Trang chủDu lịchẨm thựcDòng người chờ mua ổ bánh mì đắt nhất Sài Gòn trước...

Dòng người chờ mua ổ bánh mì đắt nhất Sài Gòn trước tin bánh mì ô môi ‘chia tay’


Mạng xã hội xôn xao tin đồn bánh mì Huynh Hoa chia tay

FANPAGE BÁNH MÌ Ô MÔI BÀ HUYNH

“Bánh mì ô môi đã không còn hương vị như trước. Bởi vì hai người đã chia tay. Bà Hoa đã lấy tất cả cửa hàng và thương hiệu Huynh Hoa. Còn Huynh sẽ làm lại thương hiệu bánh mì ô môi Bà Huynh”, dòng thông báo trên fanpage của tiệm bánh mì Bà Huynh đang gây xôn xao mạng xã hội. Người trong cuộc nói gì?

58.000 đồng/ổ vẫn ‘bằng mọi giá phải mua cho được”

Hơn 15 giờ, phía trước tiệm bánh mì ô môi Bà Huynh là hàng dài “cả cây số” shipper, khách đứng chờ mua. Trong ngày đầu khai trương, chủ tiệm chơi lớn “mua 1 tặng 1”, dù giá ổ bánh mì lên tới 58.000 đồng nhưng người đến mua vẫn kẹt cứng đường số 4, P.4, Q.3 (TP.HCM), quyết mua cho bằng được. Bên trong tiệm, hàng chục nhân viên mặc đồng phục chỉnh tề, tất bật cho ra lò từng ổ bánh mì cho khách “không kịp thở”.

Khuyến mãi lớn cùng với những dòng thông báo được dán phía trước tiệm bánh: “Chúng tôi không phải là tách ra từ Huỳnh Hoa”, “Bánh mì ô môi Bà Huynh (gốc Huỳnh Hoa) khiến cho nhiều người không khỏi tò mò về mối quan hệ giữa 2 tiệm bánh này.

Đường số 4, P.4, Q.3 đông nghẹt người đến mua bánh mì Bà Huynh

b.c

Bà Hoa nghe con gái báo tin tiệm khuyến mãi liền đi 5km đến mua bánh mì

b.c

Anh Tuấn (40 tuổi, shipper) bất ngờ vì thấy hàng dài, chờ 15 phút vẫn chưa tới đầu hàng

b.c

Trong hàng dài người xếp hàng, phía giữa hàng có bà Lưu Thị Kim Hoa (56 tuổi, ngụ Q.1). Trưa nay, khi hay tin con gái thông báo có tiệm bánh mì Bà Huynh “tách ra” từ bánh mì Huynh Hoa (nhiều người đọc quen miệng thành Huỳnh Hoa) nổi tiếng mà cả gia đình mấy chục năm gắn bó, lại còn khuyến mãi lớn nên bà lập tức chạy đến để mua. Dù đã đợi hơn 30 phút nhưng người phụ nữ vẫn chưa mua được bánh, mắt liên tục dõi vào bên trong.

“Bánh mì Huynh Hoa đó giờ nổi tiếng quá rồi, đắt xắt ra miếng nhưng miếng nào ra miếng đó. Nghe tiệm mới có khuyến mãi thì qua mua thôi, vì 2 mẹ con đều thèm lắm. Tôi cũng tò mò khi tách ra thì tiệm mới có ngon hơn tiệm cũ không nên phải ăn liền cho nóng”, bà nói.

Thông báo dán trước tiệm khiến nhiều người tò mò về mối quan hệ giữa bánh mì Bà Huynh và bánh mì Huỳnh Hoa

b.c

Chục nhân viên tất bật làm bánh

b.c

Người đến mua càng về chiều càng đông

b.c

Nhìn phía sau mình là cả một hàng dài người chen chúc nhau, xe cộ kẹt cứng chật vật qua lại, bà cho biết mình còn may mắn vì sắp được mua. Chưa mừng được bao lâu thì một nhân viên trong tiệm bước ra thông báo: “Anh chị ơi, hết bánh mì rồi! Mai anh chị ghé lại nhen tại khuyến mãi hết tháng lận. Mong anh chị thông cảm!”. Vừa lúc đó, chị Mai cũng là vị khách may mắn mua được 10 ổ bánh mì cuối cùng của tiệm, chị nhanh chân ra về.

