Trang chủDu lịchẨm thựcChị bán bún bò vui mừng chuẩn bị trở lại

Chị bán bún bò vui mừng chuẩn bị trở lại


Từ 8.9, TP.HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hằng ngày theo hình thức bán hàng mang về bằng cách đặt hàng qua công nghệ và shipper. Sau khi thông tin được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, trong những hội nhóm bán bún bò, nhiều người đã đăng tải bài viết chuẩn bị “comeback” với món bún bò quen thuộc. Không ít cư dân mạng cũng gọi tên những “chị bún bò… cảm tử” nổi tiếng trước đó. Nhiều cư dân mạng còn nói đùa, ngày mai sẽ “tới công chuyện” vì lo đặt những món ăn yêu thích.
Chị Nguyễn Phương Trinh (chủ tiệm bún bò ở Q.8, TP.HCM) cho biết đã đóng cửa quán, tạm ngưng bán bún bò từ khi TP.HCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 để phòng dịch Covid-19. “Trước dịch bán ở tiệm mỗi ngày được khoảng 50 tô, sau này bán online thì bán tăng hơn hẳn, có ngày bán được 200 tô. Dự tính sẽ bán lại vào ngày mồng 10.9 tới”, chị nói.




Cư dân mạng đăng tải việc sẽ lựa chọn món ăn vào ngày mai khi hàng quán được bán mang về

Chị Trinh cho biết bản thân đã tiêm một mũi vắc xin Covid-19, bên cạnh đó, chị sẽ theo dõi để hoàn tất các thủ tục đăng ký theo thông báo của UBND thành phố về việc được kinh doanh trở lại.

Dù nghỉ bán hẳn, mỗi ngày chị Trinh đều nhận hàng chục cuộc điện thoại từ khách quen để mua bún bò. Chị cho biết không nhận đơn nhưng chị vẫn trả lời khách để đợi đến khi được bán lại thì đăng lên trang cá nhân thông báo.

Chị Trinh tâm sự: “Nghe tin được bán trở lại mình mừng lắm vì cũng nghỉ một thời gian lâu rồi, mọi người cũng không phải đau đầu suy nghĩ món ăn, tình hình có lẽ cũng sẽ tốt hơn”.





Bún bò, cơm tấm, gà rán Sài Gòn… vẫn im lìm ngày đầu được bán mang về

Để đảm bảo an toàn, chị Trinh để bún bò ở bàn rồi đi ra xa, shipper sẽ đến lấy hàng sau đó để tiền lại bàn. Sau khi shipper đi, chị đến xịt khuẩn rồi mới lấy tiền. Đó cũng là cách phòng dịch chị Trinh đã áp dụng trong suốt thời gian bán hàng online trước đó.

Tương tự với chị Trinh, chị Nguyễn Uyên (bán bún bò online ở khu vực Q.Bình Thạnh) cảm thấy rất vui khi nghe thông tin sẽ được buôn bán trở lại. Chị Uyên cho biết vì thành phố siết chặt lệnh giãn cách nên gia đình chị có ý định sẽ dừng bán bún bò. Tuy nhiên, sau khi nghe thông tin sẽ được kinh doanh trở lại thì sẽ suy nghĩ đến việc tiếp tục bán.

“Mình và mẹ dự tính bán tiếp nếu tình hình ổn. Buôn bán mà, nghe tin được bán lại thì tất nhiên là vui rồi”, chị chia sẻ.




Như Thanh Niên đã đưa tin, từ 8.9, TP.HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hằng ngày theo hình thức bán hàng mang về. Các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, chỉ tổ chức kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến; người giao hàng là các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ (shipper) phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.
Các cơ sở nêu trên phải đăng ký kinh doanh với quận, huyện và TP.Thủ Đức để được cấp giấy đi đường theo Công văn 2800 ngày 21.8 của UBND TP.HCM. Điều kiện kèm theo là người lao động đã tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 2 ngày/lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế.



Source link

Cùng chủ đề

Bún bò bờ kè Hoàng Sa: Quán lề đường mà muốn ăn phải xếp hàng, bán đúng 2 tiếng đóng cửa

Mỗi ngày, quán chỉ bán đúng 2 tiếng, nhưng từ nửa tiếng trước, nhiều người đã chọn xong chỗ ngồi, 'order' ngay một tô thập cẩm đừng quên chén tóp mỡ sa tế! Cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi quán bún này...

