Trang chủDu lịchẨm thựcLòng gà xào mướp hương

Lòng gà xào mướp hương


Những trái mướp treo lủng lẳng dưới tán lá xanh, quả ngắn, nhẹ cân, dành chế biến món ăn rất thơm ngon. Bên dưới giàn mướp, đàn gà bới đất tìm mồi trong bóng che râm mát…

Tôi ra vườn nhổ ít bụi rau ngò xanh mướt, hái mướp hương tươi non cùng vài quả ớt chín đỏ. Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt dọc theo thân. Rau ngò lặt bỏ gốc và rửa sạch cùng ớt. Lòng gà sơ chế rồi xắt miếng nhỏ.

Đun sôi dầu phộng cùng hành tím xắt mỏng đến khi tỏa hương thơm thì cho lòng gà vào chảo rồi dùng đũa đảo đều, rắc ít đường cùng muối hầm. Tiếp đến, cho mướp vào xào cùng vài lát ớt cay để xua mùi của lòng gà. Mướp vừa chín, nêm gia vị vừa ăn, cho rau ngò cắt ngắn cùng tiêu xay nhuyễn vào và đảo nhẹ rồi nhấc xuống bếp.

Lòng gà với ruột dai, gan bùi, mề giòn kết hợp cùng mướp mềm làm thành món xào dân dã, đậm đà hương vị làng quê, giúp vơi đi nắng nóng trong những ngày oi ả. Chan nước xào vào chén, cơm gạo ngọt mềm và dẻo thơm hơn thường ngày.



Source link

Cùng chủ đề

Bún quậy Phú Quốc chẳng qua gốc từ bún tôm Bình Định, món gây tranh cãi nhất ở TP.HCM?

Trong bức tranh ẩm thực đa dạng của TP.HCM, một trong những món ăn gây chia rẽ thực khách nhất chính là bún quậy Phú Quốc. Tất nhiên không thể không kể đến linh hồn của món ăn này là chén nước chấm, bên...

Bổ thân cây tre ở TT-Huế thấy con sâu, loài động vật chưa chuyển kiếp, người ối giời ơi, kẻ ham ăn

Trong một chuyến công tác qua các bản làng vùng đồng bào dân tộc thiểu số, dọc theo dãy Trường Sơn, tôi có dịp làm quen với Hồ Xuân Chí, 34 tuổi, người Tà Ôi tại thôn A Roi, xã A Ngo, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Chí cho...

Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh

GĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh. ...

4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông

GĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông. ...

Đến An Giang, thưởng thức món ‘vũ nữ chân dài’

Món khô nhái ở An Giang được gọi với cái tên mĩ miều là “vũ nữ chân dài” hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương.

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

“Ngày hội ẩm thực – Món ngon từ thịt đà điểu”

(NLĐO)- Tại Công viên Du lịch Yang Bay (tỉnh Khánh Hòa),Tổng công ty Khánh Việt tổ chức "Ngày hội ẩm thực – Món ngon từ thịt đà điểu" với nhiều món ăn đặc sắc ...

Thúng xôi bà Bảy 35 năm ở ga Biên Hòa, khách chờ sẵn từ khi chưa dọn bán

Thúng xôi nhà ga Biên Hòa gắn với ký ức tuổi thơ của nhiều người suốt 35 năm. Không ít dân Sài Gòn chấp nhận mất hơn 1 tiếng để tìm mùi vị của nắm xôi bọc giấy tại đây. Từng vị của thức...

Đăk Na – Nơi lưu giữ vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ của núi rừng Tây Nguyên

Xã Đăk Na nằm ở phía Tây huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), cách trung tâm huyện gần 40 km. Toàn xã có 12 thôn, làng, với gần 100% dân số là đồng bào Xơ Đăng. Với vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ của thiên nhiên ban tặng và những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc đã làm đắm say biết bao du khách khi đặt chân đến vùng đất này.Trưa 14/11, UBND tỉnh Sóc Trăng...

Cùng chuyên mục

Dacha: Cách sống gắn bó chặt chẽ với ẩm thực của người Nga xưa và nay

Một trong số những yếu tố thu hút chúng ta trải nghiệm cuộc sống nông thôn chính là những bữa ăn tươi mới với những nguyên liệu được lấy trực tiếp từ vườn tược, chuồng trại quanh nhà. Những mùa Hè ở nông thôn ấy đã trở thành một truyền thống đối với người dân thành thị, một lối sống nhàn nhã, chừng mực hầu như không thể có giữa sự hối hả...

Đăk Na – Nơi lưu giữ vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ của núi rừng Tây Nguyên

Xã Đăk Na nằm ở phía Tây huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), cách trung tâm huyện gần 40 km. Toàn xã có 12 thôn, làng, với gần 100% dân số là đồng bào Xơ Đăng. Với vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ của thiên nhiên ban tặng và những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc đã làm đắm say biết bao du khách khi đặt chân đến vùng đất này.Trưa 14/11, UBND tỉnh Sóc Trăng...

Khách Tây trở lại Hà Nội vì một món gây thương nhớ, khen ‘ngon nhất từng ăn’

Trở lại Hà Nội, hai vị khách Tây tìm đến một quán vỉa hè mà họ từng ghé cách đây 7 năm và bất ngờ vì món ăn yêu thích vẫn giữ hương vị hấp dẫn như trước. Danny (đến từ Anh) và Diggy (người Ba Lan) đam mê du lịch và từng đặt chân đến nhiều vùng đất. Vì yêu thích văn hóa và ẩm thực Hà Nội, hai vị khách Tây quyết định thực hiện chuyến đi dài...

Mới nhất

đánh giá và tổng kết hoạt động VAPA năm 2024

(NADS) - Sáng 15/11, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 13 nhiệm kỳ IX. PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị. ...

Bộ Quốc phòng kiểm tra toàn diện năm 2024 tại Sư đoàn 363

Tham gia Đoàn kiểm tra có Thiếu tướng Lê Văn Đãng - Phó Cục trưởng Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu; cùng đại biểu một số cơ quan chức năng của Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam và đại diện một số phòng chức năng Quân chủng PK-KQ. Đoàn kiểm tra tổ chức kiểm tra...

Quy định rõ mức mua, bồi thường bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp công chứng viên

“Mua bảo hiểm nghề nghiệp là bảo vệ công chứng viên khi có rủi ro về trách nhiệm cá nhân, nhưng so sánh với bác sỹ, kiểm toán viên, luật sư thì không biết ai rủi ro hơn,” Bộ trưởng Bộ Tư pháp nêu rõ. Phương án 1, giữ như Luật hiện...

Khóc ròng với sầu riêng nghịch vụ

Chỉ một số ít nhà vườn tại ĐBSCL thành công với mùa sầu riêng nghịch vụ và thắng lớn nhờ giá sầu riêng có thời điểm lên đến 200.000 đồng/kg, nhiều vườn khác đều thất bại do thời tiết thất thường, mất trắng hàng trăm triệu đồng...

Dacha: Cách sống gắn bó chặt chẽ với ẩm thực của người Nga xưa và nay

Một trong số những yếu tố thu hút chúng ta trải nghiệm cuộc sống nông thôn chính là những bữa ăn tươi mới với những nguyên liệu được lấy trực tiếp từ vườn tược, chuồng trại quanh nhà. Những mùa Hè ở nông thôn ấy đã trở thành một truyền thống đối với...

Mới nhất