Khi hoàn thành, trong giai đoạn đầu đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cung ứng khoảng 1,2 tỷ gói sản phẩm/năm với sự vận hành của 9 dây chuyền. Đây là nhà máy thứ 12 của Acecook được xây dựng tại Việt Nam.
Vừa qua, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã tiến hành động thổ dự án nhà máy sản xuất các sản phẩm ăn liền có quy mô đầu tư lên đến 200 triệu USD ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.
Theo đó, nhà máy tọa lạc tại tỉnh Vĩnh Long, trong khuôn viên KCN Hòa Phú và được xây dựng trên diện tích 11 hecta, gồm 2 hạng mục: xưởng sản xuất và văn phòng làm việc. Nơi đây sẽ sản xuất các sản phẩm ăn liền như: mì, miến, phở, bún, hủ tiếu với tổng quy mô lên đến 17 dây chuyền và dự kiến thu hút trên 3.000 lao động địa phương. Trong giai đoạn đầu đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cung ứng khoảng 1,2 tỷ gói sản phẩm/năm với sự vận hành của 9 dây chuyền. Đây là nhà máy thứ 12 của Acecook được xây dựng tại Việt Nam.
Điểm nổi bật của dự án này là được thiết kế xây dựng theo tiêu chí thân thiện với môi trường. Đặc biệt, nhà máy có thể lắp đặt pin năng lượng mặt trời cung cấp nguồn điện cho sản xuất và sinh hoạt. Lò hơi cung cấp nhiệt cho nhà máy cũng được sử dụng nguyên liệu biomass thân thiện với môi trường.
Chia sẻ về dự án mới, ông Kaneda Hiroki Tổng giám đốc của Acecook Việt Nam cho biết: Sau 30 năm có mặt tại Việt Nam, chúng tôi rất hạnh phúc khi sản phẩm của công ty luôn được đón nhận nhiệt tình. Nhờ sự ủng hộ đó, Acecook Việt Nam đã không ngừng mở rộng quy mô nhà máy cũng như hoạt động kinh doanh. Nhà máy này được xây dựng cũng là để đáp ứng việc kinh doanh ngày càng phát triển của công ty và phục vụ tốt hơn nữa cho nhu cầu của người tiêu dùng. Chúng tôi cũng kỳ vọng thông qua dự án sẽ mang đến nhiều ảnh hưởng tích cực cho môi trường và xã hội, đúng như giá trị cốt lõi “3 hạnh phúc” (3H – happy) mà công ty luôn hướng đến: mang hạnh phúc cho khách hàng – nhân viên và gia đình – toàn xã hội.”
Nguồn: Acecook Việt Nam