Giá heo hơi hôm nay 14/9 tại khu vực miền Bắc giảm 1.000 đồng/kg, dao động trong khoảng 57.000 – 59.000 đồng/kg.
Giá heo hơi hôm nay 14/9: Giá heo hơi chưa dứt đà giảm. (Nguồn: Vnxpress) |
Giá heo hơi hôm nay 14/9
* Giá heo hơi tại khu vực miền Bắc giảm 1.000 đồng/kg.
Cụ thể, tỉnh Yên Bái đưa giá heo hơi về mức thấp nhất khu vực là 57.000 đồng/kg.
Tương tự, các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Ninh Bình và Tuyên Quang cùng điều chỉnh giao dịch xuống còn 58.000 đồng/kg.
Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 57.000 – 59.000 đồng/kg.
* Thị trường heo hơi miền Trung, Tây Nguyên không ghi nhận biến động mới về giá trong ngày hôm nay.
Trong đó, heo hơi tại hai tỉnh Bình Định và Đắk Lắk đang được thu mua với giá thấp nhất là 55.000 đồng/kg.
Nhỉnh hơn một giá ở mức 56.000 đồng/kg gồm các tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận. Thương lái tại các tỉnh còn lại giao dịch heo hơi với giá 57.000 đồng/kg.
Hiện tại, giá thu mua heo hơi ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên trong khoảng 55.000 – 57.000 đồng/kg.
* Tại khu vực miền Nam, giá heo hơi giảm nhẹ.
Theo đó, tỉnh Trà Vinh điều chỉnh giảm 1.000 đồng/kg, hiện đang neo tại mức 56.000 đồng/kg.
Ngoại trừ TP. Hồ Chí Minh đang thu mua heo hơi với giá 55.000 đồng/kg, các tỉnh thành còn lại duy trì giao dịch ổn định trong khoảng 56.000 – 58.000 đồng/kg.
Giá heo hơi khu vực miền Nam hôm nay dao động trong khoảng 55.000 – 58.000 đồng/kg.
* Theo Tổ chức nông nghiệp và phát triển bền vững Anh (AHDB), sản xuất giảm, giá heo tăng và nhu cầu của người tiêu dùng giảm đã dẫn đến nhiều thách thức đối với thị trường thịt heo ở Anh.
Xuất khẩu thịt heo của Anh trong tháng 6/2023 đạt 24.200 tấn, tăng nhẹ 200 tấn so với tháng 5/2023 nhưng giảm 15% (tức giảm 4.400 tấn) so với tháng 6/2022. Tính chung, 6 tháng năm 2023 xuất khẩu đạt 151.800 tấn – mức thấp nhất kể từ năm 2015.
Trong 6 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu tất cả các sản phẩm thịt heo đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái, ngoại trừ thịt heo chế biến tăng 1.000 tấn.
Xuất khẩu thịt heo tươi và đông lạnh đều giảm mạnh, đạt mức thấp nhất kể từ năm 2010, đạt tổng cộng 64.000 tấn, giảm gần 43.000 tấn (giảm 40%) so với cùng kỳ năm trước.
Sản xuất trong nước giảm mạnh là nguyên nhân xuất khẩu giảm, kết hợp với giá heo tăng làm giảm khả năng cạnh tranh đối với thịt heo của Anh. Xuất khẩu nội tạng, thịt xông khói và xúc xích giảm nhẹ lần lượt là 1.900 tấn, 1.000 tấn và 500 tấn.
Xuất khẩu thịt heo sang thị trường Liên minh châu Âu (EU) và các nước lớn giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, lần lượt giảm 26% (-23.400 tấn) và 39% (-18.300 tấn).