Báo Hàn: Việt Nam có nhiều mĩ vị, thật đáng tiếc nếu chỉ ăn phở bò

Tờ Chosun cho rằng sẽ thật đáng tiếc nếu chỉ ăn phở bò Việt Nam mà bỏ qua các mĩ vị khác như cháo lòng, bánh canh, bún bò, bún cá. Cháo lòng vẫn chưa được nhiều du khách nước ngoài biết đến. Ảnh: Nhật Minh Nhắc tới ẩm thực Việt Nam, phở bò, bún chả, bánh mì... là những món phổ biến với du khách nước ngoài. Nhưng mảnh đất hình chữ S còn có nhiều món ăn truyền thống đặc...

Bún bò mỡ nổi gần 30 năm ở Sài Gòn không mong đông khách quá sau khi Michelin chọn

Cô Uyên tâm sự, cô hài lòng khi quán bán với lượng khách bình thường, bây giờ lượng khách tăng vọt, cô lo "mình chỉ có hai tay, làm sao để phục vụ cho đàng hoàng được".Bạn Thư, một khách quen của quán, cho biết bạn đã ăn bún bò ở đây gần 15 năm. Bạn bày tỏ: "Mình cảm thấy hương...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Đầm dự tiệc tối giản nhưng sang trọng, xuất sắc dưới mọi góc nhìn

Bước vào mùa lễ hội cuối năm - mùa của những buổi tiệc sang trọng và hào nhoáng...

Điện ảnh Việt: Mảng tối và điểm sáng

Hiện nay, tình hình phòng vé phim Việt đang bấp bênh với doanh thu trồi sụt, phản ánh những biến động lớn trong thị hiếu khán giả và chất lượng sản phẩm; từ đó hé lộ những mảng tối và điểm sáng của thị trường. "Đừng nhìn phim Trấn Thành, Lý Hải mà nghĩ điện ảnh Việt tươi sáng" Mới đây, trong buổi thảo luận tại Quốc hội về dự thảo luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi), nhìn về...

Bài đọc nhiều

Chuột thản nhiên ‘dạo chơi’ trong bếp nhà hàng dimsum được Michelin gợi ý

TRUNG QUỐC - Đoạn video ghi lại cảnh chuột xuất hiện trong gian bếp của một nhà hàng có tiếng ở Quảng Châu, đang nhận được sự chú ý của dư luận. Sự việc được một nữ du khách ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội hôm 31/10. Trong đoạn clip dài 26 giây, nhiều người vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra con chuột thản nhiên đi lại trong gian bếp mở của nhà hàng.  Theo mô...

Mì Lò Siêu ngoài sườn béo mắm gừng, nêm cách gì mà người chê kẻ ghét?

Quán mì Lò Siêu được nhiều người đánh giá là chuẩn vị mì Tàu. Cọng mì béo đặc trưng, sườn nấu miếng dài, người thích thì khen, người không thích cũng chê không ít. Nhưng cũng có lẽ vì quá chuẩn vị như thế...

Cách nấu lẩu gà lá é ngon, chuẩn vị tại nhà

Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é 2. Cách nấu lẩu gà lá é ngon 3. Lưu ý khi nấu lẩu gà lá é 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é Gà: 1 con (1,5-2kg)Lá é: 120gMăng chua: 350gNước mắm: 2 muỗng canh Chanh: 1 quảTỏi: 1...

Sóc Trăng: 200 nghệ nhân hòa tấu nhạc ngũ âm Khmer lập kỷ lục Việt Nam

Tối 11/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (tỉnh Sóc Trăng) 200 nghệ nhân, nhạc công, diễn viên Khmer đã tham gia biểu diễn hòa tấu nhạc ngũ âm, xác lập kỷ lục Việt Nam về " Chương trình diễn nhạc ngũ âm của người Khmer tỉnh Sóc Trăng quy mô lớn nhất Việt Nam". Màn hòa nhạc ngũ âm của 200 nghệ nhân Khmer đã tạo nên một không gian văn hóa độc đáo, tái...

