1. Haig Road Putu Piring – Hương vị truyền thống vang danh quốc tế
Từ khi thành lập vào năm 1985, Haig Road Putu Piring luôn là điểm đến ẩm thực nổi tiếng để thưởng thức món tráng miệng truyền thống putu piring (bánh gạo hấp). Hiện thương hiệu có tới 7 tiệm bánh khắp Singapore, và từng được giới thiệu trên chương trình Street Food Asia của Netflix. Trong đó, cửa hàng chính tại trung tâm ẩm thực Geylang Serai là điểm thu hút thực khách đông đảo nhất.
Thực khách có thể thưởng thức putu piring với nhiều hương vị khác nhau như Gula Melaka truyền thống với nhân đường thốt nốt sánh dẻo, Brown Coconut Putu Piring ngọt ngào với hỗn hợp dừa xay tẩm đường thốt nốt hay Durian Putu Piring với nhân kem sầu riêng mềm mịn. Bên cạnh đó các vị bánh mới như nhân chocolate hay bơ đậu phộng ra mắt gần đây cũng gây ấn tượng mạnh mẽ với các “tín đồ” ẩm thực.
Địa chỉ: 1 Geylang Serai, #01-210, Singapore402001.
2. Dessert Bowl (一万甜品) – Thương hiệu tráng miệng cho người yêu sầu riêng
Dessert Bowl, còn được biết đến với tên gọi 一碗甜品 (Nhất Oản Thiên Phẩm), một tiệm đồ ngọt chuyên bán các món tráng miệng từ sầu riêng. Cửa hàng nằm ẩn mình trên tầng hai của hộ kinh doanh ngay tại khu phố Serangoon Garden Way – nơi nổi tiếng với món ăn ngon như Chomp Chomp (mì xào khô) hay các món Ấn Độ tại RK Eating House.
Một trong những lựa chọn phổ biến được khách hàng ưa chuộng là Mousse Sầu Riêng – món tráng miệng với lớp kem mềm mịn, ngọt nhẹ, phù hợp cho ngày nắng nóng. Bánh crepe sầu riêng với lớp vỏ bánh mềm mại cùng phần nhân sầu riêng đậm đà cũng là món ngon rất đáng thử tại đây.
Địa chỉ: 80A Serangoon Garden Way, Singapore 555976.
3. Ah Chew Desserts – Điểm dừng chân lý tưởng cho “tâm hồn hảo ngọt” vào buổi tối
Tọa lạc trên đường Liang Seah gần khu Bugis, cửa hàng tráng miệng Ah Chew mang đến không gian hoài cổ, chứa đựng tình yêu sâu sắc của chủ quán đối với nghệ thuật thủ công truyền thống của Trung Quốc. Các vật dụng nội thất trong quán, từ bàn ghế gỗ, đến đèn lồng, và tranh trưng bày đều được chính tay chủ quán lựa chọn để tái hiện lại không gian ấm cúng và quen thuộc của các quầy tráng miệng truyền thống tại Hồng Kông.
Chè xoài bưởi Singapore là một trong những món ăn được ưa chuộng nhất tại quán, với thành phần gồm đá bào, xoài tươi, bưởi chua ngọt, mang lại hương vị sảng khoái cho thực khách, đặc biệt trong thời tiết oi bức.
Một số món đặc trưng khác như chè khoai, chè đậu xanh rong biển, chè củ ấu và sương sáo kết hợp với nhiều loại trái cây… cũng là những lựa chọn tráng miệng lý tưởng cho thực khách khi ghé quán.
Địa chỉ: 1 Liang Seah Street, #01-10/11 Liang Seah Place Singapore 189302.
4. Dona Manis Cake Shop – Cửa hàng bánh thủ công lâu đời
Dù nằm ở tầng hầm của Trung tâm mua sắm Katong, song cửa hàng bánh Dona Manis Cake Shop có tuổi đời hơn 30 năm vẫn luôn thu hút một lượng khách quen đông đảo. Bánh ở đây thơm đến nỗi mọi người từng truyền tai nhau rằng, nếu bạn gặp khó khăn khi tìm kiếm quán, chỉ cần đi quanh khu vực tầng hầm, mùi bánh thơm sẽ dẫn lối bạn đến với cửa hàng.
Mỗi chiếc bánh tại tiệm đều là một tác phẩm nghệ thuật khi được chế biến hoàn toàn thủ công bởi các thợ bánh lành nghề, từ việc trộn nguyên liệu, nhào bột cho đến nướng bánh. Điển hình như món bánh chuối trứ danh làm nên thương hiệu của cửa hàng, với hương vị hòa quyện tuyệt vời giữa bơ và lớp nhân chuối dẻo mịn. Bên cạnh đó, chiếc bánh tart sô-cô-la là sự kết hợp hài hòa giữa lớp nhân mềm mịn, đậm đà vị cacao và lớp vỏ bánh ngậy, xốp. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị sô-cô-la nóng chảy, mượt mà trên đầu lưỡi, tựa như đang thưởng thức một tách cacao nóng.
Địa chỉ: 865 Mountbatten Road #B1-93 Katong Shopping Centre, Singapore 437844.
5. Cendol Geylang Serai – Món chè giải nhiệt cho những ngày oi bức
Tọa lạc trong khu ẩm thực Geylang Serai sầm uất, quầy bán chè bánh lọt Cendol Geylang Serai là điểm hẹn quen thuộc dành cho những tín đồ ẩm thực yêu thích hương vị truyền thống, nổi bật với hàng dài khách hàng kiên nhẫn chờ đợi dù thực đơn của quán chỉ vỏn vẹn gồm hai món. Và nếu tinh ý, bạn sẽ nhận thấy những chiếc bát màu xanh nhạt đặc trưng của quán xuất hiện khắp nơi trong khu ẩm thực, góp phần khẳng định mức độ phổ biến của Cendol Geylang Serai với du khách và người dân địa phương.
Từ khi mở cửa vào năm 1952, quán luôn gìn giữ hương vị truyền thống, tối giản nhưng tinh tế, với chỉ 3 nguyên liệu chủ đạo: bánh lọt, nước cốt dừa và đường mía. Mỗi bát chè bánh lọt từ Cendol Geylang Serai là một bản hòa ca giữa độ sánh ngậy của nước cốt dừa, sự mềm mại của bánh lọt làm từ bột gạo và vị ngọt thanh của đường mía.
Địa chỉ: 1 Geylang Serai, Geylang Serai Market and Food Centre, #02-107, Singapore 402001.
Miêu tả thôi cũng hấp dẫn quá phải không nào? Vì vậy, trong hành trình ghé thăm Đảo quốc sắp tới, bạn đừng quên dành thời gian để thưởng thức những món tráng miệng đặc sắc này nhé!