Ngày 17/5, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP kiểm tra việc thực hiện quy định ATTP tại Công ty TNHH Piaggio Việt Nam, huyện Bình Xuyên.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra tại bếp ăn của Công ty TNHH Piaggio Việt Nam. Ảnh: Khánh Linh
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty TNHH Piaggio báo cáo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các thành viên trong đoàn công tác tổ chức bếp ăn tập thể tại doanh nghiệp.
Với hơn 1.000 cán bộ, công nhân, hiện nay, Công ty TNHH Piaggio đang ký hợp đồng với 1 doanh nghiệp chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp và tổ chức nấu ăn tại chỗ.
Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, Công ty TNHH Piaggio đã tăng cường kiểm tra nguyên liệu đầu vào bếp ăn; đào tạo, tập huấn nâng cao kiến thức ATTP cho nhân viên; chú trọng thực hiện sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh thiết bị, đồ dùng nhà bếp theo quy định về ATTP…
Qua kiểm tra việc chấp hành quy định ATTP tại doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị lãnh đạo công ty cho biết rõ nguồn gốc đầu vào thực phẩm; công tác giám sát, lưu mẫu và kết quả kiểm định thực phẩm…
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu kết luận buổi kiểm tra. Ảnh: Khánh Linh
Thực tế kiểm tra khu vực nhà bếp, nhà ăn của công ty, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn ghi nhận, đánh giá cao công tác tổ chức bếp ăn tập thể của doanh nghiệp. Đồng chí khẳng định, qua công tác kiểm tra giúp doanh nghiệp kịp thời nắm bắt thêm các quy định ATTP để việc tổ chức thực hiện ngày càng tốt hơn, đặc biệt là các điều kiện liên quan đến công tác bảo đảm ATTP của doanh nghiệp.
Cùng với tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của Công ty TNHH Piaggio, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị ngành Y tế, NN&PTNT thông tin danh sách các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp có sản phẩm nông nghiệp được cấp chứng nhận VietGap, giấy chứng nhận ATTP để công ty chủ động kế hoạch nhập nông sản, thực phẩm sạch phục vụ bếp ăn, vừa đảm bảo ATTP lại thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa của địa phương.
Hà Trần