Những người còn lại khi biết hết bánh thì nhanh chóng giải tán, tự nhủ hôm sau lại sớm hơn để mua, trong đó có bà Hoa. Tuy nhiên cũng có những người trụ lại, chen vào tiệm cố gắng mua bằng được “dù chỉ một ổ”.

Bánh mì bà Huynh tạm đóng cửa vì khách quá đông, phiếu chợ đen xuất hiện

Anh Nguyễn Minh Đại Hải (40 tuổi, Q.4) cho biết mình “nhận nhiệm vụ” của bà xã đi mua bánh mì này vì biết được thông tin trên mạng, cỡ nào cũng ráng mua được nếu không là “không có đường về nhà”. Dù tiệm thông báo hết bánh, nhưng anh vẫn ráng chờ một xíu xem tình hình như thế nào.

Xe cộ khó khăn di chuyển vì nhiều người đến xếp hàng mua bánh

Dù được thông báo hết bánh, nhiều người vẫn nán lại, tràn vào tiệm mua quyết mua cho được vì chờ đã lâu

b.c

Một số người thất vọng ra về vì không mua được bánh

b.c

“Bạn gái tôi ăn bánh mì Huỳnh Hoa đó giờ, đắt nhất Sài Gòn nhưng cũng ngon nhất. Nghe tiệm mới tách ra, cô ấy cũng muốn ăn thử xem có khác gì nhau không. Vị thì chưa biết nhưng nhìn là thấy y chang rồi. Một ổ 58.000 đồng mà được tặng thêm thì hời so với bình thường rồi”, anh nói.

Thấy nhiều người vẫn còn xếp hàng, chủ quán bánh mì đặt thêm một ít bánh cho những vị khách quyết tâm ở lại, những khách mới tạm thời không nhận thêm vì đã hết nguyên liệu. Chờ mãi một hồi, anh Hải cũng cầm trên tay được 2 ổ bánh mì và vui vẻ ra về.

Người trong cuộc nói gì?

Anh Trần Đạt (32 tuổi, chủ tiệm bánh mì ô môi Bà Huynh) cho biết trong ngày đầu tiên tiệm bán được 2.000 ổ bánh, bán từ 5 giờ đến 15 giờ hơn là hết sạch. Bản thân anh cũng khá bất ngờ vì nhận được sự ủng hộ quá lớn từ mọi người.

“Bánh mì của tôi chắc chắn ngon hơn bánh mì Huỳnh Hoa vì có bí quyết riêng. Sau tháng đầu khuyến mãi mua 1 tặng 1, sau đó tôi sẽ bán ổ lớn với giá 45.000 đồng, ổ nhỏ giá 35.000 đồng, đảm bảo hương vị không thua kém bất kỳ tiệm nào, mà giá còn rẻ hơn”, chủ tiệm khẳng định.

Nhân viên cho biết kỷ lục hôm nay là người mang về 40 ổ bánh mì (20 ổ mua, khuyến mãi thêm 20 ổ)

b.c

Anh Phúc Nguyên (22 tuổi, Q.7) chuyên review các món ăn trên mạng xã hội. Anh đợi hơn 1 tiếng vẫn chưa mua được bánh!

b.c

Hết bánh mì lớn, để chiều khách chủ tiệm nhập về ổ bánh mì nhỏ hơn nhưng “nội dung” bên trong vẫn vậy

b.c

Anh Hải chờ đến cuối để mua được bánh

B.C

Nhân viên tiệm bánh tất bật

b.c

Nói về tin đồn bánh mì Bà Huynh tách ra từ tiệm Huỳnh Hoa, anh Đạt cho biết đây là sự thật. Theo lời chủ quán này, anh đã hợp tác làm ăn với tiệm Huỳnh Hoa nhiều năm, trong đó nhiều nguyên liệu do anh cung cấp.