Cùng chuyên mục

Bún quậy Phú Quốc chẳng qua gốc từ bún tôm Bình Định, món gây tranh cãi nhất ở TP.HCM?

Trong bức tranh ẩm thực đa dạng của TP.HCM, một trong những món ăn gây chia rẽ thực khách nhất chính là bún quậy Phú Quốc. Tất nhiên không thể không kể đến linh hồn của món ăn này là chén nước chấm, bên...

Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh

GĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh. ...

Tình yêu ơi, ăn ‘khổ qua cà chớn’ cho đời bớt khổ!

Sở hữu cái tên không giống ai, 'khổ qua cà chớn' là món ăn mà ai thử một lần là sẽ có lần tiếp theo, không chỉ vì hương vị đặc biệt, mà còn tính tình dễ thương của chủ quán. Có lẽ chính...

Sóc Trăng: Những chiếc Protip và ghe Cà hâu rực rỡ sắc màu trên dòng sông Maspéro

Tối 12/11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Sóc Trăng tổ chức Lễ khai mạc trình diễn Lôi Protip (thả đèn nước) và ghe Cà hâu năm 2024, thu hút sự tham gia trình diễn của đại diện các chùa của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Sóc Trăng; 20 chiếc Protip và 4 chiếc ghe Cà hâu làm cho mặt nước dòng sông Maspéro sáng lung linh và lấp lánh với nhiều...

Khách Nhật lần đầu ăn phở ở Hà Nội, nói một điều khiến cả nhóm bật cười

Thừa nhận phở bò không nằm trong danh sách các món ăn phải thử của chuyến đi này nhưng vị khách Nhật Bản cuối cùng phải thốt lên cảm thấy thật may vì đã không bỏ lỡ một món ngon nức tiếng. Papaken (35 tuổi, làm nghề sáng tạo nội dung) là người Nhật Bản, hiện sống ở Việt Nam được hơn 2 năm. Trên kênh YouTube cá nhân có gần 150.000 lượt theo dõi, anh thường xuyên chia sẻ video...

Mới nhất

Nhà đầu tư giao thông lo ngại thông tin chưa đúng về tình hình tài chính

Việc xuất hiện những thông tin không đúng bản chất các khoản vay tín dụng cho các dự án PPP đường bộ, đường cao tốc đang làm gây khó khăn cho nhiều nhà đầu tư giao thông. Nhà đầu tư giao thông lo ngại thông tin chưa đúng về tình hình tài chínhViệc xuất hiện những thông tin không đúng...

Vốn hóa Asia Group bốc hơi hơn 1.700 tỷ trong 3 phiên đầu tiên chào sàn

Chỉ sau 3 phiên giao dịch trên UPCoM, cổ phiếu AIG đã mất 16% giá trị, tương đương vốn hóa bốc hơi hơn 1.700 tỷ đồng. Vốn hóa Asia Group bốc hơi hơn 1.700 tỷ trong 3 phiên đầu tiên chào sànChỉ sau 3 phiên giao dịch trên UPCoM, cổ phiếu AIG đã mất 16% giá trị, tương đương vốn...

9 tháng 3 lần đeo tang, nữ sinh đi làm nuôi 2 em, vẫn đậu đại học á khoa ngành quản trị kinh doanh

Cha mẹ mất rồi ông nội cũng qua đời, Mai Hoàng Tuyết Kiều phải đi làm nuôi hai em, sống trong ngôi nhà ở phường Tam Phú, TP Thủ Đức (TP.HCM) ông nội để lại. Cô cũng vừa đậu Đại học Ngân hàng TP.HCM. ...

Chanh leo có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, không phải ai cũng biết

Chanh leo Việt Nam đã được xuất khẩu sang 20 quốc gia dưới nhiều dạng như quả tươi, đông lạnh và nước ép. Những năm qua sản lượng, kim ngạch xuất khẩu chanh leo của Việt Nam liên tục tăng cao. Loại trái cây này bổ dưỡng...

Giá vàng thế giới ngày 14/11: Giảm phiên thứ 4 liên tiếp do USD tăng mạnh

DNVN - Ngày 13/11, giá vàng thế giới tiếp tục giảm phiên thứ tư liên tiếp, chịu ảnh hưởng từ sự tăng giá của đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng, sau khi...

Mới nhất