Trang chủDu lịchẨm thựcDu khách tố chủ quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt đánh...

Du khách tố chủ quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt đánh trưởng đoàn, chủ quán nói gì?


Ngày 28.3, đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Đà Lạt đến Quán HEN bánh ướt lòng gà làm việc với chủ quán để làm rõ thông tin “trải nghiệm kinh hoàng tại quán bánh ướt lòng gà… 50 Tăng Bạt Hổ, P.1, Đà Lạt” lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua.

Quán HEN bánh ướt lòng gà bị du khách tố hành hung trưởng đoàn du khách

ctv

Đoàn du khách tố chủ quán bánh ướt lòng gà nổi tiếng Đà Lạt

Một người trong đoàn du khách đến từ TP.HCM viết: “Đến bây giờ, khi cả đoàn của tôi đã về nhà an toàn được một ngày, tôi mới đủ bình tĩnh ngồi viết những dòng này. Thật sự tôi chưa bao giờ tưởng tượng ra, một quán ăn ngay trung tâm thành phố du lịch được ưa chuộng nhất nhì Việt Nam lại có thể có những “người” chủ quán có thể hành xử được như vậy”.

Bà Tịnh – chủ quán bánh ướt lòng gà HEN cự cãi với đoàn du khách

cắt từ clip

Theo lời tố của nhân vật, sáng 24.3 đoàn du khách gồm 30 người đến quán Bánh HEN (50 Tăng Bạt Hổ) ăn món bánh ướt lòng gà. Sáng hôm sau, người tố cùng đoàn quay lại quán và gọi món bánh căn cho cả đoàn. Do không đặt trước, chị chủ quán đang làm bánh căn cứ cằn nhằn mãi câu “ăn cả 26 phần mà không chịu gọi đặt trước” với giọng nói mà đoàn khách kia cảm thấy khó chịu. Do đó, đoàn du khách trả tiền sữa đậu nành và bảo “thôi không cần làm nữa, để đến quán khác ăn cũng được”.

Đoàn liên ngành TP. Đà Lạt làm việc với bà Tịnh – chủ quán

ctv

Theo lời kể, người chồng của chủ quán bắt đầu tỏ thái độ, lời qua tiếng lại và bảo “biến” còn chủ quán mở miệng nói: Cái xe đó đi hai mươi mấy người đó, đi ra đường đi rồi gặp chuyện gì tự mà biết. Gặp chuyện này chuyện nọ đi há; khiến cả đoàn rất bức xúc

Cũng theo nội dung status, trưởng đoàn mở điện thoại ra quay lại cảnh này thì chủ quán “hùng hổ phi tới đánh đập, hành hung người trưởng đoàn” còn người chồng “cũng nhào tới nào phi nào đạp, đánh đám xưng mầy tao chửi bới”… Các thanh niên nam trong đoàn chạy tới can ngăn và bên quán vẫn tiếp tục chửi bới liên hoàn cho đến khi đoàn lên xe và đi.

“Thật đáng buồn vì 1 trải nghiệm quá kinh hoàng khi lần đầu tiên đến Đà Lạt, thành phố du lịch mà cả đoàn đã rất háo hức khi đi”, status viết.

Chủ quán nói gì?

Chiều 28.3, trao đổi với PV, bà Lê Xuân Diệp Tịnh (chủ quán Bánh HEN bánh ướt lòng gà), cho biết sáng cùng ngày đoàn liên ngành của TP. Đà Lạt đã đến quán kiểm tra và lập biên bản việc chấp hành pháp luật trong kinh doanh thương mại. Tiếp đó, Công an P.1, TP.Đà Lạt yêu cầu bà Tịnh viết tường trình về sự việc mà đoàn du khách tố.

Bà Tịnh làm việc với công an

ctv

Bà Tịnh thừa nhận có xảy ra việc cự cãi với nhóm du khách trên trong ngày 25.3. Tuy nhiên, câu chuyện không giống như những gì mà nhóm du khách đã đăng tải trên mạng xã hội.

