Trang chủDu lịchẨm thựcCông phu trang trí bánh kem khiến dân mạng trầm trồ vì...

Công phu trang trí bánh kem khiến dân mạng trầm trồ vì quá đỉnh


Đưa trang phục hậu cung lên bánh kem

Hình ảnh về những chiếc bánh kem điêu khắc được chia sẻ trong chiến dịch cộng đồng Thử thách “Từ bếp nhỏ đến ước mơ to” do nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family) tổ chức nhận được lượt tương tác “khủng” trên mạng xã hội. Những họa tiết trên trang phục của các phi tần Trung Quốc trong phim được “điêu khắc và thêu lên bánh” khiến ai nhìn cũng mê mẩn. Chủ nhân của những chiếc bánh đó là chị Lâm Ngọc Giàu (32 tuổi, ở Q.12, TP.HCM).

Trang phục hậu cung được chị Giàu lấy cảm hứng để trang trí bánh kem

nvcc

Trước đây, chị GIàu làm cửa hàng trưởng cho cho một công ty mỹ phẩm. Sau khi nghỉ việc, chị chuyển sang kinh doanh online rồi năm 2019 sinh con nên dừng công việc, ở nhà nội trợ và chăm con. Khoảng tháng 4.2021 khi dịch Covid-19 bùng phát, chị bắt đầu làm bánh.

Cư dân mạng trầm trồ trước những chiếc bánh kem của chị Giàu

nvcc

Chị Giàu chia sẻ chị chưa từng nghĩ sẽ tự tay làm bánh cho đến khi thấy một người bạn tự tay làm, trong đó có món bánh chị yêu thích gato flan. Chị hỏi cách làm và được gửi một clip trên YouTube để học theo. Sẵn có cảm hứng, chị đặt nguyên vật liệu và dụng cụ làm bánh sau khi xem clip và tự thấy không quá khó.

Bài đăng trên mạng xã hội của chị Giàu nhận được hơn 30.000 lượt tương tác

nvcc

“Ngay mùa dịch mình thấy nhà nhà ai cũng làm bánh, mình cũng muốn xem bản thân có năng khiếu không nên đã làm thử nhiều loại như: bánh mì hoa cúc, bánh mì Việt Nam, bánh bao, bánh truyền thống Nhật, bánh trung thu, bông lan… món nào thấy ngon, đẹp mình đều làm thử”, chị chia sẻ.

Những chiếc bánh được trang trí khéo léo, tỉ mỉ

nvcc

Khoảng tháng 10.2021, chị bắt đầu làm bánh kem. Chị thấy món bánh này có sự sáng tạo về mẫu mã và cách tạo hình. Chị cho biết có thể thức đến 3 – 4 giờ sáng để chinh phục những mẫu bánh khó, thậm chí cả đêm không ngủ để làm bánh cho kịp hẹn.

“Mình thích bánh đẹp, mỗi lần làm ra một chiếc bánh khác nhau, không lần nào giống lần nào. Khi đến với bánh kem, mình mới biết được năng khiếu và đam mê thật sự của bản thân là gì”, chị tâm sự.

Gần đây, chị khiến nhiều người không khỏi trầm trồ khi làm bánh kem lấy cảm hứng từ trang phục của các phi tần Trung Quốc. Chị gọi vui là “đưa hậu cung vào bánh”.

Thời gian tới chị Giàu muốn mở lớp dạy trang trí bánh kem

nvcc

Bộ sưu tập bánh kem theo chủ đề Xuân – Hạ – Thu – Đông

nvcc

Theo lời chị, ý tưởng này xuất phát từ chia sẻ của một người trong làng bánh kem với chủ đề về phim ảnh. Chị đi theo hướng đối chiếu, so sánh để mọi người cảm nhận chân thực nhất bằng cách lấy hình ảnh hậu cung làm đề bài cho chiếc bánh. Ngoài màu sắc giống mẫu, chị cũng muốn bánh có thần thái của nhân vật.

“Công đoạn khó nhất khi làm những chiếc bánh này là pha màu. Để màu giống, mình phải quan sát kỹ từng chi tiết trong trang phục để biết màu cần dùng. Có những màu mình phải pha đi pha lại nhiều lần. Mình luyện nhiều, lúc đầu bánh cũng ghê lắm nhưng làm sẽ rút ra được kinh nghiệm cho bản thân”, chị chia sẻ.

Lan tỏa đam mê thích làm bánh

Chị không theo học ở các trường lớp dạy làm bánh vì vướng bận con nhỏ, không có nhiều thời gian và tài chính. Chị tự học trên YouTube, TikTok và tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội để tham khảo công thức và mẫu mã.

