Trang chủDu lịchẨm thựcLoại cá "bảo bối" đắt đỏ, ít xương, chỉ hấp 5 phút...

Loại cá “bảo bối” đắt đỏ, ít xương, chỉ hấp 5 phút đã có món ngon bổ dưỡng


Đây là loại cá quý, có giá thành đắt đỏ và chỉ có tại các nhà hàng sang trọng. Cá bơn có giá trị dinh dưỡng cao lại sở hữu lượng thịt lớn, thơm ngon dai giòn và béo ngậy. Đặc biệt, không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức các món đặc sản từ cá bơn.

Cá bơn hay có tên gọi khác là cá lưỡi trâu, cá thờn bơn, là một loài cá thân bẹt. Chúng có trên 100 loài, ăn các loài động vật giáp xác nhỏ và động vật không xương sống.

Bạn có thể mua cá bơn tại các cửa hàng chuyên bán hải sản, hoặc một số ít chợ cá với giá dao động khoảng 1,3 – 1,5 triệu đồng/kg. Thường phải đặt trước thì may ra mới mua được cá bơn chứ bình thường ra chợ mua thì hầu như không có.

Loại cá "bảo bối" ít xương siêu đắt, hấp 5 phút đã có món ngon - Ảnh 1.

Cá bơn hay còn gọi là cá lưỡi trâu, với thịt cá ngọt, thơm ngon, giàu dinh dưỡng và có thể chế biến nhiều món ăn thơm ngon khác nhau.

Cá bơn sống dưới đáy biển, cũng có một số loài sống ở vùng nước ngọt, hai mắt hoàn toàn ở phía trên, cùng một bên và không tuân theo quy luật đối xứng.

Cá bơn có vị thơm ngon, thịt mềm, ít gai, không có mùi tanh, giàu chất dinh dưỡng như collagen, vitamin, canxi, phốt pho, nếu cho gia đình ăn có thể giúp tăng cường miễn dịch, cải thiện thị lực. cái bụng.

Ăn loại cá này giúp phát triển xương khớp, cải thiện chiều cao và trí não ở trẻ nhỏ, hỗ trợ chắc xương chống loãng với người lớn.

Bên cạnh đó, collagen trong loại cá này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ tế bào da, giúp da bạn luôn khỏe mạnh, căng bóng, tràn đầy sức sống.

Ngoài đôi mắt lạ lùng, màu sắc da cá bơn có thể biến đổi để trốn tránh kẻ thù hoặc ngụy trang săn mồi. Lớp da trên thường màu nâu sậm giống bùn, còn lớp da dưới màu trắng như ánh sáng rọi xuống nước.

Cá bơn được các mẹ Nhật ưa chuộng, vì theo người Nhật, cá bơn làm tăng khả năng nhạy cảm của trẻ trong độ tuổi phát triển trí não.

Cá có vị dịu ngọt và hơi béo, đặc biệt không có xương dăm. Ngon nhất khi làm món chiên như là chiên sả ớt hoặc chiên giòn, ngoài ra có thể nướng, nấu canh, món hấp hoặc nấu cháo.

Loại cá "bảo bối" ít xương siêu đắt, hấp 5 phút đã có món ngon - Ảnh 2.

Collagen trong loại cá này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ tế bào da, giúp da bạn luôn khỏe mạnh, căng bóng, tràn đầy sức sống.

Món cá bơn nướng cũng được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng và giữ trọn vị ngọt thịt của cá. Cách làm món này khá đơn giản, có thể nướng bằng vỉ, bằng lò nướng hay nồi chiên không dầu đều được.

Ngoài ra, Hàn Quốc là quốc gia thích hợp nhất cho sự phát triển của loài cá ít thịt nhiều xương này với đầy đủ các điều kiện. Chính vì vậy mà cá bơn Hàn Quốc cũng được coi là loại cá nổi tiếng nhất về độ thơm ngon, ngọt thịt.

