Các loại thực vật này hoàn toàn có thể được bổ sung thường xuyên vào chế độ ăn uống hằng ngày. Chúng sẽ giúp củng cố hệ miễn dịch bằng các dưỡng chất có lợi và đã được khoa học chứng minh là hiệu quả, theo chuyên trang sức khỏe Prevention.
Húng quế
Húng quế là loại rau rất phổ biến và được nhiều người ưa thích nhờ mùi thơm dễ chịu. Trên thực tế, chúng là loại thảo dược có nhiều loại khoáng chất quan trọng như vitamin A, K, canxi và sắt.
Hơn nữa, húng quế cũng có các chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể hỗ trợ phản ứng miễn dịch khỏe mạnh.
Kinh giới
Kinh giới không chỉ là một loại rau thơm thường được dùng làm gia vị mà còn là một loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe. Chúng giàu vitamin A, C, E cũng như các chất chống oxy hóa và có đặc tính kháng khuẩn. Nhờ các dưỡng chất này, lá kinh giới có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện khả năng chống chọi với tác nhân gây bệnh.
Gừng
Gừng là một loại thảo mộc nổi tiếng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ vì đặc tính chữa bệnh của nó. Loại thực vật này chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ và các hợp chất chống viêm có thể giúp tăng cường miễn dịch. Cho dù dùng trong trà hay thêm vào bữa ăn, gừng có thể mang lại tác dụng làm ấm và hỗ trợ cơ thể trước các bệnh theo mùa.
Cam thảo
Từ lâu cam thảo đã được sử dụng trong y học cổ truyền của nhiều quốc gia. Cam thảo có đặc tính tăng cường miễn dịch cùng các hợp chất có khả năng kháng khuẩn và kháng virus.
Trong những tháng trời lạnh thì trà cam thảo và lựa chọn rất phù hợp. Món này không chỉ giúp bổ sung các dưỡng chất của cam thảo mà nước ấm còn giúp làm dịu cơn ho và góp phần giảm đờm trong cổ họng.
Tỏi
Tỏi không chỉ là loại gia vị có hương thơm hấp dẫn mà còn được xem là loại thảo dược có tác dụng củng cố miễn dịch. Lợi ích này là do tỏi chứa các hợp chất kháng khuẩn, đặc biệt là allicin.
Một số bằng chứng nghiên cứu cho thấy chất allicin có tác dụng hỗ trợ hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên của hệ miễn dịch. Đây là loại tế bào giúp hệ miễn dịch phản ứng nhanh với tác nhân gây bệnh, theo Prevention.