Trang chủDu lịchẨm thựcAnh chủ bỏ việc ngân hàng, bán đúng 2 tiếng

Anh chủ bỏ việc ngân hàng, bán đúng 2 tiếng


Vì tò mò, PV đã tìm đến tận nơi để tìm hiểu thực hư ra sao và bất ngờ trước câu chuyện phía sau.

Chưa bán khách đã ngồi kín chỗ

Tầm 16 giờ 30 phút, chúng tôi đã có mặt tại quán ăn này định hỏi chuyện chủ quán trước, vì quán bắt đầu bán từ 17 giờ – 19 giờ 30 phút. Tới nơi, chúng tôi hơi ngạc nhiên vì nhiều người đã ngồi đợi sẵn, trước hẳn 30 phút.

Chị Khánh và chị Trang đến ăn sớm hơn 30 phút
cao an biên

Một trong những người đến đây đầu tiên là chị Phạm Ngọc Vân Khánh (25 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận) đi cùng chị Trần Thị Thuỳ Trang (22 tuổi, ngụ Q.Tân Bình). Thấy vậy, chúng tôi mới tiến lại hỏi chuyện: “Sao mấy chị tới sớm dữ vậy?”.

Nghe PV hỏi, 2 cô gái cười nói tới sớm thì mới còn đầy đủ “topping”, chỉ cần tới trễ chừng 30 phút thôi là quán đã bán hết nhiều món, chị không thể thưởng thức trọn vẹn tô bún bò mình yêu thích. Thì ra, 2 cô gái trẻ đã là khách ruột của quán ăn này nhiều tháng nay, hầu như tuần nào cũng ghé ăn.

“Tôi biết tới quán qua mạng xã hội, lúc đó có người đồn đây là quán ăn đông nhất Q.3 nên cũng tò mò. Không biết có đông nhất thiệt hay không nhưng lần nào tới cũng thấy khách đông nghìn nghịt, tới trễ là không có bàn ngồi phải đứng đợi. Có bữa bán tới 6 giờ rưỡi hết trơn. Tụi tôi có lập một team ăn bún bò ở quán này, tới sớm để giữ bàn cho tụi nó nè”, chị cho hay.

Ngay từ lần đầu đến đây, chị Vân Khánh đã “kết” tô bún bò của quán vì hợp khẩu vị cũng như có phần tóp mỡ “ngon bá cháy”. Giá của mỗi phần bún ở đây phải chăng khi dao động từ 30.000 – 50.000 đồng. Thêm vào đó, cách phục vụ của chủ quán, của nhân viên hết sức tôn trọng, ân cần, chu đáo với thực khách cũng được lòng cô gái.

Quan sát xung quanh, chỉ mới hơn 16 giờ 45 mà khách đã nườm nượp kéo đến ngồi kín hơn chục cái bàn, không sót bàn nào. Ai cũng cười nói rôm rả, tranh thủ trò chuyện chờ tới giờ quán mở bán.

Đúng 17 giờ, 2 người bạn còn lại của chị Vân Khánh cũng vừa tới. Cả nhóm cũng như những thực khách có mặt tại quán cũng tranh thủ gọi món rồi hào hứng thưởng thức tô bún bò khoái khẩu.

Ngồi gần đó, anh Đỗ Nguyễn Duy Phúc (34 tuổi, trọ tại Q.3) vừa hì hục ăn bún vừa kể mình là khách ruột của quán hơn 1 năm nay. “Ở đây, hương vị không phải là xuất sắc tới mức mình phải wow lên ngạc nhiên, mà nó đạt tới mực đậm đà, vừa miệng. Tôi nghĩ nó hợp khẩu vị của người Sài Gòn đấy. Có tuần, ngày nào tôi cũng ăn tại không thấy ngán”, anh nói thêm.

Có thật là “quán bún bò đông nhất Q.3?”

Chúng tôi đem thắc mắc này hỏi anh Phan Lê Duy Anh (33 tuổi, chủ quán). Chưa nghe hết câu hỏi, anh đã cười rồi nói: “Quán mình đông thiệt nhưng làm sao mà biết được có đông nhất Q.3 hay không, mỗi ngày bán chừng 200 phần à. Còn biết bao nhiêu quán ngoài kia người ta bán cũng ngon, mà quán lớn, mở nhiều chi nhánh nữa. Nhưng mình vui vì mọi người ưu ái, yêu thương quán mình tới vậy”.

Nồi nước dùng của quán do chính anh Duy Anh nấu
cao an biên
Gần chục nhân viên tất bật để kịp phục vụ khách

Theo lời kể của anh chủ, quán bún bỏ này được mẹ anh mở 25 năm về trước, khởi đầu từ một gánh nhỏ bán trước nhà bà ngoại anh trên đường Hoàng Sa này. Thời điểm đó, gia đình khó khăn, anh lại thích ăn bún bò nên mẹ anh mới quyết định bán món này vừa để con trai ăn, vừa kiếm tiền nuôi con ăn học, trả nợ.

Thương mẹ, anh cố gắng học thật giỏi và trở thành nhân viên của ngân hàng có tiếng tại TP.HCM với mức lương khá lý tưởng. 5 năm trước, vì tuổi đã cao, mẹ anh quyết định nhường lại quán bún mấy chục năm gầy dựng để nhường lại cho người khác. Tuy nhiên, lúc đó anh đã cố gắng thuyết phục bà truyền nghề lại cho mình.

