Trang chủDu lịchKhám pháTừ quán phở đường phố đến lựa chọn của Michelin Guide

Từ quán phở đường phố đến lựa chọn của Michelin Guide



Hai quán ăn thuộc danh sách 29 nhà hàng đạt danh hiệu Bib Gourmand do Michelin công bố ngày 6/6. Đây là danh hiệu dành cho những nhà hàng có
trải nghiệm ẩm thực tốt với mức giá phải chăng, xứng đáng với số tiền đã bỏ ra. Ba tuần trôi qua kể từ khi đạt danh hiệu, cả hai quán phở đều
tăng gấp đôi lượng khách. Thay vì đến tận quán, nhiều tín đồ ẩm thực chọn đặt qua ứng dụng (như GrabFood) để thưởng thức món ngon tại nhà.

Mama Dung“, đầu giờ trưa, vị khách nước ngoài bước vào quán cất tiếng gọi. Cô Bùi Thị Dung (sinh năm 1965) lúc này tất bật ở khu bếp,
đáp lời vị khách quen rồi nhanh tay trụng phở, xắt thịt, bưng ra một tô phở bò cỡ đại. Quán Phở Chào (52 Nguyễn Công Trứ, Bình Thạnh, TP HCM) có
diện tích nhỏ, chỉ vừa đủ cho 5 bàn ngồi (mỗi bàn 4 người), nhưng là điểm đến quen thuộc của nhiều khách Tây lẫn người trong khu phố. Quen đến
nỗi không cần gọi tên món, chủ quán và cả nhân viên đều thuộc sở thích, chuẩn bị món khi khách ngồi vào bàn.

Phở Chào là thương hiệu mới khai sinh từ năm 2020, nhưng nghề nấu phở của cô Dung đã có từ năm 1986. Đến quán, thực khách có thể nếm tinh túy
ẩm thực của phở Nam Định hay trải nghiệm phở tine – món ăn lấy cảm hứng từ Canada. Thực đơn còn có phở gà, gà rán, miến lươn, cơm rang dưa bò…
tất cả đều do cô Dung tự nghiên cứu, sáng tạo và đứng bếp.

Món tâm đắc nhất và thành công nhất của cô Dung là phở Nam Định. Nước lèo đậm đà từ màu đến vị – đặc trưng của miền Bắc, khi nếm thấy rõ hương
mắm. Cô nói, sinh ra ở miền biển nên mắm cũng phải lấy từ quê, vậy mới nấu ra món phở gia truyền.

Nước dùng nấu từ 20 kg xương, hầm liên tục trong 48-72 tiếng. Để có nước dùng ngon, cần chú trọng khâu sơ chế xương: ngâm nước, xử lý bằng
muối – gừng – rượu để làm sạch. Bước kế, luộc một lần nước rồi gỡ hết gân thịt bám trên xương để nước hầm trong, không bị đục, ngán vì mỡ bò. Sau
khi lọc gân, thịt, xương đem hầm với lửa nhỏ; cho thêm vào nồi túi gia vị với 20 loại thảo mộc (quế, hồi, thảo quả, đinh hương, ngò rí, gừng
nướng, hành nướng…). Điểm đặc biệt của nước dùng là không dùng bột ngọt mà chỉ nêm với bột canh tôm, hạt nêm thịt, một tỷ lệ nhỏ đường phèn để
cân bằng hương vị.

Tất cả nguyên liệu đều nhập mới mỗi ngày, từ rau đến thịt bò, gà ta. Sợi phở cũng chọn từ lò chuyên làm sợi. Gia vị ăn kèm như tương ớt, sa
tế… do cô Dung tự xay cà rốt, cà chua, sả, ớt… để làm, không dùng chất bảo quản. Khách đến ăn phở, có người mua luôn cả tương đem về.

Món đặc trưng khác của quán là phở tine – kết hợp món phở Việt và Poutine từ Canada. Gọi là phở nhưng không có phở, thay thế sợi phở bằng
khoai tây chiên, trước khi ăn rưới sốt gồm bò xào, nước cốt xương hầm và rau củ, phô mai. Khách có thể gọi thêm một chén nước phở và bò xắt,
trứng chần… tùy khẩu vị.

