Hàng “độc, lạ” hút người mua
Theo ghi nhận của PV VTC News, thị trường bánh Trung thu tại TP.HCM đang xuất hiện những dòng sản phẩm “độc”, lạ và thu hút người tiêu dùng.
Tại một điểm kinh doanh bánh Trung thu trên đường Võ Văn Kiệt (phường Cầu Kho, quận 1, TP.HCM), dòng bánh nhập khẩu từ Malaysia đang được các nhân viên chào bán với giá từ 865.000 đồng – 2 triệu đồng/hộp. Trong đó, những hộp bánh cao cấp có giá từ 1,5 – 2 triệu đồng được thiết kế rất cầu kỳ, tỉ mỉ.
Những hộp bánh Trung thu xịn sò có giá vài triệu đồng xuất hiện tại thị trường TP.HCM. (Ảnh: Đại Việt)
Ông Nguyễn Thành Nhân, đại diện điểm bán hàng cho biết, bánh Trung thu nhập khẩu từ Malaysia đang “hút khách” hơn so với một số loại bánh trên thị trường do hương vị mới lạ và thiết kế hộp bánh “không đụng hàng”.
“Bánh Trung thu được đựng trong những chiếc tủ pha lê lấp lánh, sang trọng hoặc bánh được đựng trong những chiếc hộp thiết kế tinh xảo. Đây là lý do người tiêu dùng ưa chuộng các loại bánh Trung thu nhập khẩu dù chúng đắt tiền hơn so với những loại bánh khác”, ông Nhân nói.
Theo ông Nhân, bánh Trung thu cao cấp là dòng bánh thích hợp dùng để biếu tặng cho đối tác, người thân vì chất lượng bánh thơm ngon, mềm mịn. Nhân bánh Trung thu cũng rất đa dạng, điển hình như bánh Matcha nhân Mochi đậu đỏ, bánh hoa hồng nhân đậu đỏ, bánh than tre nhân hạt sen, bánh Lava Chocolate tan chảy…
Cũng theo ông Nhân, năm nay, công ty ông đã nhập về khoảng 20.000 chiếc bánh (tương đương 5.000 hộp) để phục vụ người tiêu dùng mùa Trung thu. Giá bánh bán lẻ dao động từ 195.000 – 320.000 đồng/chiếc. Tính đến đầu tháng 9, hơn 60% bánh Trung thu của doanh nghiệp đã được bán hết.
Những hộp bánh Trung thu có thiết kế “không đụng hàng”. (Ảnh: Đại Việt)
Theo ghi nhận của VTC News, nhiều điểm bán bánh Trung thu cao cấp tại quận 1, quận 3, quận 10 đang bán các loại bánh Trung thu nhập khẩu từ Malaysia, Đài Loan, Hồng Kông với giá từ 1 – 2 triệu đồng/hộp. Nhiều khách sạn 5 sao ở TP.HCM cũng tung ra các sản phẩm bánh Trung thu cao cấp với giá từ 1,3 – 1,5 triệu đồng/hộp.
Người tiêu dùng khá ưa chuộng những loại bánh này vì sự độc đáo, hiếm thấy trên thị trường. Bên cạnh đó, bánh Trung thu nhập khẩu hoặc do đầu bếp các khách sạn 5 sao chế biến cũng có thiết kế chỉn chu, bắt mắt và hấp dẫn người mua hơn.
Bánh Trung thu cao cấp có nhiều hương vị mới lạ. (Ảnh: Đại Việt)
Chị Nguyễn Hương Giang, chủ một nhà hàng tại quận 1 cho biết, năm nay, chị đặt 50 hộp bánh Trung thu để tặng đối tác của nhà hàng. Tiêu chí chất lượng và “độc, lạ” là yếu tố quan trọng nhất để chị đặt bánh. Chính vì vậy, bánh Trung thu nhập khẩu chính là sự lựa chọn của công ty năm nay.
“Đối tác của tôi chủ yếu là quản lý cấp cao của nhiều doanh nghiệp. Chính vì vậy, món quà dành cho họ phải tương xứng với mối quan hệ bền chặt và lâu năm của chúng tôi”, chị Giang nói.
Còn theo anh Võ Hồng Quân, đại diện một doanh nghiệp may mặc tại quận Tân Bình, anh vừa đặt hơn 30 hộp bánh Trung thu “hàng hiếm”, nhập khẩu từ Malaysia để tặng cho các nhân viên xuất sắc trong công ty. Việc này nhằm thể hiện sự tri ân và trân trọng của doanh nghiệp dành cho người người lao động.
Doanh nghiệp lớn cũng không ngừng thay đổi
Nhận thấy nhu cầu về sản phẩm mới, độc lạ của người tiêu dùng gia tăng, các doanh nghiệp lớn cũng không đứng ngoài “cuộc chơi”.
Ông Anil Viswanathan, Tổng giám đốc Mondelez Kinh Đô Việt Nam chia sẻ, các sản phẩm bánh Trung thu mới mẻ, chất lượng và sáng tạo sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu thưởng thức, biếu tặng của người dùng. Chính vì vậy, doanh nghiệp này đã tung ra thị trường 25 mẫu thiết kế mới với hơn 70 hương vị khác nhau để giúp người dân có thêm sự lựa chọn.
“Mùa Trung thu năm nay, khách hàng có thể tận hưởng những chiếc bánh nướng vị cua bát bửu phiên bản giới hạn của chúng tôi với thiết kế độc đáo, sáng tạo. Chúng tôi cũng đặt trong các hộp bánh những chiếc khuôn cắt bánh để giúp khách hàng chia bánh thành những phần bằng nhau một cách dễ dàng hơn. Mặc dù đây là chi tiết rất nhỏ nhưng chúng tôi mong muốn mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng của mình”, ông Anil Viswanathan cho hay.
Cũng theo ông Anil Viswanathan, sự đa dạng về mẫu mã, hương vị sản phẩm chính là “chìa khóa” để doanh nghiệp này đáp ứng mọi nhu cầu biếu tặng, thưởng thức của người dân.
Các hệ thống siêu thị cũng tích cực tham gia vào thị trường bánh Trung thu năm nay. (Ảnh: Đại Việt)
Bên cạnh những sản phẩm mới, cao cấp, độc lạ thì phần lớn người dân vẫn có nhu cầu dành cho các sản phẩm “vừa túi tiền”. Nhận thấy điều này, hệ thống siêu thị Winmart/Winmart+ đã ngay lập tức “nhảy” vào thị trường.
Hệ thống Winmart/Winmart+ đang đặt mục tiêu tung ra hơn 1 triệu chiếc bánh Trung thu với mức giá hợp lý. Cụ thể, hộp bánh 4 chiếc chỉ có giá từ 220.000 – 300.000 đồng/hộp. Những chiếc bánh giá “bình dân” sẽ có nhân bánh truyền thống như: đậu đỏ trứng muối, đậu xanh hạt sen, gà quay Jambon, khoai môn trứng muối…