Trang chủDu lịchẨm thực'Sẽ tuân thủ phòng dịch'

‘Sẽ tuân thủ phòng dịch’


UBND TP Hà Nội vừa ban hành chỉ thị thích ứng an toàn với điều kiện mới. Theo đó, từ 6 giờ ngày 14.10, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.Vui mừng khi được bán trực tiếp

Chiều tối 13.10, sau khi nhận được tin hàng quán được bán trực tiếp, chị Nguyễn Thu Trang (39 tuổi, chủ quán lẩu trên đường Trần Phú, Q.Ba Đình) tất bật lau chùi bàn ghế, dọn dẹp bát đũa để đón khách từ ngày mai. Vì hầu hết nhân viên ở các tỉnh chưa thể quay lại Hà Nội làm việc nên một mình chị Trang cố gắng làm dần để kịp phục vụ khách.

Chị Trang dọn dẹp bàn ghiế sau khi nghe tin hàng quán được bán trực tiếp

dương lan

“Chiều nay tôi mới biết hàng quán được phục vụ tại chỗ. Nghe tin này tôi cảm thấy rất vui sướng vì hàng lẩu khách thích ăn tại chỗ, bán mang về không được bao nhiêu. Giờ tôi dọn dẹp dần, nhân viên chưa lên được sẽ đến làm sau, bàn ghế để một góc lâu không ai ngồi cũng bám bụi, bát đũa cũng phải lau dọn cho sạch sẽ”, chị Trang nói.

Chị Trang vui mừng khi được phục vụ khách đến quán lẩu

dương lan

Bếp nấu lẩu cũng được chị Trang đưa ra để mở bán trở lại

dương lan

Chị Trang cho biết, chị đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, quán tiếp tục dựng vách ngăn, dán mã QR để khách khai báo y tế trước khi vào ăn. Chị cũng gọi điện cho một số khách quen thông báo bán trực tiếp để họ biết và ghé quán.

Bàn ghế, bát đũa… cũng được chuẩn bị sẵn

dương lan

“Nguyên liệu nhà tôi có mối sẵn rồi, mai bán lại sẽ gọi họ để nhập hàng. Chỉ mong được bán lâu dài cho cuộc sống hằng ngày đỡ khổ vì thực tế nghỉ hơn 2 tháng là quá vất vả với những người buôn bán. Nhà tôi sẽ tuân thủ các biện pháp phòng dịch khi mở bán tại chỗ để còn kiếm tiền nuôi các con. Cũng may gặp được chủ nhà tốt bụng hỗ trợ 100% tiền mặt bằng trong thời gian nghỉ dịch nên giờ cố để kiếm thu nhập trang trải cuộc sống”, chị Trang chia sẻ.

Chị hi vọng bán trực tiếp sẽ có nhiều khách đến ủng hộ

dương lan

Nghe tin hàng quán được bán trực tiếp, chị Vũ Thị Thúy (38 tuổi, chủ quán cơm trên đường Đào Tấn, Q.Ba Đình) cùng nhân viên bắt tay vào dọn dẹp, sửa sang bàn ghế. Dù làm mệt nhưng chị Thúy rất vui vì từ mai, quán cơm được đón khách trở lại.

“Vui lắm, vì mấy tháng không được bán hàng, nhớ khách nên giờ được bán trực tiếp rất mừng. 5 giờ chiều biết tin, mọi người cùng nhau vào dọn dẹp hàng quán, mệt thì mệt nhưng ai cũng cố làm cho kịp ngày mai”, chị Thúy cho hay.

Chị Thúy lau bàn ghế từ chiều tối 13.10

dương lan

Quán cơm chị Thúy mở bán từ 5 giờ sáng đến 9 giờ tối. Nguyên liệu chị đã mua sẵn từ trước đó nên không lo thiếu hàng. Chị hy vọng lượng khách sẽ ổn định để có thu nhập bù vào những tháng nghỉ bán phòng dịch.

“Bữa giờ bán mang về chỉ được khoảng 30% lượng khách so với bình thường. Bán online chỉ cần hộp xốp, đồ dùng một lần là được nhưng bán trực tiếp phải chuẩn bị bát đũa đầy đủ cho khách, khoảng 10 giờ tối sẽ xong, mọi người nghỉ ngơi mai bán lại. Hy vọng khách sẽ đến ủng hộ sau khoảng thời gian dài nghỉ dịch”, chị Thúy nói.

Đũa, thìa được chuẩn bị sẵn sàng

dương lan

Nhập thêm nguyên liệu để phục vụ khách

Anh Mai Trấn Duy (33 tuổi, chủ quán bánh cuốn trên phố Nghĩa Tân, Q.Cầu Giấy) dự định khách đến ăn trực tiếp sẽ tăng lên 30% so với bán mang về nên nhập thêm nguyên liệu để phục vụ khách. Anh và các nhân viên đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 nên yên tâm mở bán trở lại. Ngoài ra anh cũng dựng vách ngăn, dán mã QR để khách khai báo y tế.

“Vui mừng vì sau bao ngày bán mang về từ mai cũng được bán trực tiếp. Cả nhà nãy vừa xem trên tivi xác nhận tin được phục vụ tại chỗ là dọn dẹp hàng quán luôn. 5 người cùng làm mất khoảng 2 tiếng vì nhiều thứ khi bán online không dùng đến, để một góc”, anh Duy vừa lau lọ đựng nước chấm vừa nói.

