Trang chủDu lịchẨm thựcChủ quán mừng phát khóc, người xếp hàng mua bún bò

Chủ quán mừng phát khóc, người xếp hàng mua bún bò


Xếp hàng nửa tiếng để mua tô bún bò Huế 

Hôm nay 16.9, TP.Đà Nẵng cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán mang về. Tại vùng xanh P.Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà) sáng nay, đa số hàng quán vẫn e dè nên chưa mở quán lại. Dạo một vòng quanh P.Nại Hiên Đông, PV ghi nhận quán xá đã mở cửa chỉ “đếm được trên đầu ngón tay”.
Tuyến đường Khúc Hạo lâu nay được mệnh danh là “thiên đường ăn uống” của Nại Hiên Đông mở nhiều quán nhất. Có tiệm ăn cùng lúc có đến gần 20 người mua. Tuy khá đông nhưng ai nấy đều giãn cách nghiêm túc.




Người dân và chủ quán chấp hành giãn cách và luôn để sẵn nước sát khuẩn để sử dụng sau khi giao hàng




Một quán bún trên đường Khúc Hạo (Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà) căng dây để người dân tự xếp hàng, giãn cách

Ông Trần Ngọc Sáng (43 tuổi, trú tại tổ 78, buôn bán tại âu thuyền Thọ Quang) kể quá ngán với những bữa sáng mì tôm nước, mì tôm khô, mì tôm chiên…, sáng nay khi UBND TP.Đà Nẵng cho phép bán mang về, ông đã dậy từ lúc 6 giờ để đi mua đồ ăn.

“Dạo quanh quanh phường để tìm mua tô bún bò, ăn cho đã thèm. Nhưng mất công tìm 2-3 quán quen mà họ lại chưa mở. Đến quán 164 Khúc Hạo lúc sớm nhưng khách lại khá đông. Để có được 4 tô bún cho cả nhà, tui chờ hơn nửa tiếng mới mua được”, ông Sáng nói.




Người dân xếp hàng mua bánh mì tại Q.Ngũ Hành Sơn, quận vùng xanh đầu tiên của TP.Đà Nẵng

Cũng như ông Sáng, nhiều người sau khi mua được tô bún bò hương vị quen thuộc đã tỏ ra rất vui.

“Hai tháng rồi giờ mới nếm lại vị tô bún. Chỉ mong dịch qua nhanh, hàng quán mở lại..”, chị Lan, một người dân chia sẻ. Chủ quán 262 Khúc Hạo cho biết, từ 5 giờ, người dân vùng xanh Nại Hiên Đông tranh thủ đi tập thể dục đã ghé quán ông mua đồ về cho cả nhà ăn sáng. “Quán chỉ có 2 vợ chồng, bà nấu, tui gói. Khách đông, chạy như thoi. Tuy mệt bở hơi tai nhưng bù lại thấy vui lắm…”, vị chủ quán tâm sự.




Quán mì quảng trên đường Phan Tứ (Q.Ngũ Hành Sơn) phục vụ bán mang về vào sáng 16.9

Chủ quán “vui phát khóc” khi được bán trở lại

PV Thanh Niên ghi nhận tại nhiều tuyến đường như Nguyễn Chí Thanh, Ngô Gia Tự, Pasteur… là khu vực vùng xanh, vốn nhiều quán ăn nhưng hiện đa số các hàng quán vẫn chưa hoạt động trở lại. Một số ít cửa hàng đã mở cửa thì người dân tấp nập xếp hàng. Người đến mua được yêu cầu giữ khoảng cách, đảm bảo nguyên tắc 5K trong suốt quá trình mua hàng.

Bà Tạ Thị Kim Liên (chủ quán bún ông Tạ, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu) cho biết những ngày qua một số khách quen có đặt hàng, quán bán theo hình thức giao hàng qua đội ngũ shipper. Thế nhưng việc buôn bán qua shipper gặp nhiều khó khăn bởi lực lượng shipper còn mỏng, việc giao đơn hàng có khi cả nửa tiếng đồng hồ mới đến tay khách.




