Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, trong 6 tháng cuối năm, Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai công tác thanh tra, kiểm tra ATTP tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP. Đặc biệt, tập trung công tác hậu kiểm cơ sở thực phẩm thuộc ngành y tế quản lý, kiểm tra đột xuất, xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực ATTP; kiểm tra giám sát định kỳ các tuyến phố có dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố; kiểm soát ATTP tại bữa cỗ tập trung đông người…
Bên cạnh đó, sẽ có các đợt truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường tiểu học ở các quận, huyện; kiểm tra giám sát tiến độ duy trì thực hiện mô hình nâng cao năng lực tự quản lý ATTP bếp ăn tập thể trường học tại các quận, huyện.
Sở Y tế Hà Nội sẽ xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện mô hình “Đánh giá thực trạng ATTP và truy xuất nguồn gốc đối với bếp ăn tập thể khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất năm 2023”; xây dựng kế hoạch và tổ chức xét nghiệm mẫu đánh giá nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, cảnh báo cộng đồng. Đồng thời, tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn kiến thức về ATTP theo các chuyên đề: bữa ăn tập thể trường học, bữa cỗ đông người, kỹ năng giám sát tư vấn các cơ sở dịch vụ ăn uống, kỹ năng điều tra ngộ độc thực phẩm…