Nằm trong khuôn khổ chương trình “Ngày hội gia đình Việt Nam năm 2023”, sáng 24/6, Lễ hội trứng lần thứ hai (Eggs Festival) đã diễn ra, thu hút sự tham gia của nhiều đầu bếp, chuyên gia ẩm thực và thực khách.
Chương trình do Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp cùng Hội Truyền thông Thành phố Hà Nội, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội và Công ty Truyền thông Megalink tổ chức.
Chủ tịch Hội Truyền thông thành phố Hà Nội Phạm Thanh Hà chia sẻ: “Lễ hội trứng lần thứ hai được tổ chức với nhiều hoạt động ấn tượng, thiết thực dành cho đầu bếp và công chúng. Thông qua lễ hội, chúng tôi mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp của ẩm thực. Sự tìm tòi và sáng tạo trong ẩm thực nói chung và ẩm thực gia đình nói riêng sẽ góp phần xây dựng hạnh phúc gia đình, làm cho cuộc sống của mỗi tổ ấm ngày càng thú vị hơn”.
Tại lễ hội, có 50 món ăn được sáng tạo từ trứng đã được xác lập kỷ lục. Nổi bật trong đó có món trứng cay Indonesia của đầu bếp Roy Lesmana (nhà sáng lập chuỗi nhà hàng Resto Warunk emak monthok, Steak Joe-ragan Resto); món trứng non cuộn lá lốt chả tôm chấm sốt lá thơm Tây Bắc của đầu bếp Kim Ngọc Lan (chủ sở hữu Nhà hàng Tây Âu Beef) và món trứng khói hồng trà của Nguyễn Văn Hùng (đầu bếp của khách sạn Marriot).
Đến đây, những người yêu ẩm thực sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các phiên bản được chế biến từ trứng, thứ nguyên liệu vô cùng gần gũi trên mỗi mâm cơm gia đình. Qua bàn tay khéo léo của 40 đầu bếp trong và ngoài nước, nguyên liệu này có thể trở thành tâm điểm của những tác phẩm ẩm thực, đạt chuẩn về hương vị và ghi dấu ấn bởi hình thức bắt mắt.
Bên cạnh đó, lễ hội còn thu hút sự tham gia của gần 100 bạn nhỏ mang những quả trứng từ nhà đến và trao tặng cho trẻ em kém may mắn của trường khuyết tật Bình Minh thông qua chương trình “Trao trứng nhận yêu thương”.
Nguồn:https://nhandan.vn/xac-lap-ky-luc-50-mon-an-sang-tao-tu-trung-post759158.html