Trang chủDu lịchẨm thựcMichelin bật mí chuyện nên thử phở gà Nguyệt

Michelin bật mí chuyện nên thử phở gà Nguyệt


“Thế hệ đầu tiên”

Michelin Guide giới thiệu quán ăn nằm trên con phố sầm uất 5B Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Quán ăn có không gian khiêm tốn, được trang trí nội thất đơn giản nhưng lôi cuốn.

Michelin bật mí chuyện nên thử phở gà Nguyệt - 'viên ngọc quý' phố cổ Hà Nội- Ảnh 1.

Vì sao phở gà Nguyệt được thực khách yêu thích?

Linh Pham/ MICHELIN Guide Việt Nam

Tâm điểm của sự chú ý phía ở quán ăn này chính là nồi nước lèo phía trước bốc khói nghi ngút, xung quanh là những thúng đầy mì, giá đỗ và dãy gà cắt miếng. Đặc biệt quyến rũ chính là những mâm bày gà vàng ruộm, được sắp xếp tỉ mỉ từ nguyên con đến từng miếng xé nhỏ.

“Bậc thầy ẩm thực đằng sau quán ăn này chính là bà Lê Thị Minh Nguyệt, người Hà Nội sinh năm 1967. Xuất thân từ một gia đình chưa có kinh nghiệm bán quán ăn, bà đại diện cho thế hệ đầu tiên.

Trước khi phát hiện ra năng khiếu về nghề nấu phở tinh tế, bà Nguyệt kiếm sống bằng nghề buôn bán ở một khu chợ nhỏ. Được sự khuyến khích của người thân và bạn bè, cô dấn thân vào thế giới phở, khai trương phở gà Nguyệt vào năm 2009”, Michelin giới thiệu.

Theo tạp chí ẩm thực danh giá này, khởi đầu quán ăn này chỉ là quán phở nhỏ vỉa hè ở phố cổ Hà Nội, chỉ có vài chiếc ghế xung quanh nồi phở. Tuy nhiên, với sự ủng hộ của thực khách, bà Nguyệt cùng chồng và con gái mở rộng quán ăn khiêm tốn của mình thành một nhà hàng rộng rãi, chào đón khách suốt cả ngày nhưng chủ yếu đông đúc từ 17 giờ đến nửa đêm.

Sự cống hiến trong mỗi tô phở

Michelin Guide đánh giá phở gà Nguyệt được chế biến theo phương pháp nấu ăn truyền thống được truyền qua nhiều thế hệ. Việc lựa chọn cẩn thận các thành phần phù hợp là rất quan trọng trong quá trình này.

“Món ăn được nấu từ 4 giờ sáng. Tâm điểm của tô phở chính là nước dùng, một sáng tạo tốn nhiều công sức được ninh từ xương trong hơn 12 giờ. Thịt gà được lấy độc quyền từ các chợ đầu mối uy tín, trải qua quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt để đảm bảo độ ngon và mềm như mong muốn, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của bà Nguyệt”, Michelin Guide giới thiệu.

Michelin bật mí chuyện nên thử phở gà Nguyệt - 'viên ngọc quý' phố cổ Hà Nội- Ảnh 2.

Tạp chí Michelin hết lời khen ngợi quán ăn này.

Linh Pham/ MICHELIN Guide Việt Nam

Tương tự, các thành phần khác như phở, gừng và hành đều được mua từ các nhà cung cấp uy tín. Để duy trì tiêu chuẩn cao nhất, tất cả nguyên liệu đều được sử dụng trong cùng một ngày. Những đồ còn dư sẽ được loại bỏ để đảm bảo sử dụng nguyên liệu tươi cho ngày hôm sau.

Tạp chí Michelin dẫn lời chủ quán: “Tôi luôn chú trọng đến sự tỉ mỉ, chú trọng đến chất lượng của từng bát phở. Có lẽ chính sự tâm huyết này đã giúp tôi giữ được lượng khách hàng trung thành suốt bao năm qua”.



Source link

Cùng chủ đề

Hoàng tử William từng ăn món từ đuôi bò ở Việt Nam

Bài viết mới nhất của Michelin Guide về bếp trưởng Quang Dũng của Chapter hé lộ chuyện hoàng tử William từng sang Việt Nam và thưởng thức món ăn được chế biến từ đuôi bò. Việt Nam là mảnh đất của ẩm thực đẳng...

‘Ma quỷ’ ngập tràn phố cổ Hà Nội

TPO - Dịp Halloween năm nay, những món đồ hóa trang, phụ kiện nhỏ xinh như áo choàng, mặt nạ, hình nộm phù thủy, mũ phù thủy... được ưa chuộng. Mô hình lớn cũng được các cửa hàng nhập về, chủ yếu phục vụ nhu cầu trang trí của nhà hàng, quán cà phê, biệt thự.  Trước thềm Halloween (31/10), các cửa hàng trên phố Hàng Mã, Hàng Lược, Lương Văn Can (Hoàn Kiếm, Hà Nội) tràn ngập sắc màu với nhiều...

