Trang chủDu lịchẨm thựcBánh cookie mùa Giáng sinh của cô gái Hà Nội khiến dân...

Bánh cookie mùa Giáng sinh của cô gái Hà Nội khiến dân mạng mê mẩn


Mạng xã hội chia sẻ những hình ảnh về hộp bánh cookie dễ thương nhận được nhiều lượt tương tác, bình luận.

Những chiếc bánh cookie dễ thương trở thành món quà đặc biệt trong dịp Giáng sinh

nvcc

Chia sẻ với Thanh Niên, chị Nguyễn Thị Thùy Dương (26 tuổi, ở Q.Đống Đa, Hà Nội) cho biết chị làm bánh từ lâu và đặc biệt yêu thích các loại bánh có tạo hình đẹp mắt. Khoảng thời gian cuối năm, dịp Giáng sinh hay Tết Nguyên đán, mọi người thường làm bánh để tặng người thân, bạn bè nên chị cũng làm bánh cookie vào các dịp lễ.

Hai chiếc bánh cookie dễ thương do chính tay chị Dương làm

nvcc

“Mọi người thường biết về bánh quy tạo hình dùng đường trang trí nhưng mình không thích ngọt lắm nên quyết định tạo hình hoàn toàn từ bột cookie thông thường để hoàn thành những chiếc bánh dễ thương theo sở thích”, chị Dương cho hay.

Cũng theo chị Dương, cách làm bánh cookie tạo hình rất đơn giản. Nguyên liệu làm bánh gồm có bơ lạt nhiệt độ phòng, đường xay, bột đa dụng, bột khoai tây… Trộn hỗn hợp đến khi quyện vào với nhau sau đó dùng màu thực phẩm để tạo màu sắc và nặn theo ý thích. Nếu dùng màu tự nhiên, chị Dương khuyên mọi người tăng thêm ít bơ để bánh không bị khô.

Chị Dương dùng màu tự nhiên

nvcc

“Mình nướng 170oC ở 10 phút đầu sau đó lấy giấy nến che mặt nướng tiếp 5 phút ở nhiệt độ 150-160oC là hoàn thiện. Quá trình làm bánh rất nhanh, chỉ mất nhiều thời gian ở khâu tạo hình. Nếu ai không có thời gian có thể sử dụng máy cắt chuyên cắt bánh quy để tạo hình cũng rất đẹp và nhanh chóng. Màu sắc mình sử dụng là màu thực phẩm nhập khẩu an toàn cho sức khoẻ và một phần dùng màu bột tự nhiên như bột trà xanh, bột cacao, bột đậu biếc, củ dền…”, chị Dương chia sẻ.

Ai nấy đều mê mẩn những chiếc bánh đẹp mắt của chị Dương

nvcc

Sau khi hoàn thành, chị Dương đăng những hình ảnh về bánh cookie lên mạng xã hội, chia sẻ kinh nghiệm làm bánh và nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Chị thấy rất vui và có thêm động lực, tinh thần sáng tạo nhiều chiếc bánh đẹp hơn nữa. Ngoài làm bánh cookie, chị cũng thường tạo hình độc lạ cho bánh kem, bánh trung thu…

“Những chiếc bánh mình mất khá nhiều công sức để làm nên không nỡ ăn mà thường đem đi tặng. Các bé sau khi nhận được quà cũng rất thích, ba mẹ nói mãi mới chịu ăn vì tiếc. Mọi người sau khi ăn xong đều khen bánh rất thơm bơ và tan trong miệng, không cứng chút nào nên mình vui vì công sức bỏ ra thật xứng đáng”, chị Dương cho biết.

Bánh cookie chị Dương làm có hình dáng dễ thương

nvcc

Những chiếc bánh cookie tạo hình của chị Dương thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. “Quá siêu, quá đẹp, không nỡ ăn vì tiếc”, bạn Ngọc Anh viết. “Bánh đẹp quá, nặn quá khéo luôn!”, tài khoản Trần Cẩm Tú bày tỏ.

Từng sợi tóc của nhân vật trên bánh được làm rất tỉ mỉ

nvcc

Những chiếc bánh xinh xắn của chị Dương thu hút nhiều người

nvcc

Chị Dương có sở thích làm bánh

nvcc



Source link

Cùng chủ đề

Lần đầu tiên tại Việt Nam có cuộc thi làm bánh theo tiêu chuẩn quốc tế

TPO - Dự kiến diễn ra từ ngày 11/12 đến 14/12 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (Quận 7, TPHCM), cuộc thi Đầu bếp Việt Nam lần 2 do Hiệp hội du lịch TPHCM, Liên Chi hội Bánh Việt Nam đồng tổ chức hứa hẹn sẽ là cuộc thi đầy hấp dẫn thu hút  những người làm bánh chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Đây là cuộc thi làm bánh tiêu chuẩn quốc...