Phở tine làm từ khoai tây chiên, bò xào rau củ, ăn kèm nước dùng phở, gia vị.

Ba năm trước, khi nghĩ ra ý tưởng về món ăn này, cô Dung cùng con trai đi nhiều nơi để tìm loại khoai tây chất lượng nhất. “Có lúc phải nếm
cùng lúc 30 loại khoai khác nhau”, Nguyễn Tiến Cường – con trai cô Dung nói.

Chủ quán nói, từ khi nhận danh hiệu, lượng khách tăng gấp đôi. Nếu đến ăn vào trưa hoặc tối thì phải gọi điện đặt trước, có người vòng đi vòng
lại 4-5 lần mà vẫn vui vẻ chờ đến lượt. Giờ cao điểm, có khách ngồi trên yên xe máy, bưng tô phở mà vẫn không phàn nàn.

“Điều vui nhất là mọi người thích, nhớ hương vị Phở Chào. Họ nói, đây là tô phở ngon nhất trong cuộc đời. Hay có Việt kiều xa quê rất lâu, hạ
cánh sân bay là đến ngay quán để nếm món phở vị Nam Định. Nhiều người đi xa rồi trở lại, khách Tây đến Việt Nam lần hai, lần ba, ghé quán thấy
thân thương như về nhà, ôm tôi trò chuyện mãi”, cô Dung cười, nói.

Năm 2016 cô Dung nhận chẩn đoán ung thư, phải bán nhà và quán ăn ở Đồng Nai để lên TP HCM chữa bệnh. Vừa trị bệnh, cô vừa làm bánh ngọt, bánh
bông lan, bánh trung thu… để bán. Lúc rảnh, cô dạy các bệnh nhân ung thư khác nấu phở, làm bánh để họ vực dậy kinh tế lẫn tinh thần. Trải qua
bốn năm phẫu thuật, xạ trị với tinh thần lạc quan, căn bệnh dần thuyên giảm.

Đến năm 2020, cô dần lấy lại sức khỏe. Nhớ bếp, cô quyết tâm mở một quán phở để giữ vị gia truyền, tìm niềm vui qua việc đem món ngon đến mọi
người. Thuyết phục được gia đình, quán phở lấy tên “Chào”, vừa là lời mở đầu cũng là cách thể hiện niềm vui, sự thân thiện khi tiếp đón. Thêm một
lý do, quán nằm gần khu vực nhiều khách nước ngoài, tên gọi có thể dễ dịch sang tiếng Anh (Hello).

Hiện nay mỗi ngày cô bán khoảng 200, phần lớn trong đó được đặt mua qua GrabFood. Ứng dụng gọi món giúp quán ăn thêm doanh thu, giảm áp lực
bán tại quán, đưa thương hiệu Phở Chào đến nhiều tín đồ ẩm thực. “Grab còn có nhiều ưu đãi cho nhà hàng, tài xế nhanh nhẹn, uy tín, giúp quán có
lượng khách ổn định từ khi mở cửa đến nay”, nữ đầu bếp nói.

Cô nói công việc nhiều vất vả nhưng vẫn làm, trên hết bởi: “Yêu phở lắm”. Cô nhớ thuở bé, chỉ khi ốm mới được bố mẹ mua một tô phở để ăn. Còn
ngày thường dành tiền mấy ngày liền mới đủ, ra quán mua nước phở về trộn cơm, thế mà ngon vô cùng. Xa quê hương, cô Dung lại càng quý vị quê,
càng muốn nấu phở.

Thời gian tới, khi ngày càng nhiều người biết đến Phở Chào, cô dự định mở rộng không gian để tách riêng khu chế biến và bàn ăn. Ngoài món
chính còn có tráng miệng chè dừa dầm, trà kombucha… đều tự tay cô nghiên cứu công thức, chế biến sao cho vị thanh vừa, không quá ngọt, luôn là
lựa chọn “best seller” (bán chạy nhất) của quán.

