Trang chủDu lịchẨm thựcChủ quán kể chuyện vinh dự đón Chủ tịch nước, Thống đốc...

Chủ quán kể chuyện vinh dự đón Chủ tịch nước, Thống đốc Tokyo ăn bánh mì Việt Nam


Trong chuyến thăm cấp cao đến Nhật Bản của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, ngày 28.11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân cùng các quan khách Nhật Bản đã thưởng thức các món ăn đặc trưng của Việt Nam tại nhà hàng “Bánh mì Xin chào”. 

Hai anh em Bùi Thanh Duy (37 tuổi) và anh Bùi Thanh Tâm (32 tuổi, quê ở Quảng Nam) đã thành lập và phát triển nhà hàng thành với 15 chi nhánh trên toàn Nhật Bản.

“Vinh dự và tự hào”

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Tâm cho hay bản thân nhận được thông tin Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, phu nhân, Thống đốc Tokyo và đoàn quan khách Nhật Bản thăm chính thức nhà hàng khoảng một tháng trước. Vinh dự, tự hào và xen lẫn chút hồi hộp là cảm xúc ban đầu của anh sau khi nghe thông tin này.

Chủ quán kể chuyện tiếp đón Chủ tịch nước, Thống đốc Tokyo ăn bánh mì Việt Nam - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân cùng các quan khách Nhật Bản đã thưởng thức các món ăn của Việt Nam

Ngày đoàn quan khách ghé thăm, anh được nghe những lời động viên chân thành từ Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Vị Chủ tịch nước xưng hô “anh” và “em” mang lại cho chủ quán cảm giác thân thiện, không có khoảng cách giữa một bên là Chủ tịch của một quốc gia và một bên là chủ của một doanh nghiệp nhỏ.

Chủ quán kể chuyện tiếp đón Chủ tịch nước, Thống đốc Tokyo ăn bánh mì Việt Nam - Ảnh 2.

Mì Quảng, bánh mì, cà phê… được chủ quán giới thiệu đến đoàn quan khách

Trong không gian đậm chất Việt Nam giữa lòng Tokyo, Chủ tịch nước, phu nhân cùng các quan khách Nhật Bản đã thưởng thức bánh mì heo nướng, mì Quảng gà, cà phê sữa đá…

“Đó là những món bán chạy nhất ở nhà hàng. Tôi nghĩ rằng bánh mì và cà phê là hai món ăn có thể coi là quốc hồn quốc túy của Việt Nam. Còn mì Quảng là món mang đậm chất Quảng Nam – quê gốc của tôi”, anh chia sẻ.

Chủ quán kể chuyện tiếp đón Chủ tịch nước, Thống đốc Tokyo ăn bánh mì Việt Nam - Ảnh 3.

Không gian nhà hàng “Bánh mì Xin chào” mang đậm phong cách Việt Nam

Cũng theo vị chủ quán, Chủ tịch nước từng có thời gian giữ chức vụ Bí thư tỉnh Quảng Ngãi nên rất thích và hợp khẩu vị với các món xứ Quảng.

“Hôm đó khi tôi mang mì Quảng ra, Chủ tịch nước nói không cần chủ quán phải giải thích ăn như thế nào và chính vị Chủ tịch là người giới thiệu đến bà Thống đốc và các đoàn quan khách Nhật Bản”, anh Tâm cho hay.

Nâng tầm ẩm thực Việt

Anh Tâm nói rằng, ngay từ khi thành lập nhà hàng “Bánh mì Xin chào” anh đã có mong muốn trở thành một nhà hàng không thua bất kỳ một thương hiệu nào trên thế giới. Với sự nỗ lực của bản thân, nhà hàng được mọi người đón nhận và ủng hộ trong suốt thời gian qua. Sự kiện lần này cũng mang lại cho anh động lực rất lớn trong việc mang ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Chủ quán kể chuyện tiếp đón Chủ tịch nước, Thống đốc Tokyo ăn bánh mì Việt Nam - Ảnh 4.

Mì Quảng là một trong những món bán chạy ở nhà hàng của anh Tâm

“Không chỉ riêng cá nhân tôi mà tập thể nhân viên của “Bánh mì Xin chào” sẽ có thêm tinh thần, thôi thúc mọi người cố gắng phát triển mỗi ngày”, vị chủ quán nói.

Anh Tâm dự định, 3 tháng đầu năm 2024, anh sẽ tiếp tục mở thêm 4 cửa hàng trên khắp Nhật Bản. Việc bắt tay thành lập và mở cửa hàng kinh doanh của anh diễn ra khá tình cờ.

Cách đây 8 năm, khi đang là sinh viên năm thứ 3 Trường ĐH Yokkaichi (Nhật Bản) anh đến tham quan Tokyo và vô tình nhìn thấy thực khách phải xếp hàng để mua được suất bánh mì doner kebab (một loại bánh mì của Thổ Nhĩ Kỳ). Chàng trai bỗng liên tưởng đến bánh mì Việt Nam. Ở Tokyo nói riêng và Nhật Bản nói chung chưa có ai bán món bánh mì Việt Nam nên anh xem đó là cơ hội lớn kinh doanh món ăn này.