Giá cá bơn tươi sống ở Hàn Quốc cũng giao động khoảng 1 triệu đồng/kg. Mức giá này cũng có thể chênh lệch theo nơi phân phối và theo mùa nhưng nhìn chung loài cá này có giá khá đắt đỏ.

Về thành phần dinh dưỡng, cá bơn là nguồn cung cấp tốt vitamin D, B6, Niacin cùng các khoáng chất Phốt pho và Kali. Ngoài ra, Omega-3, Protein và Selen cũng là các hoạt chất rất có lợi cho sức khỏe được tìm thấy trong thành phần dinh dưỡng của cá bơn.

Những nghiên cứu khoa học cho biết, cứ 150gram thịt cá bơn sẽ cung cấp khoảng 35gram protein. Hàm lượng protein trong cá bơn cũng như trong các loại thủy hải sản rất có lợi cho sức khỏe vì chúng chứa các chất béo không bão hòa. Do đó, thay vì ăn thịt thì việc ăn các loại thủy hải sản sẽ giúp bạn no lâu hơn.

Ngoài ra, Omega-3 trong thịt cá bơn sẽ giúp bạn loại bỏ các chất béo có hại và chỉ giữ lại những chất béo có lợi cho cơ thể. Hoạt động này sẽ giúp cơ thể bạn cân bằng được lượng cholesterol trong máu, giúp việc tuần hoàn máu được diễn ra suôn sẻ hơn. Hệ tim mạch và cân nặng của bạn cũng vì thế mà được cải thiện rõ rệt.

Dưới đây là một số món ngon chế biến từ loại cá bảo bối này:

Sashimi cá bơn

Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

Cá bơn 1 con, mù tạt 1 muỗng cà phê, nước tương 1 muỗng canh, chanh 1 trái.

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch cá, đặt lên mặt phẳng. Dùng 1 con dao thật sắc bén róc phần da ngay giữa lưng cá từ đuôi lên đến phần đầu. Bạn nhớ làm tương tự với phần bụng cá và 2 bên rìa cá nhé.

Bước 2: Cắt bỏ phần đầu cá và lấy bỏ phần nội tạng, rửa sạch.

Bước 3: Đặt cá lên thớt, cắt lấy phi lê.

Bước 4: Đặt miếng phi lê lên thớt, cắt thành từng lát mỏng và bày trí trong đĩa.

Bước 5: Bày trí sashimi cá bơn sao cho đẹp mắt, khi dùng chấm với mù tạt và nước tương. Ngoài ra cũng có thể uống chút rượu cho ấm.

Loại cá "bảo bối" ít xương siêu đắt, hấp 5 phút đã có món ngon - Ảnh 3.

Vậy là Sashimi cá bơn hấp dẫn, lạ miệng đã hoàn thành. Đây là một món ăn quen thuộc của người Nhật, thịt cá tươi được chế biến nhanh gọn chấm mù mù tạt và nước tương trước khi dùng, khiến món ăn có vị cay nồng, thơm và ngọt thịt cá.

Thay vì tới một nhà hàng Nhật Bản thì với công thức đơn giản này bạn cũng có thể thực hiện ngay tại nhà cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức.

Cá bơn sốt xì dầu

Nguyên liệu (cho 4 người ăn )

Cá bơn,  Ớt chuông đỏ 1/2 trái,  Gừng,  Hành lá,  Rượu,  Nước tương,  Dầu mè, Giấm đen,  Dầu ớt, Dầu ăn, Gia vị thông dụng

Cách làm

Dùng dao cạo sạch lớp vẩy đen bên ngoài, dùng dao mổ dụng, bỏ ruột cá. Mang đi chà xát với muối, sau đó xả sạch lại với nước rồi để ráo.

Gừng rửa sạch, gọt vỏ, chia làm 2 phần. Một phần các bạn dùng dao cắt lát để chuẩn bị hấp cá, phần còn lại cắt sợi.

Ớt chuông đỏ rửa sạch, cắt sợi.