Phở gà Nguyệt nằm ở số 5B Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội với nội thất đơn giản như bao gánh phở khác ở Thủ đô. Phía trước là nồi nước dùng, xung
quanh có rổ to đựng bánh, giá, kệ xếp các loại thịt, bánh quẩy. Ấn tượng nhất là các khay thịt gà vàng ươm bắt mắt, từ nguyên con đến xé sẵn được
xếp ngay ngắn. Đứng trước quầy, cô Nguyệt Lê Thị Minh Nguyệt (sinh năm 1967) đeo tạp dề, tay thoăn thoắt chế biến, thỉnh thoảng trò chuyện cùng
khách quen.

Trước đây, “quán” của cô chỉ là một gánh vỉa hè trên vỉa hè Phủ Doãn (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Mỗi lần dọn bán, cô chỉ có vài chiếc ghế đặt xung
quanh nồi phở. Vậy mà khách ghé thường xuyên, có người đến mỗi ngày vì mê vị phở Nguyệt.

Chủ quán cho biết, cô sử dụng hoàn toàn chất liệu truyền thống, cách nấu từ xưa đến nay mà ông bà, bố mẹ truyền lại. “Tôi nấu phở với cả tâm
tình. Nguyên liệu chọn theo ba tiêu chí: tươi, ngon, sạch và dồn hết tâm huyết vào món ăn. Thành quả lớn nhất là thấy khách hàng trở lại”, cô
nói.

Việc chuẩn bị nguyên liệu bắt đầu từ 4h. Cô Nguyệt chỉ chọn xương ống, lựa gà chắc thịt, béo vừa phải và nhập từ nguồn uy tín để nước dùng
ngon hơn. Cô còn đến tận nhà nuôi để bàn bạc về chất lượng, thời gian, sao cho thịt gà có độ mềm, dai vừa ăn; quy trình nuôi không dùng cám nên
thịt thơm hơn. Với các nguyên liệu khác như gừng, hành…, cô cũng chọn nơi cung cấp uy tín để nước dùng thơm hơn.

Quán có hai lựa chọn: nước hoặc trộn với nhiều loại thịt ăn kèm. Nổi bật và hút khách nhất là phở gà trộn. Nước sốt trộn phở được chế biến đặc
biệt, vị vừa ăn, hòa cùng sợi bánh mềm, miếng gà xé thơm, béo. Một lần gắp còn có thể nếm vị rau thơm, lạc rang, hành phi, ngon mà không
ngán.

Cô Nguyệt nói mọi nguyên liệu đều dùng trong ngày. Nếu hôm nào trời mưa, vắng khách, tất cả sẽ bị bỏ đi để hôm sau sử dụng đồ mới. Như món lạc
rang trong phở trộn, cô cũng tự mua, rang và giã để từng hạt đều thơm. Nếu mua sẵn có thể khiến chất lượng hạt không đều, chỉ một hạt hôi là ảnh
hưởng đến cả tô phở.

“Có lẽ đây là yếu tố giúp tôi giữ chân khách hàng và luôn có lượng khách ổn định qua năm tháng”, cô Nguyệt cười, giới thiệu về món ăn.

Đến nay, một ngày, Phở gà Nguyệt bán từ 600 đến 800 bát một ngày. Sau khi nhận danh hiệu từ Michelin Guide, quán đón thêm nhiều khách mới.
Thậm chí, nhiều người sẵn sàng đứng đợi để vào quán ăn. “Danh hiệu có ý nghĩa với chúng tôi khi từ một gánh hàng vỉa hè, chất lượng món ăn đã
được công nhận bởi các chuyên gia” cô nói.

Bên cạnh người dùng trực tiếp, Phở gà Nguyệt cũng là một trong những quán ăn có tỷ lệ khách gọi nhiều lần cao trên ứng dụng GrabFood. Mỗi
ngày, quán phục vụ khoảng 40-50 đơn hàng trên nền tảng này.