Theo tường trình của bà Tịnh, sáng 24.3, sau khi đoàn du khách trên ăn bánh ướt lòng gà có dự định sáng hôm sau (25.3) đến ăn bánh căn. Lúc đó bà Tịnh cho trưởng đoàn số điện thoại nói nếu đoàn tính ăn bánh căn phải gọi điện đặt trước để bà chuẩn bị, tránh tình trạng phải để du khách ngồi chờ lâu.

Sáng 25.3 lúc quán đang đông khách, đoàn du khách trở lại ăn bánh căn và gọi 26 phần. Lúc đó trong quán có bà Tịnh và 2 vợ chồng em gái đang xắn tay làm không kịp. Bà Tịnh có càm ràm trưởng đoàn, đã dặn đoàn đi đông cần gọi điện đặt trước vậy mà không gọi. Lúc đó đoàn du khách gọi sữa đậu nành ngồi uống để chờ đổ bánh căn.

Theo lời bà, khi thấy bà bưng bánh căn ra cho đoàn khách bên ngoài, trưởng đoàn du khách phản ứng “sao chị không cho đoàn em ăn trước” thì bà Tịnh trả lời đoàn khách kia họ đến trước phải phục vụ trước và cằn nhằn “ăn cả 26 phần mà không chịu gọi đặt trước”.

Lực lượng công an đến quán bánh ướt lòng gà làm việc

ctv

Lúc đó trưởng đoàn du khách tới tính tiền sữa đậu nành để rời quán. Em rể bà Tịnh đang đổ bánh nói đã đổ được 9 phần, đoàn cố gắng chờ tí nữa, mong thông cảm vì khách đông. Thế nhưng đoàn du khách vẫn nhất mực rời quán. Bà Tịnh yêu cầu trả tiền 9 phần bánh căn đã làm xong. Lúc này 2 bên xảy ra cự cãi, tiếng qua tiếng lại và trưởng đoàn du khách lên giọng sẽ trả tiền 9 phần bánh căn rồi mang đổ! Lúc này bà Tịnh và vợ chồng em gái rất giận và yêu cầu đoàn du khách rời quán để phục vụ nhiều khách hàng đang chờ ăn sáng.

Bà Tịnh cho biết khi thấy trưởng đoàn quay video quán thì bà và em gái chạy ra ngăn cản không cho quay chứ không hề có chuyện đánh đập trưởng đoàn du khách. Về việc đoàn du khách “tố” chị chủ quán nguyền rủa đoàn “đi ra đường đi rồi gặp chuyện gì tự mà biết”. Bà Tịnh cho rằng bà không nói và “không rõ cô em gái có nói không?”.

Em gái bà Tịnh chạy ra ngăn cản đoàn du khách quay video

cắt từ clip

Bà Tịnh phân trần: “Khách hàng, du khách đến với mình là mang tiền đến cho mình, mình phải tôn trọng họ chứ, bất cứ khách nào đến ăn xong, khi trả tiền tôi đều cảm ơn và mong khách trở lại quán”. Tôi rất buồn vì để xảy ra câu chuyện không hay với đoàn du khách. Tuy nhiên, nội dung bài viết lan truyền trên mạng là câu chuyện một chiều và không rõ ràng. Bà Tịnh mong muốn cơ quan chức năng mời trưởng đoàn du khách trên đến Đà Lạt để bà được đối chất và làm rõ nội dung bài viết.

Theo bà, nếu quán sai thì bà sẵn sàng xin lỗi và “bài viết mà người trong đoàn du khách phản ánh không đúng cũng phải tháo xuống để không làm ảnh hưởng đến uy tín của quán chúng tôi”.

Cuối giờ chiều 28.3, ông Nguyễn Đức Cứ, Trưởng phòng Kinh tế TP.Đà Lạt, cho biết đã mời bà Tịnh chiều 29.3 lên trụ sở làm việc. Phòng sẽ xem xét, lập biên bản những vi phạm trong kinh doanh của quán và đề xuất UBND TP.Đà Lạt ra quyết định xử lý.