“Tách ra cũng có nội tình bên trong nhưng nói chung Huynh, Hoa không còn gắn bó nữa. Bà Huynh là dì bên vợ của tôi. Tôi bức xúc nên ra bán luôn, cạnh tranh luôn không kiêng nể gì ai hết”, anh thông tin.



Source link

Cùng chủ đề

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Phá lấu lòng heo cải chua thuốc bắc, ngon đâu bằng Lâm Ký

Vừa đến ngã tư Lãnh Binh Thăng - Tôn Thất Hiệp, hương thơm thuốc bắc đặc trưng tại tiệm phá lấu Lâm Ký dễ dàng níu kéo mọi bước chân. Với xung quanh là đường sá xe cộ nhộn nhịp, quán phá lấu Lâm...

Lợi ích và tác hại của bánh mì ít người biết

Lợi ích của bánh mìDưới đây là một số lợi ích của bánh mì đối với sức khoẻ nếu như bạn ăn vừa đủ:Cung cấp nguồn năng lượng dồi dàoCơ thể chúng ta luôn cần carbohydrate (carbs) bởi nó cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Báo Lao động dẫn nguồn trang Eat This Not That cho biết, theo Kate Turner, sáng lập Live Well with Kate (Mỹ), cơ thể chúng ta phân hủy các loại...

Gợi ý những món ăn nhanh, dễ làm dành cho buổi đi cắm trại

Bên cạnh việc hòa mình vào thiên nhiên, thưởng thức những món ăn tự tay chế biến cũng...

Phở Việt, bánh mì, chả giò chinh phục hàng ngàn thực khách tại Hàn Quốc

Khi những tô phở nóng hổi, thơm lừng được bày ra tại Pie Factory ở thủ đô Seoul vào sáng 5-10, không ai có thể ngờ rằng món ăn dân dã của Việt Nam lại có thể tạo nên một "cơn sốt" ẩm thực đến vậy tại xứ sở kim chi. Rất đông khách tham dự lễ hội trải nghiệm ẩm thực mang đậm bản sắc Việt Nam - Ảnh: DUYÊN PHAN Ước tính đã có khoảng 10.000 lượt khách đến...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Trung Quốc tung tiêu chuẩn ‘chip nội tạng’ giữa sức nóng đường đua công nghệ sinh học

Trung Quốc hiện đặt mục tiêu dẫn đầu toàn cầu trong một lĩnh vực công nghệ sinh học triển vọng bằng cách thiết lập các tiêu chuẩn quốc gia đầu tiên cho 'công nghệ nội tạng trên chip'. ...

Phong cách công sở hiện đại, quý phái như cô nàng Paris

Bộ sưu tập thu đông 2024 Solar - Shine together mang đến các thiết kế công sở hiện...

Trường đại học thử thách sinh viên 7 ngày sống xanh

Cùng mục đích lan tỏa thông điệp sống xanh sống khỏe nhưng các trường ĐH có hình thức khác nhau dành cho người học. Đáng chú ý là hoạt động 'Thử thách sinh viên 7 ngày sống xanh'. ...

Ông Donald Trump muốn ‘lách’ Thượng viện Mỹ để bổ nhiệm nội các

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump hôm 10.11 cho rằng tân thủ lĩnh đa số kế tiếp của thượng viện nên đồng ý để ông bổ nhiệm các vị trí then chốt của nội các mới mà không cần thượng viện phê...

Bài đọc nhiều

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

70 năm tập kết ra Bắc: nghĩa đồng bào đong đầy trên đất Bắc

Sau Hiệp định Geneva 1954, đất nước tạm chia thành hai miền Nam - Bắc. Để chuẩn bị lực lượng cho cách mạng miền Nam, hàng vạn cán bộ, bộ đội, học sinh và đồng bào miền Nam đã được Đảng và Bác Hồ đưa ra Bắc. Trong những ngày đầu gian khó, miền Bắc mở rộng vòng tay đón tiếp, san sẻ từng miếng cơm, manh áo, ghi dấu một chặng đường lịch sử đầy nghĩa tình...

