Gần đây, quán cà phê ở tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) tung ra đồ uống mới lạ và ngay lập tức gây sốt. Món mới của quán là sự pha trộn của cà phê và ớt cay.
Video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy nhân viên của quán cho ớt cắt lát vào cốc cà phê, rồi thêm cả ớt bột, trước khi mang ra cho khách. Mỗi ngày, quán bán được khoảng 300 cốc cà phê. Mỗi cốc có giá khoảng gần 3 USD.
Tỉnh Giang Tây là một trong những khu vực mà người dân thích ăn đồ cay nhất Trung Quốc. Đồ uống tạo nên trào lưu mới được đặt tên là Jiangxi Spicy Latte.
“Tôi thấy nó không cay lắm. Ngược lại còn có vị rất ngon. Món cà phê này không lạ như mọi người nghĩ”, một nhân viên của quán cho biết.
Hầu hết các khách hàng sau khi thưởng thức cà phê cay đều có phản hồi tích cực. “Món cà phê ớt không tệ, nó có vị hơi cay và hơi ngọt”, một khách hàng bình luận.
Tuy nhiên, món đồ uống pha cùng ớt dấy lên mối lo ngại về sức khỏe. “Thật sáng tạo. Nhưng tôi không dám thử vì sợ nó có thể gây khó chịu cho dạ dày”; “Tôi đoán có thể có vấn đề sau khi ăn đồ cay”; “Tôi bị sốc, món đồ uống bất thường một cách vô lý”… người dùng mạng bình luận.
Trong những năm gần đây, sự kết hợp sáng tạo giữa cà phê và các hương vị mới lạ xuất hiện trên khắp Trung Quốc. Tháng 9/2023, đám đông xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua một loại cà phê mới pha với rượu mao đài nổi tiếng…