Bún bò ở đây có giá từ 30.000 – 50.000 đồng
cao an biên
Phần tóp mỡ được nhiều khách yêu thích

“8 tuổi tôi đã phụ mẹ bán quán, quán ăn này là kỷ niệm, có ý nghĩa đặc biệt với tôi. Tôi không đành lòng để quán mất đi”, anh xúc động. Cũng từ đây, ban ngày anh làm việc ở ngân hàng, tới gần 17 giờ tan làm, anh bắt đầu về đến nhà cùng vợ (cũng làm tại một ngân hàng TP.HCM) và nhân viên bán bún bò. Ngày nào cũng vậy, vợ chồng anh làm gần 15 – 16 tiếng đồng hồ.

Chủ quán cho biết anh luôn xem khách là thượng đế, cố gắng làm hài lòng khách
cao an biên
Cung cách phục vụ là bí quyết để quán đông khách
cao an biên

Hơn 1 năm đầu kế thừa, quán bún bị lỗ nặng. Tuy nhiên anh vẫn không bỏ cuộc, vẫn trau dồi, thăm dò ý kiến thực khách mỗi ngày để công thức nấu được hoàn thiện hơn. Nghề dạy nghề, công thức nấu bún bò của anh dần ngon hơn, anh cũng có một lượng khách nhất định. Từ năm thứ 4, quán bắt đầu đông khách đến giờ.

“Ông trời không phụ người có lòng mà! Với tôi bí quyết lớn nhất để níu chân khách ghé quán mình chính là cách mình phục vụ khách. Tôi luôn coi khách hàng là thượng đế, cố gắng hết sức để khách đến ăn được hài lòng. Bất cứ lúc nào quán cũng nghe khách góp ý, và chắc chắn sẽ sửa đổi”, anh nói.

Quán là lựa chọn của nhiều gia đình
cao an biên
Anh Duy Anh đã từ bỏ việc ngân hàng để theo đuổi đam mê đích thực của mình
cao an biên

Hơn 3 tháng trước, anh Duy Anh quyết định bỏ việc ngân hàng tập trung phát triển quán ăn. Dù nhận phải nhiều phản đối từ người thân và gia đình vì cho rằng anh “quăng tấm bằng đại học vào nồi nước lèo”, nhưng anh vẫn quyết tâm để có thể mở được một quán ăn chỉn chu, cũng như có thêm nhiều chi nhánh nữa trong tương lai.

“Nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề. Tôi hạnh phúc khi thấy khách hài lòng ăn sạch tô bún mình nấu, tôi hạnh phúc khi mỗi ngày được gặp khách, được nói chuyện, được khách khen, góp ý món ăn của mình. Ở quán ăn này, tôi thấy được mục đích sống, có được niềm vui”, anh chủ trẻ bày tỏ.



Source link

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Lãnh đạo Vietjet truyền cảm hứng cho phụ nữ thành công

Tại Hội nghị Phụ nữ Việt Nam 2024 với chủ đề "Những người tạo thay đổi", bà Hồ Ngọc Yến Phương, Thành viên HĐQT và Phó tổng giám đốc Tài chính Vietjet, đã mang đến những chia sẻ giá trị về hành trình của mình trong ngành hàng không - một lĩnh vực thường được coi là "sân chơi" của nam giới, nơi mà giá trị tài sản tàu bay lên đến hàng tỉ USD. Bà Hồ Ngọc Yến Phương,...

4 điều các chuyên gia khuyên làm khi khó ngủ

Mất ngủ, ngủ ít, khó ngủ… là những dấu hiệu rối loạn có hại sức khỏe. Dưới đây là 4 mẹo mà các chuyên gia y tế đề ra, được chính họ thực hiện mỗi khi có vấn đề trong việc duy trì...

Ông Trump thắng toàn bộ 7 bang chiến địa, về đích với 312 phiếu

Các hãng truyền thông Mỹ ngày 9.11 dự phóng ông Trump dự phóng ông Trump chiến thắng ở bang Nevada, qua đó giành được tổng cộng 312 phiếu đại cử tri. ...

Tủ đồ công sở thời thượng không thể vắng bóng quần trắng

Quần trắng là món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của quý cô công sở khi muốn...

Bài đọc nhiều

Cùng chuyên mục

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Mới nhất

Ca nhiễm H5N1 đầu tiên phát hiện ở người tại Canada thuộc tuổi vị thành niên

Giới chức y tế Canada cho biết trường hợp nghi ngờ đầu tiên mắc cúm gia cầm H5N1 ở người tại Canada đã được phát hiện tại bang British Columbia.

Xuất khẩu hồ tiêu sang thị trường Trung Quốc dự báo sẽ tăng mạnh vào đầu năm 2025

Xuất khẩu hồ tiêu sang thị trường Trung Quốc 10 tháng đầu năm 2024 giảm đến 84% và dự báo sẽ tăng mạnh trở lại vào đầu năm 2025. Có sự chuyển dịch về thị trường và chủng loại hồ tiêu xuất khẩu, Theo thống kê bộ sơ bộ của Hiệp hội Hồ...

Tăng mạnh đến 2.200 đồng/kg, mốc 140.000 đồng được thiết lập

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 10/11/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 10/11 thế nào? Giá tiêu hôm nay ngày 10/11/2024, tại khu vực Đông Nam Bộ tăng từ 1.000 - 2.200 đồng/kg ở phần lớn các...

Rap Việt mùa 4 là năm của nữ

Rap Việt mùa 4 tập 9 chứng kiến các cặp đấu ấn tượng đến từ đội HLV Suboi. Chiến thuật của Suboi và tài năng của các thí sinh khiến giám khảo Thái VG phải thốt lên: "Rap Việt mùa 4 là năm của nữ". ...

Omega-3 có những tác dụng gì?

Omega-3 là loại axit béo không no, rất cần thiết cho cơ thể và gồm 3 loại chủ yếu là EPA, DHA và DPA. Loại axit béo không no này không quá xa lạ với nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể trả lời được câu hỏi Omega-3 có tác dụng gì và uống Omega-3 thế...

Mới nhất