Luộc gà bằng nước sôi hay nước lã mới đúng, cách này gà không bị nát, ngọt thịt

Cách lựa chọn gàKhi lựa chọn gà, nên ưu tiên gà ta. Trong trường...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Top 6 đặc sản Sapa ngon nức tiếng, vừa thưởng thức vừa mua về làm quà

Cốn sủi Cốn sủi là một món ăn dùng mì cán dẹt hơi giống bánh phở, nhưng không ăn với nước lèo mà ăn kèm nước sốt sanh sánh. Một bát cốn sủi sẽ có mì, khoai rán giòn, thịt ba chỉ và trứng luộc. Du khách chỉ cần nêm thêm tiêu, ớt cho đậm vị rồi ăn kèm ít rau bạc hà thơm nồng, là đã đủ cảm thấy ấm bụng trong những buổi sáng se lạnh. Cá hồi Với...

Cùng chuyên mục

Quán kem xôi, chè Thái 40 năm đông khách của cụ bà U90 ở Hà Nội

Nằm trong khu tập thể cũ ở Hà Nội, với thực đơn chỉ 3 món, quán kem xôi - chè Thái của bà lão U90 Dương Thị An là địa chỉ quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách. Bà An năm nay đã 85 tuổi. Quán chè Thái, kem xôi đã đi cùng bà qua nửa đời người, “từ lúc tóc còn xanh tới khi mái đầu bạc trắng”. Hơn 40 năm qua, bà cứ cần mẫn với nồi...

4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông

GĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông. ...

70 năm tập kết ra Bắc: nghĩa đồng bào đong đầy trên đất Bắc

Sau Hiệp định Geneva 1954, đất nước tạm chia thành hai miền Nam - Bắc. Để chuẩn bị lực lượng cho cách mạng miền Nam, hàng vạn cán bộ, bộ đội, học sinh và đồng bào miền Nam đã được Đảng và Bác Hồ đưa ra Bắc. Trong những ngày đầu gian khó, miền Bắc mở rộng vòng tay đón tiếp, san sẻ từng miếng cơm, manh áo, ghi dấu một chặng đường lịch sử đầy nghĩa tình...

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Mới nhất

Du lịch nông nghiệp, nông thôn – Xu hướng đang được ưa chuộng

Những mô hình du lịch nông nghiệp, nông thôn vẫn chưa được đầu tư bài bản để phát triển tương xứng tầm tiềm năng và vẫn đang chờ thời cơ, chính sách thích hợp để “cất cánh.” Ở miền Bắc, hiện có nhiều tour du lịch nông nghiệp khai thác các hoạt động...

Phụ nữ Mỹ đu trend phong trào nữ quyền Hàn Quốc vì muốn bật ông Trump

Sau khi ông Trump tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, phong trào nữ quyền 4B xuất phát từ Hàn Quốc bỗng nổi lên khắp nước Mỹ. Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS Theo Đài Al Jazeera, ông Donald Trump - người đã từng có hàng loạt phát ngôn được cho là phân...

Đảm bảo tin cậy, công bằng trong xét tuyển đại học bằng học bạ

Nhiều ý kiến khuyến nghị các trường ĐH không nên đơn thuần sử dụng điểm học bạ bậc THPT để xét tuyển, thay vào đó nên sử dụng kết quả học bạ kết hợp với các điều kiện...

VinFuture xây cầu nối đưa khoa học Việt Nam vươn tầm toàn cầu

Thông qua việc kiến tạo một diễn đàn trao đổi, thảo luận trực tiếp giữa những chuyên gia...

Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long: Giá điện khí LNG cần phải theo cơ chế thị trường

Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long: Giá điện khí LNG cần phải theo cơ chế thị trường PGS.TS Ngô Trí Long, chuyên gia kinh tế Giá điện cần theo cơ chế thị trường và có hợp đồng dài hạn Theo PGS.TS Ngô Trí Long, giá LNG thường biến động do nhiều yếu tố như cung -...

Mới nhất

Đổi thay nhờ OCOP