Theo biên bản của đoàn liên ngành lập, quán trên do bà Lê Xuân Diệp Tịnh làm chủ cơ sở. Bà Tịnh xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do UBND TP.Đà lạt cấp ngày 26.4.2019; 1 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm do Phòng Y tế TP.Đà Lạt cấp. Cơ sở có bảng niêm yết giá công khai. Cơ sở có 3 nhân viên, có 2 nhân viên có giấy khám sức khỏe nhưng hết hạn, 1 nhân viên chưa xuất trình giấy khám sức khỏe. Cũng theo biên bản trên, cơ sở bánh ướt lòng gà phục vụ trên 30 người/ngày nhưng không lưu mẫu thực phẩm; cơ sở có sổ theo dõi thực phẩm nhưng không ghi đầy đủ các nguyên liệu. Sau khi làm việc đoàn liên ngành tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của quán.



Source link

Cùng chủ đề

Đà Lạt vào mùa đón khách quốc tế

Đà Lạt đang làm mới sản phẩm với những dịch vụ du lịch từ văn hóa và tài nguyên thiên nhiên, để đón dòng khách trong và ngoài nước dịp cuối năm. ...

Năm 2024 là một năm bứt phá của du lịch Thái Nguyên

Mảnh đất Thái Nguyên có nhiều tiềm năng, lợi thế trong phát triển du lịch với nhiều sản phẩm đa dạng, hấp dẫn du khách đã và đang được quảng bá một cách rộng rãi góp phần xây dựng thương hiệu và định vị sản phẩm. ...

Du lịch Đà Lạt sẽ bùng nổ với đêm nhạc của huyền thoại Disco Boney M

(CLO) Âm nhạc đang dần trở thành một công cụ quan trọng để Đà Lạt thu hút du khách, mở ra triển vọng 'kích hoạt' toàn bộ thị trường biểu diễn và đem lại lợi ích kinh tế to lớn. ...

Sa Pa – điểm đến du lịch mùa đông giá hợp lý đến khó tin

Từ nay đến hết năm 2024, Sa Pa có lẽ là điểm đến “ngon - bổ - rẻ” bậc nhất miền Bắc với mức giảm giá và ưu đãi đến khó tin, cùng loạt trải nghiệm săn mây, dự lễ hội độc đáo. ...

Đội mưa chờ thưởng thức cả trăm món với đủ vị ‘ngọt, bùi, cay đắng’

TPO - Cơn mưa lớn bất chợt nhưng không làm nản lòng thực khách muốn thưởng thức các món ngon đường phố "ngũ vị Sài Gòn" vừa khai mạc tại Công viên văn hóa Đầm Sen. Bởi nơi đây không chỉ có cả trăm món ngon với đủ “ngọt, bùi, cay đắng”, mà các tín đồ còn được khám phá món ăn qua từng giai đoạn lịch sử. TPO - Cơn mưa lớn bất chợt nhưng không làm...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

NATO tiếp quản điều phối viện trợ cho Ukraine từ Mỹ trước khi ông Trump nhậm chức

Reuters ngày 17.12 dẫn một nguồn tin khẳng định NATO vừa tiếp quản việc điều phối viện trợ quân sự của phương Tây cho Ukraine từ Mỹ theo kế hoạch. ...

Ăn trứng, thịt vào bữa nào là tốt nhất?

Protein như trứng, sữa, cá, thịt... đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể. Nó cũng hỗ trợ trong việc hình thành nhiều kháng thể và hoóc môn quan trọng. ...

Mùa lạnh thêm nổi bật với vải xuyên thấu thời trang

Không chỉ gợi cảm, vải xuyên thấu mang nét đẹp mềm mại, lãng mạn, thích hợp với những...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Cùng chuyên mục

Khách Tây thử 3 món ăn sáng nổi tiếng Hà Nội, nức nở khen món thứ 3

Trong số những món ăn Hà Nội từng thưởng thức tại Đà Nẵng, vị khách Tây đánh giá bún riêu cua là “bữa sáng ngon nhất”, sau đó đến xôi xéo, bánh cuốn. Evan El (đến từ Mỹ) chuyển tới Việt Nam sinh sống được hơn 1 năm. Anh thường xuyên chia sẻ trên kênh YouTube cá nhân video trải nghiệm ẩm thực ở một số nơi mình từng ghé thăm như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,... Trong video mới được...