Chủ quán kể chuyện tiếp đón Chủ tịch nước, Thống đốc Tokyo ăn bánh mì Việt Nam - Ảnh 5.

Anh Tâm mong được lan tỏa ẩm thực Việt Nam đến quốc tế

Chàng sinh viên nhận ra, ngoài việc đến mua và thưởng thức món ăn, thực khách còn để ý tới khuôn mặt, trang phục của nhân viên tại cửa hàng để biết món ăn là đặc trưng của quốc gia nào.

“Lời nói đầu tiên mà nhân viên nói với thực khách là từ “xin chào” (theo nghĩa tiếng Việt). Tôi nghĩ rằng, để một người nước ngoài tìm hiểu và biết đến văn hóa Việt Nam có lẽ họ sẽ học chữ “xin chào” đầu tiên. Từ “xin chào” giống nghĩa với từ “hello” ở Anh, “konnichiwa” ở Nhật hay “bonjour” của Pháp. Kế hoạch cũng như cái tên “Bánh mì Xin chào” ra đời trong hôm đó”, anh nhớ lại.

Chủ quán kể chuyện tiếp đón Chủ tịch nước, Thống đốc Tokyo ăn bánh mì Việt Nam - Ảnh 6.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn quan khách Nhật Bản ghé thăm nhà hàng Việt ở Tokyo

Khi còn ở Việt Nam, anh không hề biết chiên trứng, không hề biết nấu ăn. Khi sang Nhật, anh bắt đầu cuộc sống tự lập và làm thêm tại những quán ăn. Từ đó, anh học thêm những thứ nhỏ nhất như xào, nấu đến việc tư duy ẩm thực. Sau khi nghĩ ra công thức thực hiện món bánh mì anh mời những người xung quanh ăn thử và được họ khen ngon. Đó cũng là động lực thôi thúc anh quyết tâm thực hiện dự định kinh doanh.

Còn với anh Duy, anh là người có kinh nghiệm làm việc với các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Nhật Bản. Điều này hỗ trợ anh Tâm rất nhiều trong việc đưa ra những kế hoạch, chiến lược cho chuỗi cửa hàng. Hai anh em phối hợp nhịp nhàng trong việc phát triển kinh doanh bánh mì Việt Nam ở Nhật Bản.

“Trong cuốn sách “Hành trình về phương Đông” có câu: “Khi chúng ta cố gắng, cả thế giới sẽ ủng hộ chúng ta”. Tôi luôn suy nghĩ về câu nói đó và luận án tốt nghiệp đại học của tôi về việc xây dựng chuỗi cửa hàng “Bánh mì Xin chào” cũng được bầu chọn xuất sắc nhất khoa năm đó”, chủ quán bộc bạch.



Source link

Cùng chủ đề

Chủ tịch nước sẽ truyền tải thông điệp về khát vọng vươn mình của Việt Nam tới APEC 2024

Chủ tịch nước Lương Cường sắp có chuyến thăm chính thức Chile, Peru và tham dự Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2024 từ ngày 9-16/11. Đây là chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch nước Lương Cường trên cương vị mới, có ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt cả về song phương và đa phương.  Về song phương, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng...

Đề xuất dành gần 507 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết 2025

Ngày 5/11, tại văn bản số 8094, Phó Thủ tướng Lê Thành Long ủy quyền Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch nước về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.Theo đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đối tượng và mức quà tặng vẫn giữ nguyên như năm 2024 là 600.000...

Chủ tịch nước Lương Cường sinh hoạt tại Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 31/10, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh đã thông báo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc chuyển sinh hoạt Đoàn đại biểu Quốc hội đối với Chủ tịch nước Lương Cường. Cụ...

Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường chuyển đoàn đại biểu Quốc hội

Tổng Bí thư Tô Lâm chuyển về sinh hoạt tại Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội; Chủ tịch nước Lương Cường chuyển về sinh hoạt tại Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM. Chiều 31/10, trước phiên thảo luận về Luật Bảo hiểm Y tế, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh đã thông báo về việc chuyển sinh hoạt đoàn đại biểu Quốc hội với Tổng Bí thư Tô Lâm và Chủ tịch nước Lương Cường. Theo đó,...

Hai mức quà Chủ tịch nước tri ân người có công dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ

(Dân trí) - Hai mức quà tặng người có công dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 vẫn giữ nguyên như năm 2024, là 600.000 đồng và 300.000 đồng. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa trình Thủ tướng Chính phủ đề nghị xem xét và ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH trình Chủ tịch nước ban hành quyết định về việc tặng quà người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Thương hiệu Quốc gia 2024 xướng tên nhãn hàng Vương Bảo

Ngày 4.11.2024, nhãn hàng Vương Bảo của Công ty Dược phẩm Thái Minh vinh dự đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia ngay ở lần tham gia đầu tiên. Đây không chỉ là một danh hiệu, mà còn là minh chứng cho những bước đi đúng đắn, xứng tầm của một thương hiệu lớn.   Để có được danh hiệu này, Dược phẩm Thái Minh đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của chương trình Thương hiệu Quốc gia, bao...