Từ sáng sớm 16.9, quán bún chả cá Ông Tạ tất bật chuẩn bị để phục vụ bán mang về




Phố bún chả cá Nguyễn Chí Thanh là địa điểm ẩm thực nổi tiếng được nhiều du khách ghé đến khi du lịch TP.Đà Nẵng

“Nghe tin được mở bán trở lại mừng lắm. Khách có đến mua ít hơn mọi khi nhưng được mở cửa, có khách đến mua là vui rồi. Mình cũng muốn kiếm đồng ra đồng vào. Dù biết sẽ còn nhiều khó khăn nhưng cố thôi, bán từ từ chờ hết giãn cách. Tôi cố gắng thực hiện 5K, cũng như các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch”, bà Liên nói.

Trong khi đó, tại quán bánh cuốn Hải Huệ (quận Hải Châu), khách đến mua liên tục được nhân viên yêu cầu giữ khoảng cách. Tất bật cùng gia đình phục vụ hàng chục khách đang đứng chờ, chị Nguyễn Huệ, chủ quán bánh cuốn Hải Huệ cho biết thời gian dài nghỉ bán gánh nặng chi phí thuê nhà đè nặng lên vai. Ngày đêm gia đình chị Huệ mong mỏi được bán trở lại để có đồng ra đồng vô.

“Từ hôm qua, các thành viên trong nhà đã tất bật chuẩn bị nguyên, vật liệu để kịp cho sáng nay mở cửa trở lại. Sáng nay, nhìn khách đến mua hàng tôi vui phát khóc. Tình hình dịch bệnh ở thành phố được kiểm soát, người dân dần trở lại nhịp sống bình thường mới. Với tôi, ngày hôm nay như Tết vậy”, chị Huệ rưng rưng.




Thực khách xếp hàng mua bánh cuốn sau hơn 1 tháng quán này dừng bán




Chị Huệ, chủ quán bánh cuốn Hải Huệ (Q.Hải Châu) vui như Tết ngày được bán trở lại




Chủ các hàng quán ở TP.Đà Nẵng mong muốn dịch sớm qua đi để họ được phục vụ khách ăn uống tại chỗ

Sáng 16.9, ông Võ Trường Anh (Chủ tịch UBND P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu) cho biết trong ngày đầu các hàng quán được mở bán mang về, địa phương đã ra quân nhắc nhở các hàng quán đảm bảo thực hiện các quy định phòng chống dịch.

“Người dân đến mua mang đi phải đảm bảo khoảng cách. Các hộ kinh doanh trên địa bàn phường đều chấp hành nghiêm túc. Các trường hợp tập trung đông người, địa phương đã nhắc nhở. Về cơ bản, các chủ cửa hàng cũng đã được tiêm vắc xin  phòng Covid-19”, Chủ tịch UBND phường Hải Châu 1 thông tin.




Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, từ 8 giờ ngày 16.9, TP.Đà Nẵng nới lỏng nhiều hoạt động tại “vùng vàng”, “vùng xanh”. Bên cạnh đó, đối với vùng xanh và liên vùng xanh (nhiều vùng xanh cấp phường, quận liền kề nhau), người dân được ra khỏi nhà để đến siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi. 

Chợ truyền thống được bán hàng trực tiếp cho người dân trong phạm vi vùng xanh và liên vùng xanh. Mỗi hộ gia đình được lựa chọn đi siêu thị hoặc đi chợ với tần suất 3 ngày/lần và phải có giấy mua hàng mã QR theo quy định.



Source link

Cùng chủ đề

Bún bò bờ kè Hoàng Sa: Quán lề đường mà muốn ăn phải xếp hàng, bán đúng 2 tiếng đóng cửa

Mỗi ngày, quán chỉ bán đúng 2 tiếng, nhưng từ nửa tiếng trước, nhiều người đã chọn xong chỗ ngồi, 'order' ngay một tô thập cẩm đừng quên chén tóp mỡ sa tế! Cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi quán bún này...

Đà Nẵng: Phẫu thuật thành công khối u thân cảnh cực kỳ hiếm gặp

DNVN - Chiều ngày 25/10, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết các bác sĩ khoa Ngoại lồng ngực của bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công trường hợp u thân cảnh phải cực kỳ hiếm gặp với tỷ lệ mắc 1-2 bệnh nhân/100.000 người. ...

