Trang chủDu lịchẨm thựcÙn ùn người đến ăn sủi cảo trứ danh

Ùn ùn người đến ăn sủi cảo trứ danh


Theo ghi nhận của PV, từ đầu giờ chiều, lượng người đổ về đường Hà Tôn Quyền (P.4, Q.11), nơi diễn ra lễ ra mắt Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền ngày càng đông đúc.

Vì sao thành lập Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền?

Sự kiện có sự góp mặt của đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM, Sở Công thương TP.HCM, Ngân hàng nhà nước Việt Nam – chi nhánh TP.HCM cùng lãnh đạo Q.11… Đặc biệt, sự kiện có sự góp mặt của đông đảo của người dân TP.HCM đổ về khu phố ẩm thực “mới toanh” này.

Có gì trong tô bún riêu gạch cua nhồi thịt nức tiếng khu Hà Tôn Quyền?

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM ra mắt tối nay: Ùn ùn người đến ăn sủi cảo trứ danh- Ảnh 1.

Tối nay, Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền chính thức ra mắt thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân TP.HCM.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM ra mắt tối nay: Ùn ùn người đến ăn sủi cảo trứ danh- Ảnh 2.

Lễ ra mắt diễn ra trên đường Hà Tôn Quyền (Q.11).

Phát biểu tại lễ ra mắt, bà Trần Thị Bích Trâm, Phó Chủ tịch UBND Q.11 cho biết khu vực tuyến phố Hà Tôn Quyền tập trung đa phần là các hộ gia đình người Hoa, chuyên kinh doanh ẩm thực và đã có truyền thống từ lâu đời.

[CLIP]: Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền đông người trong ngày đầu ra mắt.

Theo đó, nơi này được nhiều người biết đến với tên gọi “Phố sủi cảo Hà Tôn Quyền”, luôn thu hút nhiều thực khách đến thưởng thức ẩm thực. Phó Chủ tịch UBND Q.11 giới thiệu đây là điểm đến ẩm thực mà các nhóm bạn, các gia đình, các buổi ăn nhẹ lúc chiều tối hoặc về khuya, ăn tại chỗ hoặc mang đi và được đông đảo người dân TP.HCM chọn làm điểm đến.

Lãnh đạo Q.11 cho biết từ những khó khăn tồn tại ban đầu như không có đầu mối tập trung định hướng dẫn đến các điểm kinh doanh hàng ăn chiếm dụng vỉa hè, chèo kéo khách hàng ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại khu vực, chính quyền địa phương đã quyết tâm xây dựng khu vực kinh doanh ăn uống tại tuyến đường Hà Tôn Quyền trở thành Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền với mô hình Tổ quản lý tập trung – tự quản, hoạt động với mục tiêu văn minh, an toàn vệ sinh thực phẩm và chấp hành nghiêm các quy định về quản lý Nhà nước.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM ra mắt tối nay: Ùn ùn người đến ăn sủi cảo trứ danh- Ảnh 3.

Bà Trần Hải Yến, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Q.11 cùng ông Nguyễn Trần Bình, Chủ tịch UBND Q.11 cùng các thành viên Tổ quản lý Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM ra mắt tối nay: Ùn ùn người đến ăn sủi cảo trứ danh- Ảnh 4.

Nghi thức cắt băng khánh thành.

“Việc xây dựng phố ẩm thực là có cơ sở thực tiễn, khi ra mắt tuyến phố ẩm thực Hà Tôn Quyền sẽ tạo điểm nhấn thu hút người dân trên địa bàn thành phố nói riêng, du khách trong và ngoài nước nói chung đến thưởng thức nét văn hóa ẩm thực độc đáo của đồng bào người Hoa trên địa bàn Q.11, tạo tiền đề thu hút đầu tư, phát triển kinh tế lĩnh vực thương mại dịch vụ, xây dựng điểm đến du lịch trên địa bàn P.4 và P.6.

“Quá mừng!”

Ông Châu Kiến Quang, Trưởng phòng Kinh tế Q.11 cho biết tuyến đường Hà Tôn Quyền (Q.11) có chiều dài 320 m, chiều rộng từ 7 – 10 m với tổng 116 hộ dân. Con đường này nằm trên địa bàn của 2 phường là P.4 và P.5. Hằng ngày, có bình quân mỗi ngày có 500 – 700 lượt khách tới ăn uống, các hàng quán hoạt động kinh doanh nhộn nhịp từ 16 – 22 giờ.

Anh Nguyễn Hoàng Lâm, đại diện chuỗi 8 quán sủi cảo Thiên Thiên nức tiếng, có thâm niên hơn 20 năm trên con đường này cho biết chủ hàng quán ở đây “quá mừng” khi nơi mình bán giờ đã trở thành khu phố ẩm thực.

“Năm vừa qua là một năm kinh tế khó khăn, buôn bán không được như những năm trước. Tuy nhiên may mắn là chúng tôi vẫn được những thực khách tới ủng hộ. Tôi tin khi trở thành phố ẩm thực, sẽ thu hút được nhiều du khách hơn cũng như chúng tôi buôn bán, làm ăn đông khách, thuận lợi hơn nữa”, anh Lâm tâm sự.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM ra mắt tối nay: Ùn ùn người đến ăn sủi cảo trứ danh- Ảnh 5.

