SGGP
Bộ Nông nghiệp Mỹ đã cho phép 2 công ty khởi nghiệp Good Meat và UPSIDE Foods bán thịt gà do 2 công ty này nuôi cấy trực tiếp từ tế bào động vật, trở thành quốc gia thứ 2 trên thế giới (sau Singapore) cho phép bán thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm cho người tiêu dùng.
Tháng 11-2022, 2 công ty này đã được Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép tương tự; xác nhận thịt gà nuôi cấy trong phòng thí nghiệm của các công ty này an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng.
Trong quy trình nuôi cấy thịt, các tế bào được lấy từ động vật bằng phương pháp sinh thiết không gây hại, sau đó được đặt trong “lò phản ứng sinh học” chứa dung dịch các chất dinh dưỡng như muối, protein và carbonhydrate.
Ở nhiệt độ thích hợp, các tế bào được nuôi cấy sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân.