Trang chủDu lịchẨm thựcTừ bồi bàn nay mở 14 quán

Từ bồi bàn nay mở 14 quán


6 năm mở 14 quán, bán 24/24

Trưa trưa, chúng tôi ghé quán hủ tiếu Thành Đạt tại số 18 Lý Thái Tổ (P.2, Q.3) và bất ngờ vì đông nghẹt shipper đủ các màu áo đỏ xanh vây kín trước cửa chờ nhận đơn.

Trong không gian quán rộng rãi, tương đối đông thực khách ngồi ăn, còn chục nhân viên thì nhanh tay lẹ chân làm những phần ăn để khách, shipper không phải chờ đợi lâu.

Giữa trưa, shipper chờ nhận món trước quán
cao an biênm
Quán sạch sẽ, không gian rộng rãi
cao an biên

Anh Nguyễn Ngọc Bạn (34 tuổi, chủ quán) thấy tôi niềm nở ra tiếp đón, nói đây là giờ cao điểm quán đón khách. Theo anh, hôm nay như vậy vẫn chưa quá đông vì còn có những ngày quán “thất thủ” hơn nữa.

Năm 2012, anh Bạn từ quê Đồng Tháp lên Sài Gòn lập nghiệp, và làm phục vụ bàn trong một quán ăn của người quen. Từ đây, anh cũng quen được một cô bạn đồng nghiệp, cũng rời quê Bạc Liêu lên làm phục vụ ở quán đó cũng gần chục năm trời.

Năm 2015, anh chị chính thức nên vợ nên chồng. Sau khi về chung một nhà, anh chợt nhận ra 2 vợ chồng không thể nào chỉ làm phục vụ mãi, vì với tổng thu nhập hằng tháng 9 triệu đồng lúc đó, không thể nào lo cho cuộc sống gia đình về sau.

Nhân viên tất bật làm việc để shipper, khách không chờ lâu
cao an biên

Giữa năm 2015, với 150 triệu đồng tiền tích cóp suốt nhiều năm làm phục vụ, vợ chồng anh không làm tạp vụ nữa mà ra mở một quán hủ tiếu riêng, mang thương hiệu Thành Đạt ở Q.Tân Bình, như hy vọng của họ về sự thành công, phát đạt của quán. Với kinh nghiệm đi làm suốt nhiều năm, cũng như không ngừng tìm tòi, học hỏi và cải tiến, anh chị đã có cho riêng mình một công thức nấu hủ tiếu nam vang không giống với bất kỳ đâu.

“Nhưng mấy ngày đầu mở quán, vắng khách kinh khủng. Nhưng chắc nhờ trời thương, vợ chồng tôi cũng có duyên buôn bán, nên khách tìm đến quán càng ngày càng đông. Dần dà, chúng tôi có một lượng khách ruột ổn định”, anh mừng nhớ lại.

Càng về trưa, đơn hàng bán qua app của quán càng đông hơn
cao an biên

Ăn nên làm ra, 8 tháng sau, anh mở thêm 1 chi nhánh, 5 tháng tiếp, vợ chồng anh lại tiếp tục có 1 chi nhánh mới. Ngót nghét 6 năm trôi qua, vợ chồng anh đã có 14 quán ăn. Từ những ngày đầu đến nay, quán bán 24/24, để chiều lòng thêm nhiều khách đi làm, đi chơi về khuya có một địa chỉ tin cậy ghé ăn lót dạ.

“Bí quyết nào để tô hủ tiếu của anh chị được khách mê tới vậy?”, PV hỏi. Chủ quán cười rồi nói bí mật nằm trong nước dùng của tô hủ tiếu, vì mỗi ngày quán hầm hơn 1 tấn xương, cho 14 chi nhánh. Thêm vào đó, nguyên liệu tươi ngon được nhập về hằng ngày cũng tạo cho thực khách có một sự trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Phần hủ tiếu đắt nhất quán, giá 100.000 đồng
cao an biên

“Mình nấu bằng cái tâm của mình thì mọi thứ đều sẽ ngon, khách ăn cũng sẽ thấy được điều đó mà. Đó là lý do mà hằng ngày quán tôi nhận được sự ủng hộ rất lớn từ thực khách Sài Gòn”, chủ quán tự hào.

Kế hoạch về 100 xe hủ tiếu “take – away”

Hiện mỗi phần hủ tiếu quán bán có giá từ 40.000 – 65.000 đồng, đặc biệt có tô giá 100.000 đồng. Anh tự hào về phần hủ tiếu có thêm xí quách của quán mình, cục xí quách to “tổ chảng” mà khách rất yêu thích.

Giờ trưa, chị Quỳnh Như (20 tuổi, ngụ Q.3) cùng người thân ghé quán hủ tiếu Thành Đạt gần nhà để ăn. Hơn 1 năm trước, vô tình chị ăn ở quán này, từ đó mê luôn cái hương vị của nước hầm xương lúc nào không hay. Hầu như tuần nào chị cũng ghé đây ăn cho đỡ thèm.

Mỗi ngày, hệ thống quán hầm hơn 1 tấn xương làm nước dùng
cao an biên
Nguyên liệu được thực khách nhận xét tươi ngon
cao an biên

“Không hiểu sao mình thích cái nước dùng của quán, ngọt từ xương á. Mọi thứ khá vừa vặn cũng như nguyên liệu tươi ngon không chê vào đâu được, ăn vô là biết liền. Tất nhiên nếu cứ giữ được chất lượng này thì mình vẫn còn ủng hộ quán dài dài”, chị nói.

Kế bên, anh Nguyễn Tùng (31 tuổi) tâm sự anh là người miền Bắc, chủ yếu chỉ thích ăn phở. Từ ngày vào TP.HCM, anh còn mê luôn cái hương vị hủ tiếu bán ở đây. Theo anh mỗi quán đều có một vị đặc trưng riêng, nhưng Thành Đạt có hương vị riêng không trộn lẫn với bất kỳ đâu. Chính vì hợp khẩu vị, đã khiến anh thường xuyên ghé ủng hộ quán suốt nhiều năm qua.

Chị Quỳnh Như là khách ruột của quán suốt nhiều năm qua
cao an biên
Anh Tùng cũng “mê” vị hủ tiếu Thành Đạt
cao an biên

Hiện hệ thống quán có hàng trăm nhân viên, đa phần đều là người thân, đồng hương miền Tây được anh chủ tạo công ăn việc làm. Thời gian tới, anh Bạn còn ấp ủ thực hiện ý tưởng mở 100 xe hủ tiếu lưu động bán theo dạng “take-away”, để phục vụ khách mua mang đi.

“Tôi luôn mong dù ăn tại quán hay mua mang về, khách đều được thưởng thức một tô hủ tiếu trọn vẹn còn nóng hôi hổi. Với tôi, thương hiệu hủ tiếu này là cuộc đời, là tuổi trẻ của 2 vợ chồng suốt nhiều năm gây dựng. Nó đã biến vợ chồng tôi từ một tạp vụ với mức lương thấp, nay cuộc sống đã ổn định hơn”, anh chủ tâm tình.

Buổi tối, khách càng đông đúc. Quán bán 24/24.
cao an biên

Đố vui ẩm thực, trải nghiệm ăn miễn phí hủ tiếu nam vang Thành Đạt

Bạn đọc trả lời câu hỏi dưới đây bằng hình thức bình luận (comment dưới bài viết + để lại email hoặc số điện thoại). Bạn đọc có trả lời chính xác với thời gian sớm nhất sẽ nhận được phần thưởng ăn trải nghiệm miễn phí tại quán 1 lần (một phần hủ tiếu nam vang Thành Đạt đặc biệt giá 65.000 đồng/tô).

Sẽ có tổng cộng 5 phần thưởng cho 5 bạn đọc trả lời sớm nhất!


Poll TNO


Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ quốc gia nào?