Quán cà phê ở TPHCM trang trí Giáng sinh đẹp lộng lẫy, đón 500 khách/ngày

(Dân trí) - Không chỉ trang trí không gian lộng lẫy theo phong cách Giáng sinh, mà vào những thời điểm cố định trong ngày, quán cà phê này còn phun tuyết nhân tạo trong sân để khách hàng chụp ảnh. 10h, vừa mở cửa không lâu, Tiệm trà tháng tư (quận 3, TPHCM) đã nhộn nhịp bởi tiếng cười nói rộn rã của nhiều bạn trẻ, hòa cùng tiếng nhạc trầm bổng của ca khúc Jingle Bells. Chốc lát, những...

Giáng sinh tại Venezuela sẽ bắt đầu vào tháng 10

Phát biểu vào tối 2/9 trong chương trình truyền hình hàng tuần của mình, ông Maduro cho biết: "Giờ là tháng 9, và không khí đã tràn ngập hương vị Giáng sinh. Đó là lý do tại sao năm nay tôi sẽ ban hành một lễ Giáng sinh sớm vào...

“Chiếc bánh trao tay – giúp ngay người khó”

Với đôi tay khéo léo, tỉ mỉ chị Lê Nữ Ngọc Trinh (hội viên phụ nữ khu phố 6, phường 4, quận 3, TPHCM) đã tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, xinh xắn. Hơn thế, trong từng...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Ukraine tự sản xuất 100 tên lửa đầu tiên, dự báo chiến sự leo thang

Ukraine tuyên bố đã sản xuất được 100 tên lửa nội địa đầu tiên, trong khi ước tính số đạn pháo do Nga sản xuất nhiều hơn 30% so với tất cả các nước Liên minh châu Âu cộng lại. ...

Một du học sinh Việt được tham gia viết giáo trình khi học thạc sĩ tại Úc

Một du học sinh Việt Nam được tham gia viết giáo trình môn học cùng các học viên khác khi đang theo học chương trình thạc sĩ truyền thông tại ĐH Deakin (Úc). Đó là Nguyễn Ngọc Linh (25 tuổi), vừa hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành truyền thông tại ĐH Deakin (Úc). Nguyễn Ngọc Linh chia sẻ tin vui trên tài khoản mạng xã hội Threads ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH 3 tháng hoàn thành bản thảo giáo trình Sau 3...

Kế hoạch tham vọng của chính quyền Trump 2.0

Viễn cảnh đảng Cộng hòa kiểm soát lưỡng viện Quốc hội Mỹ sẽ giúp Tổng thống đắc cử Donald Trump dễ dàng thực thi kế hoạch chính sách của ông. Tính đến hôm qua 9.11, hầu hết các cơ quan truyền thông lớn tại Mỹ dự phóng ông Donald Trump giành chiến thắng tại bang Nevada, nâng tổng số phiếu đại cử tri của ông lên 301, trong khi Phó tổng thống Kamala Harris có 226 phiếu. Như vậy, chỉ còn lại...

Bài đọc nhiều

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Cùng chuyên mục

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Mới nhất

Nghệ sĩ Việt trẻ tiếp nguồn năng lượng mới cho văn hoá truyền thống

Những người sinh ra và lớn lên ở những giai đoạn khác nhau, sẽ có cách sáng tạo và thưởng thức nghệ thuật khác nhau.

Chủ tịch nước Lương Cường thăm Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Chile

NDO - Nhân dịp thăm chính thức Cộng hòa Chile, chiều 9/11 theo giờ địa phương (sáng 10/11 giờ Hà Nội) tại thủ đô Santiago de Chile, Chủ tịch nước Lương Cường và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người...

Chủ tịch nước Lương Cường đến Santiago, bắt đầu chuyến thăm chính thức Chile

Theo đặc phái viên TTXVN, vào lúc 15h45 chiều 9/11 theo giờ địa phương (rạng sáng 10/11 theo giờ Việt Nam), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Lương Cường và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Arturo M. Benitez ở thủ đô Santiago de Chile, bắt đầu đầu chuyến thăm chính thức...

Thông thương đường sắt với Trung Quốc, mở cửa đưa hàng Việt ra thế giới

(Dân trí) - Với thông điệp coi trọng thời gian, trí tuệ, Việt Nam kiến nghị thúc đẩy thông thương với Trung Quốc bằng đường sắt, mở ra hành lang thương mại mới để đưa hàng hóa Việt Nam ra thị trường châu Âu.   Thông điệp này nhiều lần được nhắc đến trong các hoạt động của Thủ tướng Phạm...

Bão Yinxing đổi hướng, đi về vùng biển Trung Bộ

Đêm qua và rạng sáng 10-11, bão Yinxing (bão số 7) có xu hướng đi chậm lại, dần đổi hướng đi về vùng biển các tỉnh Trung Trung Bộ và cường độ bắt đầu suy yếu. Dự báo vị trí và hướng di chuyển bão số 7 lúc 4h sáng 10-11 - Ảnh: nCHMF Theo Trung tâm Dự báo khí tượng...

Mới nhất