Theo thông tin, sau bữa ăn trưa 21/12, nhiều học sinh của Trường Tiểu học Điện Biên 1 xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn nên được đưa đến các bệnh viện trên địa bàn TP Thanh Hóa điều trị. Bác sĩ Lê Tiến Toàn – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Thanh Hóa cho biết bệnh viện đã tiếp nhận 12 ca là học sinh của Trường Điện Biên 1. Các cháu nhập viện trong tình trạng đau bụng, đi ngoài, sốt. Các cháu học sinh nhập viện với chẩn đoán: “Nhiễm độc thức ăn do vi khuẩn, không xác định”.
Theo số liệu từ 2 bệnh viện đang chăm sóc các học sinh cung cấp thì số học sinh nhập viện, điều trị nội trú là 18 ca; trong khi đó, chưa tính số học sinh khám, điều trị ở cơ sở y tế khác và tự điều trị ở nhà.
Tuy nhiên, vụ việc chưa dừng lại khi nhiều phụ huynh bức xúc phản ánh tiếp tục phát hiện mốc xanh trên các củ khoai. Theo hình ảnh chụp thực đơn bữa phụ cho các con vào chiều 26/12, khoai có dấu hiệu mốc xanh khá nhiều. Phụ huynh đã ngay lập tức kiến nghị với các bên liên quan về nguyên liệu có dấu hiệu không đảo bảo an toàn thực phẩm này.
Nhận được thông tin do phụ huynh học sinh cung cấp, phía nhà trường đã thay đổi thực đơn bữa phụ vào chiều thứ Ba (26/12). Theo đó, món chè khoai đã được nhà trường thay thế bằng món cháo thịt.
Sau khi xảy ra vụ việc nói trên, phụ huynh L.T.T cho biết: “Chiều 26/12, đại diện nhà trường, đơn vị cung ứng thực phẩm phục vụ bán trú đã đến thăm hỏi, động viên gia đình có con bị đau bụng, đi ngoài, sốt phải nhập viện điều trị, trong đó có con tôi”.
Hiện hầu hết học sinh bị đi ngoài, đau bụng, sốt, đã ổn định sức khoẻ và trở lại lớp học. Theo ông Trần Văn Thức – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá, vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng đang xác minh, xử lý. Sở Giáo dục và Đào tạo vẫn đang chờ báo cáo kết quả.
PV