Nguyên liệu:
– Tôm sống bóc vỏ
– 1/2 chén bột bắp
– 2 lòng trắng trứng gà, đánh tan
– Dầu thực vật
– 2 tép tỏi
– 1 trái ớt đỏ hoặc xanh, cắt lát
– 1 thìa cà phê muối
– 1 thìa cà phê tiêu đen
Cách thực hiện:
Bước 1: Đổ một lượng lớn dầu thực vật vào chảo hoặc nồi lớn, bật bếp chờ dầu sôi.
Bước 2: Trong một tô lớn, cho tôm vào đánh cùng lòng trắng trứng gà và áo cho thật đều.
Bước 3: Cho bột bắp vào và dùng tay trộn thật đều
Bước 4: Chia tôm thành từng mẻ để chiên ngập dầu từ 3-4 phút, tránh để tôm xếp trồng lên nhau khiến tôm chín không đều và lớp bột bên ngoài dễ vỡ.
Bước 5: Khi tôm đã chiên vàng đều, vớt ra để trên khăn giấy cho ráo dầu trong khi chiên các mẻ khác.
Bước 6: Khi chiên ở mẻ cuối cùng, trong lúc chờ tôm chín, bạn dùng cối và chày, cho tỏi đã băm nhỏ vào giã cùng với muối và tiêu.
Bước 7: Đặt chảo nhỏ trên bếp ở lửa lớn, sau đó chuyển hỗn hợp muối, tiêu, tỏi và ớt vào chảo nóng và chiên khô gia vị trong 1 hoặc 2 phút.
Bước 8: Cho tôm đã chiên trộn đều với gia vị đã chuẩn bị ở bước 7 và cho ra đĩa thưởng thức.