Source link

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bí mật đằng sau bọng mắt và quầng thâm đen dưới mắt

Có nhiều người họ thừa nhận luôn có một giấc ngủ trọn vẹn nhưng bọng mắt vẫn xuất...

‘Mùa đông năm nay các con không còn lạnh nữa’

Chia sẻ tại chương trình "Nối vòng tay ấm" do T.Ư Đoàn, Báo Thanh Niên đồng hành cùng PNJ và Quỹ Niềm Tin Vàng thực hiện, hiệu trưởng một điểm trường ở Lạng Sơn xúc động nói: 'Mùa đông năm nay các con...

Bài đọc nhiều

Hội tụ tinh hoa trong Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024 sẽ hội tụ những nét tinh hoa của ẩm thực Hà Nội, với không gian ẩm thực cùng nhiều hoạt động như: triển lãm ảnh; triển lãm sách lưu động; trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và hiện đại; giao lưu, tọa đàm…Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món...

Hoàng tử William từng ăn món từ đuôi bò ở Việt Nam

Bài viết mới nhất của Michelin Guide về bếp trưởng Quang Dũng của Chapter hé lộ chuyện hoàng tử William từng sang Việt Nam và thưởng thức món ăn được chế biến từ đuôi bò. Việt Nam là mảnh đất của ẩm thực đẳng...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Mì Dìn Chón trăm ngàn đùi vịt to tổ chảng, ngon thì kinh điển mà đắt cũng chẳng vừa

Mì gia Dìn Chón gây tranh cãi vì mức giá 100.000 đồng không tương xứng với chất lượng. Nhưng hương vị mì Dìn Chón ghi dấu ấn với nhiều người, đến nỗi tìm lại được quán mà 'mừng hết lớn'. Một số người ăn...

Những quán bánh đúc nóng nổi tiếng Hà Nội và cách thử làm chuẩn vị tại nhà

GĐXH - Không phải chỉ mùa đông mới có bánh đúc, nhưng ăn bánh đúc vào thời tiết se lạnh lại là một trải nghiệm thú vị. Ngoài thưởng thức bánh đúc nóng tại một số phố ở Hà Nội, bạn có thể thử ngay cách làm chuẩn vị tại nhà. ...

Cùng chuyên mục

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Đặc sản ở Hải Phòng vào mùa ‘béo ú’, khách nhìn sợ, ăn lại khen ngon

Được xem như đặc sản ở một số huyện Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, thịt chuột đồng có giá đắt ngang thịt bò, là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ngon như xào lăn, nấu xôi, giả cầy, nướng… Thịt chuột đồng là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc của người dân ở một số huyện của Hải Phòng như Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và dần trở thành đặc sản thu hút thực khách...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Mới nhất

Đại học nào có nhiều tân giáo sư, phó giáo sư nhất cả nước?

Theo danh sách ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2024 do Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố, Đại học Quốc gia TP.HCM là đơn vị có nhiều ứng viên đạt chuẩn nhất với 40 người, gồm 7 giáo sư, 33 phó giáo sư.Các chuyên ngành có ứng viên đạt...

Hải Phòng: Sáp nhập 3 xã thuộc huyện An Dương vào quận Hồng Bàng từ năm 2025

Từ ngày 1/1/2025, 3 xã Đại Bản, An Hồng, An Hưng thuộc huyện An Dương (Hải Phòng) sẽ nhập vào quận Hồng Bàng. Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của TP. Hải Phòng giai đoạn 2023 - 2025. Trong đó, điều chỉnh toàn...

Công bố Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2024

Ngày 8/11/2024, Vietnam Report phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2024. Bảng xếp hạng (BXH) VNR500 đã bước sang năm thứ 18 trên chặng đường tìm kiếm và tôn vinh thành tích xứng đáng của các doanh nghiệp có quy mô lớn, duy trì hoạt...

T&T Group hợp tác sản xuất pin lưu trữ năng lượng và phát triển công nghiệp phụ trợ năng lượng

Với việc hợp tác cùng các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng của Trung Quốc...

Mới nhất