Sinh viên Trường ĐH Nam Cần Thơ nhận bằng cử nhân đào tạo quốc tế

29 sinh viên Trường ĐH Nam Cần Thơ được Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST) trao bằng cử nhân quản trị kinh doanh thuộc chương trình liên kết đào tạo quốc tế. ...

Hai học sinh bị ‘đánh hội đồng’ phải nhập viện

Trong vòng 3 tuần, trên địa bàn tỉnh Bến Tre xảy 2 vụ học sinh bị bạn 'đánh hội đồng', phải nhập viện điều trị. ...

Bài đọc nhiều

Hội tụ tinh hoa trong Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024 sẽ hội tụ những nét tinh hoa của ẩm thực Hà Nội, với không gian ẩm thực cùng nhiều hoạt động như: triển lãm ảnh; triển lãm sách lưu động; trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và hiện đại; giao lưu, tọa đàm…Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món...

Hoàng tử William từng ăn món từ đuôi bò ở Việt Nam

Bài viết mới nhất của Michelin Guide về bếp trưởng Quang Dũng của Chapter hé lộ chuyện hoàng tử William từng sang Việt Nam và thưởng thức món ăn được chế biến từ đuôi bò. Việt Nam là mảnh đất của ẩm thực đẳng...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Mì Dìn Chón trăm ngàn đùi vịt to tổ chảng, ngon thì kinh điển mà đắt cũng chẳng vừa

Mì gia Dìn Chón gây tranh cãi vì mức giá 100.000 đồng không tương xứng với chất lượng. Nhưng hương vị mì Dìn Chón ghi dấu ấn với nhiều người, đến nỗi tìm lại được quán mà 'mừng hết lớn'. Một số người ăn...

Những quán bánh đúc nóng nổi tiếng Hà Nội và cách thử làm chuẩn vị tại nhà

GĐXH - Không phải chỉ mùa đông mới có bánh đúc, nhưng ăn bánh đúc vào thời tiết se lạnh lại là một trải nghiệm thú vị. Ngoài thưởng thức bánh đúc nóng tại một số phố ở Hà Nội, bạn có thể thử ngay cách làm chuẩn vị tại nhà. ...

Cùng chuyên mục

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Đặc sản ở Hải Phòng vào mùa ‘béo ú’, khách nhìn sợ, ăn lại khen ngon

Được xem như đặc sản ở một số huyện Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, thịt chuột đồng có giá đắt ngang thịt bò, là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ngon như xào lăn, nấu xôi, giả cầy, nướng… Thịt chuột đồng là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc của người dân ở một số huyện của Hải Phòng như Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và dần trở thành đặc sản thu hút thực khách...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Mới nhất

Xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ nông sản bền vững

Hiện toàn tỉnh Sơn La có 39 chuỗi rau, 178 chuỗi quả, 15 chuỗi chè, cà phê; trên 100 cơ sở áp dụng VietGAP, GlobalGAP... giúp tiêu thụ nông sản bền vững. Sơn La hiện có trên 350.000 ha đất nông nghiệp. Tận dụng lợi thế về khí hậu, đất đai, các địa phương đã tập trung phát...

Các nhóm cử tri giúp ông Trump thắng cử Tổng thống Mỹ

(CLO) Ông Donald Trump đã thắng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sau khi giữ vững lập trường đối với nhóm cử tri cốt lõi và thu hút thêm một số...

“Mớ bòng bòng” cả mới lẫn cũ, ông Trump sẽ gỡ thế nào?

Ông Donald Trump đã chiến thắng ngoạn mục trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024. Lúc này là thời điểm để ông bắt đầu suy nghĩ về việc giải quyết những vấn đề quốc tế liên quan mật thiết đến nước Mỹ, đồng thời có ý nghĩa quyết định đến cục diện quan hệ quốc tế.

Gần 300 đại biểu sẽ tham dự Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Yên Bái lần thứ IV

Với chủ đề: "Các dân tộc tỉnh Yên Bái đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, chung sức xây dựng tỉnh Yên Bái, phát triển theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”, Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Yên Bái lần thứ IV sẽ được tổ chức trong 2 ngày 13 - 14/11/2024.Bạc Liêu xác định...

Họp Quốc hội: Bảo đảm tính khả thi của các chỉ tiêu phòng, chống ma túy

Đại biểu Trần Thị Nhị Hà cho rằng mục tiêu có ít nhất 80% số trạm y tế xã có đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện ma túy khó đạt được vì khả năng tổ chức thực hiện ở tuyến cơ sở còn hạn chế. Đại biểu Trần Thị Nhị...

Mới nhất