Hành lá chia làm đôi: Đầu hành lá cắt đôi, phần lá hành bào sợi.

Pha sốt xì dầu

Cho vào chén 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng canh giấm đen, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít dầu ớt (tùy thích) sau đó khuấy đều cho các gia vị tan hoàn toàn.

Hấp cá

Xếp đầu hành và gừng cắt lát lên dĩa sau đó đặt cá lên trên rồi rưới lên mình cá 2 muỗng canh rượu nấu ăn.

Dùng màng bọc thực phẩm bao kín lại. Cho cá vào lò vi sóng và hấp khoảng 6 phút cho cá chín đều (Nếu không có lò vi sóng, bạn cũng có thể hấp cách thủy cá bằng nồi thường).

Nấu sốt

Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp sốt vừa pha vào. Vặn lửa vừa và khuấy thật đều tay cho sốt sôi rồi tắt bếp.

Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào và đun thật nóng.

Cá sau khi hấp xong các bạn lấy ra ngoài, sau đó cho hành lá, gừng và ớt cắt sợi và phần nước sốt vừa nấu lên trên. Cuối cùng, rưới dầu ăn đều lên mặt cá

Loại cá "bảo bối" ít xương siêu đắt, hấp 5 phút đã có món ngon - Ảnh 4.

Món cá bơn hấp xì dầu sau khi hoàn thành có mùi thơm cuốn hút, thịt cá mềm ngọt hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt đậm đà, thơm nức mùi hành và gừng. Món này có thể cuốn với bánh tráng hoặc ăn kèm cơm nóng đều vô cùng thơm ngon đấy.

Cá bơn chiên giòn

Để bữa ăn gia đình có thêm nhiều sự lựa chọn, hai món cá bơn chiên giòn và chiên sả ớt giòn rụm, đậm vị mà lại được chế biến vô cùng đơn giản. Cùng NatuFood vào bếp với món chiên ngon này thôi nào!

Nguyên liệu

Cá bơn, Sả, Ớt, Rượu trắng, Hạt nêm, Muối, Dầu ăn

Cách làm:

Tách bỏ phần da đen bên ngoài, ngâm cá trong nước muối loãng để khử tanh trong 15 phút. Cuối cùng, rửa sạch lại với nước và để ráo.

Băm nhuyễn 100gr sả và 50gr ớt, trộn đều với nhau cùng 10gr muối và 20ml rượu trắng để khi ướp cá được thơm hơn.

Khi cá đã ráo, khứa nhiều đường chéo ngắn trên thân cá, cho sả ớt vào, dùng tay xoa bóp để các gia vị được thấm đều vào cá và ướp trong 2 tiếng.

Chiên cá

Loại cá "bảo bối" ít xương siêu đắt, hấp 5 phút đã có món ngon - Ảnh 5.

Cho 100ml dầu ăn vào chảo, chiên trong 20 phút trên lửa vừa. Cứ mỗi 5 phút, trở mặt cá một lần để đảm bảo cả hai mặt cá đều được chín vàng.

Bới một chén cơm nóng, làm thêm chén nước mắm hoặc nước tương, ăn cùng cá bơn chiên sả ớt giòn rụm, đậm đà thì không còn gì bằng nữa.

Cá bơn kho tiêu

Nguyên liệu

Cá bơn 500gr, Ớt 3 trái, Hành lá 50gr, Tiêu xay, Hành tím, Các loại gia vị khác muối, đường, dầu ăn, nước mắm, nước màu

Cách làm

Ướp cá: Cho cá vào nồi, nêm gia vị theo tỷ lệ là 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh tiêu xay, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh muối, 1 thìa canh nước màu, cho thêm hành lá và ớt vào, sau đó trộn đều rồi ướp trong vòng 30 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn cho vào hành băm vào phi thơm, sau đó cho cá đã ướp vào đảo cá săn lại. 