Đồ chơi Halloween ngập tràn, phố cổ Hà Nội trở nên ma mị

VOV.VN - Sắp đến ngày Halloween, phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang bày bán la liệt các loại đồ chơi, trang phục, đồ trang trí kỳ quái, ma mị để phục vụ khách hàng.   Minh Đức/VTC News Nguồn:https://vov.vn/thi-truong/do-choi-halloween-ngap-tran-pho-co-ha-noi-tro-nen-ma-mi-post1128239.vov

Michelin Guide giải thích vì sao Việt Nam là xứ sở của ăn chay

Trong bài viết mới nhất, Michelin Guide nói Việt Nam là xứ sở của những món ăn chay ngon tuyệt nhờ vào một nền ẩm thực lấy rau làm thành phần cốt lõi. Việt Nam là thiên đường của người ăn chay Theo Michelin Guide, việc tìm kiếm các món chay thật sự dễ dàng tại đất nước sôi động này. Cẩm nang này cũng giới thiệu một số địa chỉ nổi bật ở Hà Nội với thực đơn chay được các...

Muôn kiểu biến tấu phở gà của người Hà Nội

Phở gà Hà Nội được biến tấu theo nhiều phong cách, hương vị khiến thực khách mê mẩn. Bộ đôi phở gà truyền thống và phở gà trộn. Ảnh: Michelin Phở gà nước Phở gà truyền thống là món ăn có thể được tìm thấy ở nhiều con phố của Hà Nội. Những cái tên nổi tiếng phải kể tới phở gà Châm, phở gà Nguyệt, phở gà Hà, phở gà Lâm, phở gà Huyền Hương, phở Hạnh... Mỗi cửa hàng đều...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Trường ĐH Kinh tế-Luật công bố 4 tổ hợp xét tuyển ĐH năm 2025

Tổ hợp xét tuyển là điểm mới quan trọng trong phương án tuyển sinh ĐH chính quy năm 2025 của Trường ĐH Kinh tế-Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM). ...

Mùa đông thêm ấm áp và thời thượng với áo khoác phao

Áo khoác phao có thể nói là một "vũ khí bí mật" giúp chúng ta vượt qua mùa...

Thương hiệu Quốc gia 2024 xướng tên nhãn hàng Vương Bảo

Ngày 4.11.2024, nhãn hàng Vương Bảo của Công ty Dược phẩm Thái Minh vinh dự đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia ngay ở lần tham gia đầu tiên. Đây không chỉ là một danh hiệu, mà còn là minh chứng cho những bước đi đúng đắn, xứng tầm của một thương hiệu lớn.   Để có được danh hiệu này, Dược phẩm Thái Minh đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của chương trình Thương hiệu Quốc gia, bao...

Bài đọc nhiều

Hoàng tử William từng ăn món từ đuôi bò ở Việt Nam

Bài viết mới nhất của Michelin Guide về bếp trưởng Quang Dũng của Chapter hé lộ chuyện hoàng tử William từng sang Việt Nam và thưởng thức món ăn được chế biến từ đuôi bò. Việt Nam là mảnh đất của ẩm thực đẳng...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Những quán bánh đúc nóng nổi tiếng Hà Nội và cách thử làm chuẩn vị tại nhà

GĐXH - Không phải chỉ mùa đông mới có bánh đúc, nhưng ăn bánh đúc vào thời tiết se lạnh lại là một trải nghiệm thú vị. Ngoài thưởng thức bánh đúc nóng tại một số phố ở Hà Nội, bạn có thể thử ngay cách làm chuẩn vị tại nhà. ...

Mì Dìn Chón trăm ngàn đùi vịt to tổ chảng, ngon thì kinh điển mà đắt cũng chẳng vừa

Mì gia Dìn Chón gây tranh cãi vì mức giá 100.000 đồng không tương xứng với chất lượng. Nhưng hương vị mì Dìn Chón ghi dấu ấn với nhiều người, đến nỗi tìm lại được quán mà 'mừng hết lớn'. Một số người ăn...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Xe bán tải vượt ẩu, lấn làn khi đi qua cầu phao Phong Châu

Trong khi các phương tiện đang nối đuôi nhau qua cầu phao Phong Châu, một ô tô bán tải vượt ẩu, lấn làn nguy hiểm bất chấp quy định an toàn. XEM CLIP (Nguồn: NTD): Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh xe bán tải màu trắng lấn làn, đi ngược chiều, vượt ẩu...

Người phụ nữ nuôi tham vọng đưa hạt sachi Việt Nam ra thế giới

Thất bại nhưng không nản, người phụ nữ U60 bán nhà để hiện thực khát vọng đưa hạt sachi Việt Nam ra thế giới đã bắt đầu gặt hái được những thành công. Bán nhà để khởi nghiệp với sachi Bà Đỗ Thị Kim Thông - Giám đốc Hợp tác xã Thương mại...

Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp thực phẩm

Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp thực phẩm - Vietnam Foodexpo 2024 do Bộ Công Thương chủ trì sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 16/11/2024, tại TP. Hồ Chí Minh. Từ ngày 13 đến 16/11, Bộ Công Thương chủ trì giao cho Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các đối tác trong...

Đà tăng có còn tiếp diễn hay không?

Dự báo giá tiêu ngày 9/11: Giá tiêu trực tuyến; giá tiêu Tây Nguyên, giá tiêu Đắk Lắk; giá tiêu Đông Nam Bộ; giá tiêu Đắk Nông; giá tiêu mới nhất ngày 9/11. Theo dự báo, giá tiêu ngày 9/11 có xu hướng tăng trở lại do nhu cầu tiêu thụ tiêu vào mùa lễ hội...

Cầu truyền hình trực tiếp chương trình kỷ niệm 70 năm sự kiện Tập kết ra Bắc

(CLO) Chương trình sẽ diễn ra tại 3 điểm cầu Cà Mau, Hải Phòng, Thanh Hoá và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 vào ngày 16/11. ...

Mới nhất