Nếu trẻ thiếu kẽm sẽ dẫn đến chậm lớn và phát triển kém, biếng ăn, tăng động, giảm sức đề kháng, hơn nữa thiếu kẽm cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi của cơ thể.
Hàu là một loại hải sản rất ngon và có hàm lượng kẽm cao. Hàu chứa 71,2 mg kẽm, trong khi gan lợn chỉ chứa 5,78 mg và thịt bò chứa 4,73 mg với lượng như nhau.
Vì vậy, nếu muốn bổ sung kẽm cho cơ thể, mọi người nên ăn loại hải sản này, giá thành cũng không cao, ai cũng có thể mua được.
Dưới đây là cách làm món hàu chiên trứng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Hàu, 2 quả trứng, bột khoai, bột năng, ớt xanh, ớt đỏ, rau mùi, hành lá, hành tây, muối, xì dầu, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Dùng dao cạy vỏ hàu, lấy thịt hàu ra rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch, sau đó để ráo nước, cho vào bát dùng sau.
Bước 2: Làm sạch ớt xanh, ớt đỏ và rau mùi. Dùng dao cắt ớt hạt lựu, rau mùi băm nhỏ, cắt nhỏ hành lá và hành tây.
Bước 3: Chuẩn bị 1 cái chậu để trộn nguyên liệu. Cho bột khoai và bột năng vào thau, sau đó cho một ít nước vào, dùng đũa khuấy đều. Lưu ý nên thêm một lượng nhỏ nhiều lần để không bị vón cục.
Bước 4: Cho hàu đã làm sạch, hành lá cắt nhỏ, hành tây và ớt sừng cắt hạt lựu vào, nêm thêm chút muối, xì dầu, tiêu và trộn đều.
Bước 5: Lấy một cái bát, đập 2 quả trứng vào, dùng đũa khuấy đều rồi để sang một bên.
Bước 6: Đun nóng chảo, đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào, dùng thìa múc hỗn hợp hàu đã chuẩn bị vào chảo và dùng thìa dàn đều mặt bột.
Bước 7: Chiên ở lửa vừa, sau khi mặt dưới lớp bột hơi đông lại thì đổ 2 quả trứng đã đánh bông vào, chờ 1 lúc rồi dùng đũa lật sang mặt còn còn lại, rồi tiếp tục rán cho đến khi chuyển màu vàng nâu thì có thể tắt lửa. Nếu thích ăn rau mùi, bạn có thể rắc một ít lên.