Cho vào chảo 1 bát nước, bật lửa to cho cá sôi, sau đó hạ nhỏ lửa đun trong 20 phút. Đun đến khi nước cá cạn và sệt lại, chuyển sang màu cánh gián và nước sốt áo đều vào cá là được.

Loại cá "bảo bối" ít xương siêu đắt, hấp 5 phút đã có món ngon - Ảnh 6.

Món cá bơn kho tiêu có mùi thơm đậm đà của tiêu xay kết hợp với vị béo ngậy của cá và hơi cay cay ở ớt. Món này bạn ăn với cơm thì thực sự rất là tuyệt.

Cá bơn hấp

Nguyên liệu: 

2 con cá bơn, gừng thái sợi, hành lá, rượu nấu ăn, xì dầu, dầu ăn, ớt.

Cách làm:

– Cá bơn không những ít xương mà còn rất sạch sẽ, nội tạng rất nhỏ. Dưới miệng cá có một lỗ nhỏ, dùng kéo cắt, lấy nội tạng ra, sau đó cạo vảy. dùng dao rồi rửa sạch.

– Tiếp theo, dùng dao rạch vào lưng cá để thịt cá đậm đà hơn khi rưới nước sốt lên sau.

– Cho vào tô hạt nêm, hành tím băm, ít hạt tiêu, rượu nấu ăn, gừng cắt sợi, dầu mè, xì dầu và trộn đều. Sau đó, thoa gia vị đều lên cá và ướp khoảng 20 phút.

– Đặt cá đã ướp vào đĩa rồi cho vào nồi hấp.

– Cá bơn có thịt thơm ngon, dễ chế biến, khi hấp phải kiểm soát thời gian, hấp khoảng 5 phút là chín (thời gian cụ thể tùy thuộc vào kích cỡ của cá).

Loại cá "bảo bối" ít xương siêu đắt, hấp 5 phút đã có món ngon - Ảnh 7.

Đun sôi dầu bóng và dội lên hành để hành tỏa ra mùi thơm.

– Chuẩn bị một hành lá, cắt phần trắng thành từng đoạn nhỏ khoảng 3 cm, phần lá xanh còn lại cắt nhỏ.

– Gừng gọt vỏ, cắt thành sợi dài, trang trí một ít ớt cắt nhỏ lên cá. Đun sôi dầu bóng và dội lên hành để hành tỏa ra mùi thơm.

Cuối cùng, rưới đều một thìa nước hấp cá lên cá. Món cá này không cần dùng quá nhiều gia vị để giữ được hương vị thơm ngon của cá.

Cá bơn hấp có cách làm đơn giản, thơm ngon, thịt mềm mịn, không tanh, cắn một miếng là có dư vị vô tận, ngon quá.

Thời tiết se lạnh nên ăn nhiều loại cá này, ít béo, nhiều đạm, tăng cường miễn dịch và bảo vệ thị lực, hấp chín và bày ra bàn, cả người lớn và trẻ em đều yêu thích. .

Loại cá này không chỉ có hương vị đậm đà mà còn là là bậc thầy dưỡng gan, thanh lọc gan, giải độc, hương vị thơm ngon.

Công thức nấu ăn và ảnh theo Sohu



Nguồn

Cùng chủ đề

Đến An Giang, thưởng thức món ‘vũ nữ chân dài’

Món khô nhái ở An Giang được gọi với cái tên mĩ miều là “vũ nữ chân dài” hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương.

Những quán bánh đúc nóng nổi tiếng Hà Nội và cách thử làm chuẩn vị tại nhà

GĐXH - Không phải chỉ mùa đông mới có bánh đúc, nhưng ăn bánh đúc vào thời tiết se lạnh lại là một trải nghiệm thú vị. Ngoài thưởng thức bánh đúc nóng tại một số phố ở Hà Nội, bạn có thể thử ngay cách làm chuẩn vị tại nhà. ...

