SGGPO
Trưa 26-6, Bệnh viện 199 (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận 7 ca ngộ độc thực phẩm, trong đó có 2 trẻ nhỏ đang cấp cứu tại Khoa Cấp cứu và khám bệnh của bệnh viện.
Bệnh nhân 8 tuổi nhập viện. Ảnh: XUÂN QUỲNH |
Theo ghi nhận, khoảng 10 giờ ngày 26-6, có 3 bệnh nhân đang nhập viện tại Khoa Cấp cứu và khám bệnh – Bệnh viện 199.
Chị Bùi Thị P. (33 tuổi, du khách đến từ Hà Nội) cho biết, khoảng 8 giờ ngày 26-6, con chị P. (8 tuổi) bắt đầu có dấu hiệu nôn mửa và tiêu chảy. Đến hiện tại, sau khi được truyền nước, cháu bé dần ổn định.
“Trước thời gian có triệu chứng, chúng tôi đi đến nhiều điểm ở TP Đà Nẵng và thưởng thức nhiều loại ẩm thực ở quận Sơn Trà”, chị P. nói.
Một bệnh nhân đang truyền dịch tại khoa cấp cứu. Ảnh: XUÂN QUỲNH |
Bác sĩ CKI Cao Thị Xoan, Khoa Cấp cứu và khám bệnh – Bệnh viện 199 cho biết, vào khoảng tầm 6 giờ 10 phút đến trưa 26-6, Bệnh viện 199 tiếp nhận 7 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn mửa nhiều lần các thức ăn, đau bụng quặn từng cơn vùng quanh rốn, tiêu chảy nhiều lần.
“Bệnh nhân kể, các triệu chứng trên khởi phát lúc 2 giờ ngày 26-6. Hiện tại bác sĩ cho thuốc, truyền dịch, làm các xét nghiệm. Hầu như các bệnh nhân đã ổn định”, bác sĩ Xoan nói.
Lực lượng chức năng đang lấy thông tin tại Bệnh viện 199 về các du khách nhập viện. Ảnh: XUÂN QUỲNH |
Ngay sau khi các du khách nhập viện, Phòng Y tế quận Sơn Trà, Ban quản lý ATTP TP Đà Nẵng đã có mặt để nắm thông tin lịch trình của đoàn du khách về việc sử dụng dịch vụ ăn uống, điều tra nguyên nhân ngộ độc.