Trang chủDu lịchẨm thựcThiếu shipper, khách liên tục hủy đơn

Thiếu shipper, khách liên tục hủy đơn


Thiếu shipper, khách liên tục hủy đơn

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, bên cạnh số ít hàng quán ở vùng xanh thuộc Q.Hải Châu mở cửa trở lại, đa số các cửa hàng ở vùng xanh đều đóng cửa. Tại phố ăn uống Huỳnh Thúc Kháng (P.Bình Hiên, Q.Hải Châu), số lượng hàng quán mở bán rất ít.




Các hàng quán ở tuyến phố ăn uống Nguyễn Thái Học ở Đà Nẵng vẫn đóng cửa im lìm

Anh Lê Hữu Hoàng (chủ quán Pizza trên đường Nguyễn Chí Thanh, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) là số ít người đã mở cửa hàng bán lại trong 2 ngày qua. Khi biết tin hàng quán trong vùng xanh có thể bán mang về, anh đã khẩn trương liên hệ với nhà cung ứng thực phẩm.

“Mấy ngày qua, quán đã nhận được hàng chục đơn đặt hàng đặt qua hệ thống mỗi ngày. Sau 20 ngày phải tạm đóng cửa vì dịch Covid-19, nay được bán trở lại chúng tôi rất mừng”, anh Hoàng nói.




Anh Lê Hữu Hoàng, chủ quán Pizza trên đường Nguyễn Chí Thanh, giao hàng cho shipper

Tuy nhiên, theo anh Hoàng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá nhập nguyên vật liệu về cao hơn so với ngày thường, vì vậy giá bánh thành phẩm theo đó cũng tăng. Mặc dầu vậy, khách hàng vẫn chấp nhận vì lâu rồi họ mới được đặt ship thức ăn. Tiếc rằng do shipper hoạt động còn hạn chế nên ảnh hưởng đến số lượng bánh bán ra.

“Khách chủ yếu đặt qua ứng dụng mua hàng online của cửa hàng, mà số lượng shipper vẫn còn rất hạn chế. Nhiều khách hàng chờ quá lâu nên hủy đơn”, anh Hoàng nói.




Shipper chờ nhận đơn hàng tại tiệm Pizza trên đường Nguyễn Chí Thanh

Sợ công sức “đổ sông đổ bể” nên… chờ

Nhiều chủ quán phục vụ ăn uống vẫn chưa mặn mà mở cửa bán mang đi do TP.Đà Nẵng vẫn đang siết chặt các biện pháp phòng dịch đối với các khu vực vùng vàng, vùng đỏ nên việc đi lại giữa các khu vực vẫn đang bị kiểm soát chặt.  

Bà Tâm Được (chủ quán ăn trên đường Nguyễn Thái Học, Q.Hải Châu) cho biết thời điểm này, việc đi chợ mua nguyên liệu chế biến thức ăn gặp trở ngại, nên khó mở lại quán.




Giá nguyên liệu tăng cao, việc đi chợ 5 ngày/lần đã ảnh hưởng đến việc buôn bán của hàng quán phục vụ ăn uống

“Việc đi chợ ở vùng xanh cũng còn kiểm soát chặt, giá các nguyên vật liệu thì tăng cao so với ngày thường. Theo quy định, người ở vùng xanh được đi chợ 5 ngày/lần thì đảm bảo đồ tươi để bán cũng khó. Trong khi đó, sức mua cũng hạn chế, liên hệ shipper để giao đơn cho khách thì rối rắm nên tôi chưa vội mở cửa, để chờ thêm xem sao…”, bà Được giải thích.

Chị Hằng, chủ quán ăn trên đường Huỳnh Thúc Kháng, dù đã chuẩn bị hết điều kiện để mở cửa trở lại nhưng vẫn quyết định đóng quán thêm 1 tuần nữa để chờ quyết định mới của thành phố. Theo chị, vội vàng cũng không được, vì mở bán sợ ế ẩm, chưa nói còn lo sợ công sức chống dịch ròng rã gần 1 tháng qua của TP.Đà Nẵng sẽ “đổ sông đổ bể”.

“Mấy lần trước, mở bán được mấy ngày lại đóng cửa vì dịch Covid-19 quay lại. Lần này, để ổn định hẳn rồi buôn bán lại luôn lần. Dịch bệnh như vậy mở cửa bán trở lại cũng lo lắm, lỡ dịch quay lại lần nữa thì công sức “ở yên trong nhà” lâu nay coi như vứt bỏ hết”, chị Hằng nói.





TP.HCM: 273.213 ca Covid-19 cộng đồng, 137.208 bệnh nhân hồi phục

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Phúc Bảo Nam (Chủ tịch UBND P.Nam Dương, Q.Hải Châu) cho biết để các hàng quán phục vụ bán mang đi hoạt động trở lại an toàn, địa phương luôn nhắc nhở phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Cụ thể, khu vực bán hàng phải giăng dây, vạch kẻ để phân luồng ra vào, giãn cách giữa những người mua, bán hàng.




