Sự kiện được tổ chức tại Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM. Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM Wiraka Moodhitaporn nhấn mạnh sự kiện này “không nhằm mục đích quảng bá ẩm thực Thái mà là để chứng minh rằng việc chế biến các món ăn Thái tại nhà là hoàn toàn có thể và thực sự là tương đối dễ dàng”.
Bà Wiraka cho biết thêm thực đơn được chọn cho chương trình hướng dẫn nấu món ăn Thái bao gồm hủ tiếu xào (Padthai), súp gà cốt dừa (Tom Kha Kai) và tôm chiên giòn xốt me, đại diện cho một số hương vị đặc trưng của ẩm thực Thái Lan.
Trong ngày thứ nhất của sự kiện có khoảng 40 sinh viên học chuyên ngành ẩm thực-nhà hàng của Trường đại học Hoa Sen và một số đầu bếp tại TP.HCM tham gia. Trong ngày thứ 2 có khoảng 60 người đăng ký tham gia, chủ yếu đến từ các ngoại giao đoàn.
Hướng dẫn nấu 3 món ăn Thái nói trên trong ngày 27.1 là phó giáo sư Toroong Jarungidanan, một chuyên gia hàng đầu về ẩm thực Thái Lan và là người sáng lập nhiều nhà hàng Thái nổi tiếng tại Thái Lan.
Sau đây là một số hình ảnh về chương trình hướng dẫn nấu 3 món ăn Thái tại Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM ngày 27.1.