Quán bắt đầu hợp tác với GrabFood từ năm 2019. “Năm ấy, các quán phải đóng cửa vì Covid-19. Tôi nhận thấy quán cần có bước chuyển mình để
thích ứng với sự thay đổi của thị trường nên đã trở thành đối tác với GrabFood”, cô nói. Qua ứng dụng, món ăn tiếp cận nhiều khách hàng hơn,
trong lẫn ngoài nước. Người dùng thưởng thức món ăn, để lại phản hồi tích cực về hương vị và cách đóng gói, giúp thương hiệu thêm nhiều khách
quen.

Trong quá trình bán hàng, phản hồi tiêu cực là không thể thiếu. Cô Nguyệt cùng các nhân viên thường xuyên đọc đánh giá và trả lời, xử lý sự cố
để giữ sự tin tưởng của khách hàng. Chủ quán còn đánh giá cao đội ngũ shipper giúp món ăn đến tay khách nhanh, sẵn sàng cùng quán khắc phục sự
cố.

“Những ngày nắng nóng thế này, việc đặt online sẽ đỡ vất vả cho khách hơn, nhất là khi quán đông, phải đứng chờ”, đầu bếp nói.

Từ hương vị đường phố, nhiều quán ăn Việt Nam đã được các chuyên gia Michelin Guide chấm điểm cao, đến gần hơn với thực khách. Với cô Dung hay
cô Nguyệt, danh hiệu là động lực để hoàn thiện món ăn, như kỳ vọng của các chuyên gia trong ngành: đưa nền ẩm thực Việt tiến xa hơn trên bản đồ
thế giới, giúp mỗi nhà hàng phát huy cá tính, theo đuổi giấc mơ.

Nội dung: Thảo Nguyên – Nhật Lệ – Ảnh: Quỳnh Trần – Tùng Đinh

Thiết kế: Hằng Trịnh



Source link

Cùng chủ đề

Hà Nội giữ vững vị trí lá cờ đầu trong xây dựng nông thôn mới

Baoquocte.vn. Chương trình số 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII đã mang lại diện mạo mới văn minh, hiện đại cho khu vực nông thôn Thủ đô, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân gần hơn với khu vực đô thị.

Chuột thản nhiên ‘dạo chơi’ trong bếp nhà hàng dimsum được Michelin gợi ý

TRUNG QUỐC - Đoạn video ghi lại cảnh chuột xuất hiện trong gian bếp của một nhà hàng có tiếng ở Quảng Châu, đang nhận được sự chú ý của dư luận. Sự việc được một nữ du khách ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội hôm 31/10. Trong đoạn clip dài 26 giây, nhiều người vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra con chuột thản nhiên đi lại trong gian bếp mở của nhà hàng.  Theo mô...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Khai mạc Triển lãm kết nối giao thương, giới thiệu sản phẩm công nghệ số thành phố Hà Nội 2024

Sáng 6/11, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội đã khai mạc Triển lãm kết nối giao thương, giới thiệu sản phẩm công nghệ số Hà Nội 2024. Nhằm quảng bá hình ảnh thành phố Hà Nội, thu hút đầu tư ngành công nghiệp công nghệ số, công nghệ cao cũng như giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, các công nghệ mới, công nghệ tiên tiến của các doanh nghiệp...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt đánh giá phiên đối thoại báo cáo UPR của đoàn Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt cho biết Việt Nam đã có một phiên đối thoại UPR rất thành công với sự tham gia của đông đảo các nước thành viên Liên hợp quốc. Ngày 10/5 (giờ Thụy Sĩ), Nhóm làm việc về Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ IV của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc đã đồng thuận thông qua Báo cáo quốc gia UPR của Việt Nam. Chia sẻ với...

Khối sỏi san hô chiếm gần hết thận người phụ nữ

TP HCMBà Phương, 59 tuổi, bị sỏi thận nhiều năm, ba tháng nay đau thắt lưng nhiều hơn, bác sĩ phát hiện khối sỏi san hô 7 cm to gần bằng quả thận. Ngày 9/5, thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Tân Cương, Phó khoa Tiết niệu, Trung tâm Tiết niệu - Thận học - Nam khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM, cho biết khối sỏi san hô nhiều nhánh nằm ở thận phải bệnh nhân, gần...