Giải cứu 2 nữ du khách bị lạc trên bán đảo Sơn Trà

Ngày 13/10, Đồn Biên phòng Sơn Trà (BĐBP TP Đà Nẵng) cho biết, đã phối hợp với các lực lượng chức năng, giải cứu thành công hai nữ du khách đi lạc trên bán đảo Sơn Trà. Trước đó, khoảng 20h ngày 12/10, trực ban Đồn Biên phòng Sơn Trà nhận tin báo có 2 nữ du khách đi lạc tại khu vực Ghềnh Bàng, thuộc bán đảo Sơn Trà (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà). Ngay lập tức, đơn...

Chiêm ngưỡng tòa nhà giống như vách đá Ngũ Hành Sơn

11/10/2024 | 14:00 TPO - Các đường nét góc cạnh táo bạo của tòa nhà được lấy cảm hứng từ vách đá Ngũ Hành Sơn, một thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng tại Đà Nẵng. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

4 cách giúp kiểm soát sưng bàn chân do tiểu đường

Những người mắc tiểu đường loại 2 có nguy cơ bị sưng phù và viêm ở bàn chân cao hơn người khỏe mạnh. Nguyên nhân là do bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến lưu thông máu, dẫn đến tích tụ máu và chất...

H’Hen Niê hóa nữ chiến binh quyến rũ, thu hút của Hà Thanh Việt

Trong những thiết kế mang đậm chất nghệ thuật với hình ảnh chủ đạo là những đôi cánh...

Bài đọc nhiều

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Đặc sản ở Hải Phòng vào mùa ‘béo ú’, khách nhìn sợ, ăn lại khen ngon

Được xem như đặc sản ở một số huyện Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, thịt chuột đồng có giá đắt ngang thịt bò, là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ngon như xào lăn, nấu xôi, giả cầy, nướng… Thịt chuột đồng là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc của người dân ở một số huyện của Hải Phòng như Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và dần trở thành đặc sản thu hút thực khách...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Cùng chuyên mục

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Mới nhất

Hợp tác Việt Nam – EU theo hướng phát triển xanh và bền vững

Việt Nam ngày nay có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc đẩy mạnh hợp tác thương mại, thu hút đầu tư, chuyển giao công nghệ, các dự án hỗ trợ từ phía các đối tác EU để đẩy mạnh cơ cấu kinh tế theo hướng xanh và số, hướng vào lĩnh vực phát triển bền vững.

Diễn đàn Hợp tác Việt Nam

Chiều ngày 7/11, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra "Diễn đàn Hợp tác Việt Nam - EU: Nỗ lực thích ứng vì tương lai thịnh vượng bền vững” do Bộ Công Thương chủ trì và phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Hơn 40 doanh nghiệp Đức đến Đồng Nai tìm cơ hội đầu tư

Đoàn hơn 40 doanh nghiệp Đức đến Đồng Nai tìm cơ hội đầu tư, ghi nhận lợi thế về hạ tầng đang ngày càng phát triển, có thể dễ dàng kết nối với cảng biển và sân bay. Đoàn hơn 40 doanh nghiệp Đức đến Đồng Nai tìm cơ hội đầu tư, ghi nhận lợi thế về hạ tầng đang...

Doanh nghiệp gom đất, người dân cũng không bị thiệt

Chính phủ hồi âm ý kiến của Thường trực Ủy ban Kinh tế về dự thảo nghị quyết thí điểm mở rộng đất cho nhà ở thương mại. Mở rộng đất cho nhà ở thương mại: Doanh nghiệp gom đất, người dân cũng không bị thiệtChính phủ hồi âm ý kiến của Thường trực Ủy ban Kinh tế...

Masan Consumer tạo thêm kỷ lục mới, tiến nhanh ra thị trường quốc tế

Là mảng kinh doanh lâu đời nhất của Masan Group, Masan Consumer bền bỉ tăng trưởng mạnh mẽ hai chữ số, giữ vững vai trò một trong hai trụ cột quan trọng nhất của tập đoàn. Masan Consumer tạo thêm kỷ lục mới, tiến nhanh ra thị trường quốc tếLà mảng kinh doanh lâu đời nhất của Masan Group, Masan...

Mới nhất