Hà Tôn Quyền là con đường ẩm thực nổi tiếng ở TP.HCM, chuyên về các món sủi cảo.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM ra mắt tối nay: Ùn ùn người đến ăn sủi cảo trứ danh- Ảnh 6.

Ùn ùn người trong đêm ra mắt Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền tối nay.

Anh Chấn Hào (27 tuổi, ngụ Q.5) hào hứng tâm sự tối nay, khi biết “phố sủi cảo” quen thuộc chính thức trở thành phố ẩm thực, anh đã dẫn người yêu đến ăn uống, sẵn dự lễ. Anh bất ngờ khi lượng người đổ về đây tối nay đông đúc.

Vị khách tâm sự như thường lệ, anh ghé quán sủi cảo quen gọi một phần ăn. Vốn là điểm đến “ruột” mỗi lần thèm sủi cảo, anh ăn ở đây cũng đã 7 – 8 năm nay, thường tháng nào cũng ghé 4 – 5 lần.

“Sủi cảo Hà Tôn Quyền là nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn rồi. Từ nay thành phố ẩm thực, mong là nó được nhiều người biết tới hơn, chủ quán thì kinh doanh bài bản, phục vụ tốt hơn nữa cho thực khách”, anh hy vọng.



Source link

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Quý cô năng động thêm năng động, cuốn hút nhờ diện chân váy ngắn

Chân váy ngắn đang là món đồ yêu thích của giới trẻ nhờ nét trẻ trung, năng động...

Vì sao Anh chưa gửi thêm tên lửa tầm xa cho Ukraine?

Giới chức Ukraine tỏ ra bức xúc và cho rằng Anh chưa gửi thêm tên lửa tầm xa là do mối quan hệ song phương đang xấu đi kể từ khi Công đảng Anh lên cầm quyền. ...

Đề xuất người bị sa thải, kỷ luật không được nhận bảo hiểm thất nghiệp

Tại dự thảo luật Việc làm (sửa đổi), Chính phủ đề xuất người bị sa thải, kỷ luật thôi việc không được nhận bảo hiểm thất nghiệp, song cơ quan thẩm tra của Quốc hội đề nghị bỏ đề xuất này. Sáng 9.11, Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung trình Quốc hội luật Việc làm (sửa đổi) với nhiều đề xuất chính sách quan trọng, trong đó có nhiều chính sách mới về bảo hiểm thất nghiệp. Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung...

Hội thảo quốc tế và khánh thành Trung tâm đào tạo Nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội

Trường ĐH Cửu Long vừa tổ chức hội thảo quốc tế về đào tạo nguồn nhân lực y tế phục vụ nhu cầu trong nước và quốc tế. ...

Bài đọc nhiều

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Những món ăn nguy hiểm nhất thế giới có thể khiến thực khách phải bỏ mạng

Khi nói đến những thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới, suy nghĩ đầu tiên của mọi người hẳn sẽ là những món ăn lạ miệng mà hầu hết mọi người sẽ không bao giờ tiếp xúc. Tuy nhiên, một số món ăn được xếp hạng là nguy hiểm có thể đang ở ngay trong tủ lạnh nhà bạn.  Tiến sĩ Keith Kantor, một chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ, chia sẻ với tờ Insider danh sách những món...

Cùng chuyên mục

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Mới nhất

Thà nghỉ làm chứ không chịu áp lực công sở: Gen Z nuông chiều cảm xúc thái quá?

Thời gian gần đây khi nhắc đến gen Z, nhiều người cho rằng đây là "thế hệ bông tuyết" (snowflake generation). Khái niệm này xuất hiện trong Từ điển Oxford từ năm 2018, chỉ những người nhạy cảm, dễ bị tổn thương, kích động trước thái độ của người khác. Phải chăng không chịu được áp lực tại...

Hai bài thuốc từ lá tía tô nấu với gừng ai cũng cần biết

Theo lương y Bùi Đắc Sáng, Hội Đông y Hà Nội, tía tô là cây thảo sống quanh năm, có rễ củ trắng, vị nồng cay, mọc hoang hoặc trồng nhiều nơi trong cả nước và châu Á. Cây ưa sáng và ẩm, thích hợp với đất thịt, đất phù sa. Tía tô ra hoa kết nhiều quả,...

Nhiều dự án của phụ nữ tranh tài tại cuộc thi khởi nghiệp xanh

Trong số 36 dự án tranh tài chung kết Cuộc thi Ý tưởng/Dự án Khởi nghiệp Xanh –...

Công an Hà Nội đánh sập website phim lậu cực lớn

Ngày 9/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Thành Công (SN 1990; ở phường Mộ Lao, quận Hà Đông) và Nguyễn Tuấn Anh (SN 1990; ở phường Mộ Lao, quận Hà Đông) về hành vi xâm phạm quyền tác giả,...

Doanh nghiệp phải sẵn sàng nguồn lực trước nguy cơ bị kiện phòng vệ thương mại tại thị trường Hoa Kỳ

Xuất khẩu hàng hoá sang thị trường Hoa Kỳ, doanh nghiệp phải sẵn sàng các nguồn lực cần thiết trước các vụ kiện phòng vệ thương mại. Các nguy cơ bị kiện phòng vệ thương mại tại thị trường Hoa Kỳ đối với hàng hoá xuất khẩu Việt Nam là luôn hiện hữu. Vì vậy, việc...

Mới nhất