Việc các hàng quán được phép bán mang đi phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch dưới sự giám sát của lực lượng chức năng phường

“Hàng quán mở bán trở lại tại phường còn ít, do shipper chủ yếu tập trung tại các hàng quán với số lượng đơn đặt nhiều. Bên cạnh đó, nguồn nguyên liệu để các cửa hàng mở bán chưa có, thuê nhân công thì không đủ điều kiện chi trả”, Chủ tịch UBND P.Nam Dương thông tin.

Theo ông Trương Thanh Dũng, Phó chủ tịch UBND quận Hải Châu, ngoài các yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5K trong suốt quá trình mua bán, chính quyền quận cũng đã lập danh sách để tiêm vắc xin cho các hộ kinh doanh bán hàng mang về. “Tinh thần là nới lỏng một số hoạt động theo quy định của thành phố Đà Nẵng, kết hợp với việc bảo vệ vùng xanh an toàn”, ông Dũng nói.



Source link

Cùng chủ đề

Thách thức mới nổi của y tế Việt Nam và lời giải từ Covid-19

(Dân trí) - Giám đốc Quốc gia CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam nhận định các nguy cơ dịch bệnh thay đổi rất nhanh. Do đó, điểm mấu chốt là hệ thống y tế phải luôn thích ứng để bắt kịp với sự thay đổi đó. Nhân kỷ niệm một năm nâng cấp lên quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện và chào đón 30 năm quan hệ song phương Hoa Kỳ - Việt Nam (năm 2025), báo Dân trí có...

Doanh thu Pfizer tăng vọt nhờ thuốc điều trị COVID-19

Hãng dược Pfizer của Mỹ công bố lợi nhuận vượt kỳ vọng nhờ doanh số tăng từ thuốc dùng trong điều trị COVID-19 và một số bệnh ung thư khác. Trong quý 3, doanh số Paxlovid đạt 2,7 tỉ USD, tăng thêm 2,5 tỉ...

Bất chấp khó khăn do đại dịch và thời tiết khắc nghiệt, kênh đào Panama vẫn hoạt động bền bỉ

Dù chịu ảnh hưởng của tình trạng hạn hán nghiêm trọng nhưng doanh thu từ hoạt động vận hành kênh đào Panama trong tài khóa 2024 vẫn lên tới gần 5 tỷ USD.

Nguồn cảm hứng tích cực khi được cho đi những “giọt máu vàng”

Hiến giọt máu vàng - trao ngàn hy vọngNgày 26/10, Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư tổ chức gặp mặt người hiến tiểu cầu tình nguyện tiêu biểu năm 2024 với thông điệp “Hiến giọt máu vàng - trao ngàn hy vọng”. Sự kiện nhằm tôn vinh, tri ân những cá nhân, tập thể hiến tiểu cầu thường xuyên góp phần đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu chế phẩm tiểu cầu cho cấp cứu và...

Đã xác định vì sao vắc xin mRNA gây tác dụng phụ

Một nghiên cứu do các nhà nghiên cứu từ Đại học RMIT và Viện Nhiễm trùng và miễn dịch Peter Doherty ở Melbourne dẫn đầu đã đưa ra phân tích chi tiết đầu tiên về cách vắc xin mRNA lưu thông và phân hủy trong máu người. Nghiên cứu phân tích 156 mẫu máu từ 19 cá nhân trong vòng 28 ngày...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Điện ảnh Việt: Mảng tối và điểm sáng

Hiện nay, tình hình phòng vé phim Việt đang bấp bênh với doanh thu trồi sụt, phản ánh những biến động lớn trong thị hiếu khán giả và chất lượng sản phẩm; từ đó hé lộ những mảng tối và điểm sáng của thị trường. "Đừng nhìn phim Trấn Thành, Lý Hải mà nghĩ điện ảnh Việt tươi sáng" Mới đây, trong buổi thảo luận tại Quốc hội về dự thảo luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi), nhìn về...

Chính sách thương mại trong nhiệm kỳ tới của Tổng thống Trump

Việc ví von "thuế quan là từ đẹp nhất trong từ điển", Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump có hàm ý bao quát mục tiêu chính sách thương mại mà chính phủ của ông đã theo đuổi trong nhiệm kỳ trước cũng như nhiệm kỳ sắp tới. Với ông, thuế quan được sử dụng như một công cụ chiến lược để đối đầu với những bất công thương mại và vực dậy một số ngành sản xuất nội địa. Chính...

Ông Trump trở lại Nhà Trắng gặp ông Biden

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump ngày 13.11 đã quay lại Nhà Trắng để gặp Tổng thống Joe Biden sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm 5.11. ...

Bài đọc nhiều

Chuột thản nhiên ‘dạo chơi’ trong bếp nhà hàng dimsum được Michelin gợi ý

TRUNG QUỐC - Đoạn video ghi lại cảnh chuột xuất hiện trong gian bếp của một nhà hàng có tiếng ở Quảng Châu, đang nhận được sự chú ý của dư luận. Sự việc được một nữ du khách ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội hôm 31/10. Trong đoạn clip dài 26 giây, nhiều người vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra con chuột thản nhiên đi lại trong gian bếp mở của nhà hàng.  Theo mô...