Venezuela trở thành quốc gia đầu tiên mất tất cả sông băng 

Venezuela từng có 6 sông băng rộng 1.000 km2 vào năm 1910, nhưng chúng nhanh chóng trở thành những vùng băng nhỏ không đủ tiêu chuẩn xếp loại sông băng. Sông băng Humboldt hiện nhỏ đến mức được phân loại là cánh đồng băng. Ảnh: Jorge ferrer Sự biến mất của sông băng cuối cùng, Humboldt, đưa Venezuela về nhất trong cuộc đua trở thành quốc gia đầu tiên trong thời hiện đại chứng kiến toàn bộ sông băng tan...

Cuộc chiến pháp lý dài hơi giữa TikTok với chính phủ Mỹ

TikTok và ByteDance kiện chính phủ Mỹ về đạo luật có thể cấm ứng dụng này, châm ngòi cuộc chiến pháp lý có thể kéo dài đến giữa năm 2025. TikTok và công ty mẹ ByteDance, trụ sở Trung Quốc, ngày 7/5 đệ đơn kiện lên Tòa phúc thẩm liên bang Quận Columbia, sau khi Tổng thống Joe Biden ngày 24/4 ký ban hành Đạo luật Bảo vệ người Mỹ khỏi ứng dụng do đối thủ nước ngoài kiểm...

HLV Văn Sỹ Sơn: ‘V-League cần kiểm tra doping cầu thủ’

Quảng NamSau sự việc năm cầu thủ Hà Tĩnh bị bắt vì sử dụng ma tuý, HLV Văn Sỹ Sơn cho rằng cần tăng cường kiểm tra doping ở V-League. Hôm qua, Công an tỉnh Hà Tĩnh thông cáo về việc bắt giữ 10 người có hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy diễn ra vào ngày 4/5 tại một khách sạn trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Trong đó có năm cầu thủ...

Bài đọc nhiều

Việt Nam giảm 5 bậc trong bảng xếp hạng hộ chiếu thế giới 2024

Trong bảng xếp hạng "Những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2024", Việt Nam đứng thứ 87, tụt 5 bậc so với lần gần nhất. Theo bảng xếp hạng Những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất 2024 - Henley Passport Index do công ty tư vấn cư trú và quốc tịch toàn cầu Henley & Partners công bố ngày 10/1, Việt Nam đứng vị trí thứ 87 trên tổng 104 bậc, giảm 5 bậc so với lần...

Du khách 'nín thở' chiêm ngưỡng loài hoa khổng lồ cả thập kỷ mới nở một lần

AUSTRALIA - Nhiều du khách đang đổ về thành phố Geelong, phía nam Melbourne, để tận mắt chứng kiến loài hoa khổng lồ cả thập kỷ mới nở một lần. Amorphophallus Titanum (thường được gọi tắt là Titan Arum) hay "hoa xác thối" có thời gian nở rất thất thường. Đôi khi loài hoa khổng lồ này chỉ nở một lần duy nhất trong cả thập kỷ, mỗi lần nở từ 1-2 ngày, trở thành sự kiện thu hút rất...

‘Chiếc thang lên thiên đường’ không dành cho du khách yếu tim

TRUNG QUỐC - Một khu thắng cảnh trên núi tại Trương Gia Giới, Hồ Nam, vừa giới thiệu trải nghiệm đi thang dây mới dành cho những du khách ưa mạo hiểm. Trải nghiệm có tên "Via Ferrata" (hay "Con đường sắt" trong tiếng Italia), được quảng cáo là giúp du khách cảm nhận trọn vẹn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ từ độ cao gần 1.500m của chiếc thang dây nối hai vách đá. Đoạn video ghi lại trải nghiệm...