Loại củ được ví như ‘vàng trắng’ mùa đông, tốt cho người tiểu đường, nấu ngay món này ăn thơm phức, ấm ngày lạnh

GĐXH – Củ sắn được ví như ‘nhân sâm trắng’ mùa đông. Đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có chỉ số đường huyết thấp nên tốt cho người tiểu đường. ...

4 cách chế biến cà tím không còn sợ độc lại được món thơm ngon, người tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường...

GĐXH – Nhiều người sợ ăn quả cà tím nhiều lo độc. Với 4 cách chế biến cà tím này không còn độc lại càng thơm ngon, người bệnh tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường huyết. ...

Danh sách những món ăn nên thử khi đến Bắc Ireland

Với nguyên liệu tươi mới, cách chế biến đơn giản nhưng tinh tế, các món ăn của Bắc...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Hướng tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc

Hướng tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đã được nghiên cứu đáp ứng yêu cầu kinh tế, kỹ thuật tương ứng tốc độ 350km/h, đảm bảo “thẳng nhất có thể”. ...

Ca khúc Bom hẹn giờ của Hứa Kim Tuyền được các chị đẹp tranh giành

Tập 3 của "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2024" có nhiều giây phút căng não, kịch tính nghẹt thở khi 2 Liên minh được thành lập với đội hình đầy đủ. Luật chơi phức tạp khiến các chị đẹp choáng váng khi đấu trí để lấy các ca khúc cho Công diễn 1. ...

Nổ mìn phá khối đá hàng chục tấn “treo” trên đường đèo Cù Hin

Lúc 17h ngày 9/11, lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa đã kích nổ khối đá nguy hiểm trên đường đèo Cù Hin, thuộc đại lộ Nguyễn Tất Thành nối TP Nha Trang với sân bay Cam Ranh. ...

Các dự án phát triển hạ tầng giao thông giúp người dân miền núi cải thiện cuộc sống

Ngày 9/11, tại Gia Lai đã diễn ra Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 vùng miền Trung - Tây Nguyên. ...

Hoàn thành nhà ga hành khách sân bay Long Thành trong tháng 8/2026

Các hạng mục của Dự án thành phần 3 - Các công trình thiết yếu trong cảng hàng không thuộc Dự án đầu tư xây dựng Cảng HKQT Long Thành giai đoạn 1 đang cấp tập triển khai để đáp ứng tiến độ. ...

Bài đọc nhiều

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Cùng chuyên mục

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Mới nhất

Tin vui cho game thủ, công ty Nhật Bản đột phá chiến lược phát hành trò chơi ra thị trường

Thời gian tới là giai đoạn đầy hứa hẹn với viễn cảnh về một quý tăng trưởng mạnh mẽ khác của Sony Interactive Entertainment (SIE), công ty chuyên trò chơi điện tử và giải trí kỹ thuật số đa quốc gia, là công ty con thuộc sở hữu của tập đoàn Sony Nhật Bản, đặt trụ sở tại San Mateo, California, Mỹ.

Hải Phòng dành gần 1,4 tỷ đồng để biểu dương 139 học sinh, sinh viên tiêu biểu

TP Hải Phòng dành gần 1,4 tỷ đồng để khen thưởng các học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2024. Tối 9/11, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Vĩnh Bảo), UBND TP Hải Phòng tổ chức lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm...

Dự báo bất ngờ về giá vàng tuần sau

(NLĐO) – Sau nhiều tuần đồng loạt dự báo tăng với diễn biến tích cực, giới phân tích lo lắng giá vàng...

Thị trường đi ngang, giao dịch quanh mốc 61,8.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 10/11/2024 ổn định giao dịch quanh mốc 61,8.000 đồng/kg. Tuần qua, ghi nhận giá heo hơi tại nhiều địa phương ghi nhận điều chỉnh tăng. Giá heo hơi miền Bắc hôm nay hôm nay 10/11/2024 Tại khu vực miền Bắc, giá heo hơi hôm nay duy trì ổn...

Mới nhất