Mì Lò Siêu ngoài sườn béo mắm gừng, nêm cách gì mà người chê kẻ ghét?

Quán mì Lò Siêu được nhiều người đánh giá là chuẩn vị mì Tàu. Cọng mì béo đặc trưng, sườn nấu miếng dài, người thích thì khen, người không thích cũng chê không ít. Nhưng cũng có lẽ vì quá chuẩn vị như thế...

Cách nấu lẩu gà lá é ngon, chuẩn vị tại nhà

Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é 2. Cách nấu lẩu gà lá é ngon 3. Lưu ý khi nấu lẩu gà lá é 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é Gà: 1 con (1,5-2kg)Lá é: 120gMăng chua: 350gNước mắm: 2 muỗng canh Chanh: 1 quảTỏi: 1...

Sóc Trăng: 200 nghệ nhân hòa tấu nhạc ngũ âm Khmer lập kỷ lục Việt Nam

Tối 11/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (tỉnh Sóc Trăng) 200 nghệ nhân, nhạc công, diễn viên Khmer đã tham gia biểu diễn hòa tấu nhạc ngũ âm, xác lập kỷ lục Việt Nam về " Chương trình diễn nhạc ngũ âm của người Khmer tỉnh Sóc Trăng quy mô lớn nhất Việt Nam". Màn hòa nhạc ngũ âm của 200 nghệ nhân Khmer đã tạo nên một không gian văn hóa độc đáo, tái...

Cùng chuyên mục

Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh

GĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh. ...

Tình yêu ơi, ăn ‘khổ qua cà chớn’ cho đời bớt khổ!

Sở hữu cái tên không giống ai, 'khổ qua cà chớn' là món ăn mà ai thử một lần là sẽ có lần tiếp theo, không chỉ vì hương vị đặc biệt, mà còn tính tình dễ thương của chủ quán. Có lẽ chính...

Sóc Trăng: Những chiếc Protip và ghe Cà hâu rực rỡ sắc màu trên dòng sông Maspéro

Tối 12/11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Sóc Trăng tổ chức Lễ khai mạc trình diễn Lôi Protip (thả đèn nước) và ghe Cà hâu năm 2024, thu hút sự tham gia trình diễn của đại diện các chùa của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Sóc Trăng; 20 chiếc Protip và 4 chiếc ghe Cà hâu làm cho mặt nước dòng sông Maspéro sáng lung linh và lấp lánh với nhiều...

Khách Nhật lần đầu ăn phở ở Hà Nội, nói một điều khiến cả nhóm bật cười

Thừa nhận phở bò không nằm trong danh sách các món ăn phải thử của chuyến đi này nhưng vị khách Nhật Bản cuối cùng phải thốt lên cảm thấy thật may vì đã không bỏ lỡ một món ngon nức tiếng. Papaken (35 tuổi, làm nghề sáng tạo nội dung) là người Nhật Bản, hiện sống ở Việt Nam được hơn 2 năm. Trên kênh YouTube cá nhân có gần 150.000 lượt theo dõi, anh thường xuyên chia sẻ video...

Mới nhất

Đường sắt Lào Cai – Hải Phòng 11,6 tỷ USD được triển khai thế nào?

(Dân trí) - Từ sau metro Cát Linh - Hà Đông, tuyến đường sắt Lào Cai - Hải Phòng là dự án tiếp theo chứng kiến sự hợp tác về nguồn vốn và kỹ thuật giữa Trung Quốc với Việt Nam.   Ban quản lý dự án Đường sắt (Bộ GTVT) đang xúc tiến lập báo cáo tiền khả thi dự...

Ông Trump chọn 3 ghế nóng cho nội các; Phe Cộng hòa bầu lãnh đạo Thượng viện

Ông Trump đề cử các vị trí ngoại trưởng, bộ trưởng tư pháp, giám đốc tình báo; Đảng Cộng hòa bầu lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện; Hezbollah lần đầu tấn công cơ quan đầu não của quân đội Israel... là những tin tức thế giới đáng chú ý sáng 14-11. Ông John Thune, người được Đảng Cộng...

Sẽ áp dụng quy định mới về lãi suất tiền gửi từ ngày 20/11

DNVN - Ngày 13/11, Ngân hàng Nhà nước chính thức thông tin về việc ban hành các quyết định về lãi suất tiền gửi. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước chỉ chỉnh sửa căn...

Cháo thịt bò cà chua

Cháo thịt bò cà chua không chỉ là món ăn thơm ngon, mà còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho bé yêu trong giai đoạn ăn dặm. Cùng khám phá công...

Chính sách thương mại trong nhiệm kỳ tới của Tổng thống Trump

Việc ví von "thuế quan là từ đẹp nhất trong từ điển", Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump có hàm ý bao quát mục tiêu chính sách thương mại mà chính phủ của ông đã theo đuổi trong nhiệm kỳ trước cũng như nhiệm kỳ sắp tới. Với ông, thuế quan được sử dụng như một công cụ chiến...

Mới nhất

Cháo thịt bò cà chua