vào đầu năm trước ở Hà Nội và TP.HCM, việc Đà Nẵng gia nhập hệ sinh thái Michelin Guide là minh chứng cho thấy sự sôi động và chất lượng của ẩm thực Việt Nam, đi cùng với đó là lịch sử phong phú và hương vị đặc trưng với món ăn của từng vùng miền.
Michelin Guide đã “rải quân” đi thẩm định
Đại diện Michelin Guide tiết lộ, các thẩm định viên ẩn danh đã bắt đầu hành trình khám phá các nhà hàng, quán ăn Đà Nẵng để chọn ra những địa chỉ đáng tin cậy.
Phương pháp đánh giá vẫn dựa trên năm tiêu chí cơ bản, theo cách áp dụng trên toàn thế giới.
Bao gồm chất lượng của nguyên liệu được sử dụng, tài nghệ nấu ăn, sự hài hòa hương vị, cá tính của đầu bếp được thể hiện qua món ăn, sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn.
Theo dự kiến, danh sách tuyển chọn các cơ sở ăn uống sẽ được công bố vào tháng 6 tới.
Đà Nẵng là thiên đường ẩm thực
Theo Michelin Guide, Đà Nẵng là điểm đến du lịch nổi tiếng được công nhận khắp toàn cầu, được mệnh danh như một “thiên đường” với những tín đồ có tâm hồn ăn uống.
Đà Nẵng cũng là trung tâm ẩm thực của miền Trung, gây ấn tượng khó quên với các thẩm định viên ẩn danh của Michelin Guide bằng chất lượng món ăn và di sản ẩm thực phong phú bao gồm mì Quảng, bún chả cá, bánh xèo trứ danh…
Michelin Guide cũng cho biết Đà Nẵng nổi tiếng với các món hải sản tươi ngon tại các nhà hàng cho đến những quán ăn vỉa hè không nên bỏ lỡ.
“Các thẩm định viên đã vô cùng thích thú với việc ngồi bên lề đường và thưởng thức ẩm thực, chẳng hạn một bát cháo vịt”, trang này viết.
Không chỉ có những đặc sản và quán ăn đường phố quen thuộc, Đà Nẵng còn mang đến cho thực khách một nền ẩm thực cao cấp cuốn hút, đa dạng trong phương pháp chế biến đến từ những đầu bếp quốc tế siêu sao, có khả năng biến tấu những món ăn trên nền nguyên liệu bản địa.
Thậm chí, vì trót yêu mến thành phố này nên những đầu bếp “xứ lạ” còn mang đến nơi đây tinh hoa ẩm thực của đất nước họ.