Hiện tại, chị Giàu đang tiếp tục lan tỏa đam mê của bản thân với ước mơ trở thành người dạy trang trí bánh kem nghệ thuật.

Chị dự định mở lớp dạy trang trí bánh kem

nvcc

Chị Giàu khá bất ngờ vì câu chuyện của mình được cộng đồng mạng quan tâm và chia sẻ. Tài khoản Bình Nguyễn viết: “Tôi xem phim Hậu cung Như Ý truyện, xem hình bánh mê luôn. Đôi tay và mỹ cảm của bạn quá tuyệt vời”. Bạn Ngọc Ánh viết: “Những chiếc bánh đầy nghệ thuật. Nhìn mê quá không nỡ ăn”.

Chị Giàu có niềm đam mê làm bánh kem sau khi thử sức với nhiều loại bánh

nvcc



Source link

Cùng chủ đề

41 đơn vị tham gia Liên hoan ẩm thực toàn quốc tại Điện Biên

NDO - 41 công ty, hợp tác xã, nhà hàng, hộ kinh doanh tham gia Liên hoan Ẩm thực đến từ 14 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tiếp nối các sự kiện trong khuôn khổ hoạt động Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên 2024, tối ngày 15/11, tại trung tâm thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên phối hợp tổ...

Khi các đầu bếp sao Michelin ‘múa bếp’ ở Việt Nam

Các đầu bếp sao Michelin không còn xa lạ với giới mộ điệu ẩm thực Việt Nam, hãy...

4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông

GĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông. ...

Hội tụ tinh hoa trong Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024 sẽ hội tụ những nét tinh hoa của ẩm thực Hà Nội, với không gian ẩm thực cùng nhiều hoạt động như: triển lãm ảnh; triển lãm sách lưu động; trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và hiện đại; giao lưu, tọa đàm…Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món...

4 cách chế biến cà tím không còn sợ độc lại được món thơm ngon, người tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường...

GĐXH – Nhiều người sợ ăn quả cà tím nhiều lo độc. Với 4 cách chế biến cà tím này không còn độc lại càng thơm ngon, người bệnh tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường huyết. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Loại gia vị số 1 giúp bảo vệ tim mạch

'Theo chuyên gia, tỏi được đánh giá là loại gia vị số 1 dành cho những ai đang muốn bảo vệ sức khỏe tim mạch'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết...

Người lớn tuổi nếu hay buồn ngủ ban ngày, coi chừng mắc bệnh nguy hiểm

Bạn có thấy mình ngáp liên tục và buồn ngủ quá mức vào ban ngày không? Bạn có thể có nguy cơ cao mắc một căn bệnh nguy hiểm thường xảy ra ở người lớn tuổi. ...

Bài đọc nhiều

Khách Tây thử món phở gà phố cổ ở TPHCM, khen ‘ngon khó tin’, muốn quay lại

Thưởng thức món phở gà phố cổ ở TPHCM, vị khách Tây bất ngờ vì hương vị hấp dẫn, khen ngon đến mức khó tin và thừa nhận muốn quay lại trải nghiệm thêm lần nữa. Joe (đến từ Anh) có chuyến du lịch Việt Nam lần đầu cách đây không lâu. Anh chọn TPHCM làm điểm dừng chân, khám phá ẩm thực truyền thống. Anh quyết định bắt đầu hành trình với món phở “quốc dân” tại một nhà hàng...

Các đặc tính giúp 10 bộ nước mắm Phú Quốc trở thành sản phẩm tiêu biểu phía Nam

Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) vừa công nhận 10 sản phẩm nước mắm Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang là sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2024. Theo đó, các sản phẩm, bộ sản phẩm nước mắm truyền thống Phú Quốc 18, 30, 35, 40 và 43 độ đạm của các doanh nghiệp Khải Hoàn, Kim Hoa, Hồng Đức, Quốc...

Khách Tây xếp hàng thử món ‘quốc dân’ ở Hà Nội, hết lời khen ngon

Dù lượng khách rất đông, không gian quán chật kín chỗ nhưng 2 vị khách Tây vẫn thấy hài lòng vì món phở gia truyền Hà Nội ở đây "thực sự rất ngon". Danny (đến từ Anh) và Diggy (người Ba Lan) đam mê du lịch và từng đặt chân đến nhiều vùng đất. Vì yêu thích văn hóa và ẩm thực Hà Nội, cặp đôi quyết định thực hiện chuyến đi dài 1 tuần tới đây để thỏa thích trải...

Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh

GĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh. ...