Anh Duy cùng mọi người trong nhà dọn dẹp lại quán bánh cuốn

dương lan

“Đầu tháng 10, nhà tôi vừa bán mang về vừa nghe ngóng tình hình nên cũng dọn dẹp trước, giờ chỉ lau nhà, chùi bàn ghế, luộc lại đũa,…để mai phục vụ khách đến ăn. Dự định khách sẽ đông hơn bán mang về nên tôi đã nhập thêm nguyên liệu để đủ hàng bán cho khách”, anh Trương Viết Văn (27 tuổi, chủ quán bún sườn trên phố Tô Hiệu, Q.Cầu Giấy) cho biết.

Dù dọn dẹp mệt nhưng ai cũng vui khi được phục vụ khách từ sáng mai

dương lan

Ống đựng giấy ăn được lau chùi cẩn thận

dương lan

Một số hàng quán nhập thêm nguyên liệu để phục vụ khách

dương lan

Anh Văn lau lại đũa để bán trực tiếp từ ngày mai

dương lan

Bản tin Covid-19 ngày 13.10: Tàu hỏa, xe khách đã được chạy liên tỉnh



Source link

Cùng chủ đề

Nhiều tập đoàn nước ngoài muốn tăng tỷ lệ nội địa hoá tại Việt Nam

Các tập đoàn nước ngoài lớn như: Samsung, Toyota đều mong muốn tìm kiếm nhà cung cấp linh, phụ kiện là các doanh nghiệp trong nước nhằm tăng tỷ lệ nội địa hoá. Nhu cầu tìm nhà cung ứng linh, phụ kiện của tập đoàn nước ngoài đang rất lớn Theo bà Nguyễn Thị Xuân Thuý - Chuyên gia chính sách công nghiệp, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà...

Bất ngờ với bóng đèn 16 triệu màu, tiết kiệm điện tại Ngày hội Việt Nam Xanh

Gian hàng Signify thu hút đông đúc khách tham quan tại ngày hội Việt Nam Xanh với dàn bóng đèn triệu sắc màu. Đặc biệt, các sản phẩm bóng đèn tại ngày hội được giảm giá đến 50% nhằm khuyến khích tiêu dùng bền vững. ...

Nà Tăm hướng đến giảm nghèo bền vững

Tận dụng tiềm năng, lợi thế của địa phương về thổ nhưỡng, khí hậu, những năm gần đây, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Nà Tăm, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã linh hoạt lồng ghép các dự án, chương trình giảm nghèo trong vùng đồng bào DTTS. Từ đó, từng bước nâng cao đời sống người dân, hướng đến giảm nghèo bền vững.UBND huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức Tổng kết niên vụ sầu...

Ca sĩ Thanh Hương đưa chuyện tình Chí Phèo

Sau khi tham gia chương trình “Sàn chiến giọng hát 2024", Thanh Hương quyết định đánh dấu mốc mới trên con đường ca hát chuyên nghiệp với MV “Chuyện của Chí Phèo”, phát hành trên các nền tảng mạng xã hội lúc 20h ngày 9/11. ...

Ngăn chặn ngộ độc rượu dịp cuối năm

Trong những năm gần đây, tình trạng sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, rượu giả, hoặc rượu tự nấu không được kiểm định an toàn đã trở thành một vấn đề đáng lo ngại. Trong những năm gần đây, tình trạng sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, rượu giả, hoặc rượu tự nấu không được kiểm định an toàn đã trở thành một vấn đề đáng lo ngại. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Tái hiện lịch sử Việt Nam qua hình ảnh nhân vật

Đây là cuốn sách minh họa đặc biệt 264 nhân vật lịch sử, do...

Set đồ đồng bộ, điểm nhấn cho phong cách mùa đông

Sự dễ dàng, thuận tiện, vừa tiết kiệm thời gian vừa nhanh đạt đến chuẩn mực của cái...

Ukraine tự sản xuất 100 tên lửa đầu tiên, dự báo chiến sự leo thang

Ukraine tuyên bố đã sản xuất được 100 tên lửa nội địa đầu tiên, trong khi ước tính số đạn pháo do Nga sản xuất nhiều hơn 30% so với tất cả các nước Liên minh châu Âu cộng lại. ...

Bài đọc nhiều

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Cùng chuyên mục

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Mới nhất

Hải Phòng dành gần 1,4 tỷ đồng để biểu dương 139 học sinh, sinh viên tiêu biểu

TP Hải Phòng dành gần 1,4 tỷ đồng để khen thưởng các học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2024. Tối 9/11, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Vĩnh Bảo), UBND TP Hải Phòng tổ chức lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm...

Dự báo bất ngờ về giá vàng tuần sau

(NLĐO) – Sau nhiều tuần đồng loạt dự báo tăng với diễn biến tích cực, giới phân tích lo lắng giá vàng...

Thị trường đi ngang, giao dịch quanh mốc 61,8.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 10/11/2024 ổn định giao dịch quanh mốc 61,8.000 đồng/kg. Tuần qua, ghi nhận giá heo hơi tại nhiều địa phương ghi nhận điều chỉnh tăng. Giá heo hơi miền Bắc hôm nay hôm nay 10/11/2024 Tại khu vực miền Bắc, giá heo hơi hôm nay duy trì ổn...

‘Chè Việt – Di sản và tương lai”: Nơi cộng đồng yêu trà Việt kết nối giá trị

Chương trình "Chè Việt - Di sản và tương lai" là một hành trình khám phá văn hóa trà từ khắp các vùng miền của Việt Nam.

Công thức nấu nước lá ổi trị bệnh

Các công thức nước lá ổi trị bệnhBáo Sức khoẻ & Đời sống dẫn lời BSCK2. Lương Y Trần Ngọc Quế - Chủ tịch Hội Đông y Quảng Bình cho biết, trong lá ổi chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa như tannin, flavonoid, berbagai, polyphenol, carotenoid, quercetin.Trong đó, hàm lượng berbagai có khả năng giảm đau, chống...

Mới nhất