CapitaLand Development ghi nhận 92% căn hộ đặt chỗ tại sự kiện ra mắt The Senique Hanoi | Dự án | Tài Chính

1.980 trên tổng số 2.150 căn hộ được đặt chỗ tại sự kiện ra mắt đặc biệt The Senique Hanoi. CapitaLand Development (CLD) ghi nhận 92% căn hộ đặt chỗ tại sự kiện ra mắt đặc biệt dự án The Senique Hanoi vào ngày 9-11. Đây là hoạt...

Nạn chụp ảnh quấy rối geisha tái diễn ở Kyoto

Nhật BảnTình trạng du khách cố tình chụp ảnh geisha quay trở lại Kyoto sau 5 năm bị cấm, khiến cố đô phải đề xuất các biện pháp ngăn chặn mới. Kyoto được ví như ngôi nhà của các geisha và maiko - geisha học việc hay những cô gái vị thành niên được đào tạo để trở thành geisha. Nhiều geisha, maiko làm việc và cư trú tại Gion, khu phố lịch sử của Kyoto, cũng là điểm...

Cùng chuyên mục

Ngắm ngôi điện quan trọng nhất trong Hoàng thành Huế sắp khánh thành sau 3 năm trùng tu

Sau gần 3 năm trùng tu, điện Thái Hòa - ngôi điện quan trọng nhất trong Hoàng thành Huế sẽ được khánh thành vào dịp kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11. ...

Cận cảnh bên trong nhà hát ba nón lá vừa được xác lập kỷ lục

Khu B và C của Nhà hát Cao Văn Lầu (Bạc Liêu) đang được khẩn trương thi công khu trưng bày nội thất Bảo tàng tổng hợp tỉnh Bạc Liêu. Ý tưởng để xây dựng Nhà hát này được thuyết trình: "Nón lá là biểu tượng của văn hóa phương Nam nói riêng, Việt Nam nói chung. Hình...

Cake hợp tác Visa đưa hệ thống quản lý thẻ toàn diện trên Google Cloud | Số hóa | Tài Chính

Theo Visa, Cake là ngân hàng đầu tiên hợp tác với tổ chức thẻ này triển khai thành công hệ thống quản lý thẻ toàn diện qua công nghệ đám mây trên Google Cloud. Cake (ngân hàng số Cake by VPBank) và Visa vừa ra mắt hệ thống...

Tranh tài sôi nổi tại giải đua ghe ngo lớn nhất miền Tây

Giải có sự tham gia của 60 đội ghe ngo, trong đó Sóc Trăng có 48 đội gồm 45 đội nam và 3 đội nữ, còn Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang có 12 đội (8 đội nam và 4 đội nữ). ...

Nghiên cứu xây dựng Bảo tàng Quốc gia ‘Ký ức chiến tranh và khát vọng hòa bình’

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã ký Công văn số 4962/BVHTTDL-DSVH gửi UBND tỉnh Quảng Trị về việc xây dựng Bảo tàng Quốc gia "Ký ức chiến tranh và khát vọng hòa bình'.

Mới nhất

5 dấu hiệu nghiêm trọng cảnh báo thận đang tổn thương

Thận ngoài việc lọc chất thải khỏi máu, điều hòa huyết áp, cân bằng điện giải, còn giúp tiết hoóc môn và nhiều...

Thuỷ điện xả nước bất thường gây thiệt hại cho dự án kè vùng hạ du Bắc Kạn

Thuỷ điện Thác Giềng 1 nhiều lần xả nước bất ngờ khiến các công trình đang thi công tại dự án Kè khắc phục sạt lở bờ sông Chu, sông Cầu đoạn qua thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn thiệt hại nặng nề. ...

Quán cà phê rộng hơn 1.600m2 như rừng nhiệt đới giữa lòng Hà Nội

(Dân trí) - Quán cà phê TreeBee (Xuân La, Hà Nội) thu hút khách hàng ở đa dạng độ tuổi đến trải nghiệm, chụp ảnh, bởi không gian nhiều cây xanh giống như một khu rừng nhiệt đới giữa lòng Hà Nội. Dù là ngày trong tuần, quán cà phê TreeBee (Xuân La, Hà Nội) vẫn đón khách từ 8h...

Mới nhất