Tìm vị bún ốc riêu cua gốc Bắc, núp hẻm hơn 40 năm tại Sài Gòn

Có một quán bún ốc riêu cua ‘núp hẻm’ hơn 40 năm tại Sài Gòn. Người đến ăn khen chuẩn vị Bắc, danh bất hư truyền. Về sau, không còn được bán buôn trên vỉa hè, bà đành mang chiếc xe bún ốc đó...

Cùng chuyên mục

Loạt bánh Việt được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới ‘xướng tên’

Trong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam. Với 4,2/5 sao, bánh xèo Việt Nam được xếp hạng thứ 31 trong danh sách. Vỏ bánh xèo được làm từ bột gạo, có màu vàng tươi của nghệ, mùi thơm của nước cốt dừa. Nhân bánh thường gồm tôm, thịt xay hoặc thái...

Tìm vị bún ốc riêu cua gốc Bắc, núp hẻm hơn 40 năm tại Sài Gòn

Có một quán bún ốc riêu cua ‘núp hẻm’ hơn 40 năm tại Sài Gòn. Người đến ăn khen chuẩn vị Bắc, danh bất hư truyền. Về sau, không còn được bán buôn trên vỉa hè, bà đành mang chiếc xe bún ốc đó...

Quán bún sung 40 năm ở Nam Định: Chỉ 10 nghìn/bát, hết veo cả tạ bún mỗi ngày

Gọi là bún sung nhưng thực ra là bún riêu cua tóp mỡ ăn kèm sung muối. Một bát bún đầy đặn, bắt mắt có giá 10 nghìn đồng. Nằm khiêm tốn trong góc chợ Diên Hồng (TP Nam Định), quán bún sung của bà Hiền đã tồn tại gần 40 năm, là điểm đến quen thuộc của nhiều người dân Nam Định. Nhắc tới bún sung, nhiều người sẽ thấy lạ lẫm nhưng thực ra, đây là món bún riêu...

Michelin gợi ý những món cà phê nhất định phải thử khi đến Việt Nam

(NLĐO) – Nhiều món cà phê người tiêu dùng Việt chưa biết hết nhưng các chuyên gia ẩm thực quốc tế lại đánh giá rất cao ...

Khách Tây bất ngờ vì ăn loạt món ngon ở TPHCM chỉ tốn khoảng 100.000 đồng

Trải nghiệm ăn 3 bữa một ngày ở TPHCM, 2 vị khách Tây bất ngờ vì chỉ tiêu hết khoảng 100.000 đồng/người mà có thể nếm thử đủ món ngon như bánh mì, hủ tiếu, gỏi cuốn,… LỜI TÒA SOẠN TPHCM là điểm đến được du khách nước ngoài yêu thích khi du lịch Việt Nam không chỉ bởi cảnh quan đẹp mà còn nhờ nền ẩm thực đa đạng với nhiều món ăn ngon. Ngoài các món đường phố...

Mới nhất

Vệ tinh lâu đời nhất của Anh dịch chuyển bí ẩn

Skynet-1A, vệ tinh Anh phóng năm 1969 và đã dừng hoạt động, gây bối rối vì không ở đúng vị trí mà trọng lực Trái Đất kéo xuống. ...

Người lớn tuổi nếu hay buồn ngủ ban ngày, coi chừng mắc bệnh nguy hiểm

Bạn có thấy mình ngáp liên tục và buồn ngủ quá mức vào ban ngày không? Bạn có thể có nguy cơ cao...

Tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu

(ĐCSVN) - Đội ngũ nhà giáo của quận hiện nay đã có sự phát triển vượt bậc, với gần 3.400 giáo viên tâm huyết với nghề, có năng lực và đạo đức tốt. Toàn quận tự hào có 11 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Đây là những tấm gương sáng về chuyên môn...

Xuất khẩu các sản phẩm chính ngạch sang thị trường châu Âu và những lưu ý đối với doanh nghiệp

EU nằm trong Top 6 thị trường xuất, nhập khẩu lớn nhất của Việt NamTại Hội thảo Xúc tiến thương mại sang thị trường châu Âu với chuyên đề Tiềm năng xuất khẩu các sản phẩm chính ngạch sang thị trường châu Âu diễn ra tại Hà Nội chiều 18/11, ông Đinh Sỹ Minh Lăng - Vụ Thị...

Trợ lực “tiếp sức” cho doanh nghiệp, kích cầu nền kinh tế

Việc tiếp tục giảm 2% thuế sẽ giúp thúc đẩy đầu tư, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, giúp sản xuất - kinh doanh sớm phục hồi. Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế, TS. Nguyễn Minh Phong để hiểu hơn vấn đề này. Thưa ông,...

Mới nhất