Khách Hàn ghé quán 40 năm ở Đà Nẵng, hết lời khen món bún trứ danh

Lần đầu nếm thử món bún từng được Michelin bình chọn ở Đà Nẵng, 2 vị khách Hàn nhận xét hương vị vừa lạ vừa quen nhưng ngon, ấn tượng nhất là miếng chả cá đậm đà. Trong chuyến du lịch Đà Nẵng cách đây vài tháng, Yozzzuum (đến từ Hàn Quốc) cùng chồng là Jo Bong-dal dành nhiều thời gian khám phá ẩm thực địa phương, từ những món bình dân cho đến món được Michelin Guide gợi ý. Trong...

Loại rau củ quen thuộc khi nấu chín lượng dinh dưỡng tăng gấp nhiều lần ăn sống

Cách chế biến và thưởng thức ảnh hưởng rất nhiều đến lượng dinh dưỡng nhận được từ rau củ. Có loại nên ăn sống nhưng cũng có loại nên nấu chín kỹ. ...

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư,...

GĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Mới nhất

Xuất khẩu da giày, túi xách gần tới đích 27 tỷ USD

Hết 11 tháng năm 2024, doanh thu xuất khẩu của toàn ngành da giày nước ta đạt 24,6 tỷ USD, trong đó, giày dép đạt 20,75 tỷ USD, tăng 12,9%, túi xách đạt 3,83 tỷ USD, tăng 12,1% so với cùng kỳ. Hết 11 tháng năm 2024, doanh thu xuất khẩu của toàn ngành da giày nước ta đạt 24,6...

Xuất khẩu da giày, túi xách gần tới đích 27 tỷ USD

Hết 11 tháng năm 2024, doanh thu xuất khẩu của toàn ngành da giày nước ta đạt 24,6 tỷ USD, trong đó, giày dép đạt 20,75 tỷ USD, tăng 12,9%, túi xách đạt 3,83 tỷ USD, tăng 12,1% so với cùng kỳ. Hết 11 tháng năm 2024, doanh thu xuất khẩu của toàn ngành da giày nước ta đạt 24,6...

TPHCM khả năng có mưa trái mùa vào dịp Giáng sinh

TPO - Cơ quan Khí tượng Dự báo trong dịp lễ Giáng sinh, thời tiết TPHCM sẽ se lạnh, nhiệt độ thấp nhất từ 20 độ C, ngoài ra trong ngày 24/12, khả năng xuất hiện mưa trái mùa với lượng nhỏ. Từ ngày 25/12, một vài nơi sẽ có mưa vừa vào khoảng trưa đến chiều tối....

T&T Group nhảy vào hàng không; Sovico phát triển trung tâm dữ liệu; 2 tỷ phú Việt ‘bắt tay’ tại dự án lớn nhất...

Sovico có kế hoạch phát triển trung tâm dữ liệu; Vinaconex-ITC muốn vay công ty mẹ để làm dự án Cát Bà Amatina; 2 tỷ phú Việt 'bắt tay' tại dự án trung tâm triển lãm lớn nhất Đông Nam Á;VIMC chốt thời điểm thoái hết vốn tại Vinabridge T&T Group nhảy vào hàng không; Sovico phát triển trung tâm...

Sóc Trăng tăng cường xúc tiến đầu tư phát huy tiềm năng, lợi thế địa phương

Trong công tác xúc tiến đầu tư, tỉnh Sóc Trăng chủ động lựa chọn các nhà đầu tư chiến lược, có tiềm lực tài chính, kinh nghiệm để tiếp xúc vận động và kêu gọi đầu tư. Sóc Trăng tăng cường xúc tiến đầu tư phát huy tiềm năng, lợi thế địa phươngTrong công tác xúc tiến đầu tư, tỉnh...

Mới nhất