Trang chủDu lịchẨm thựcGiữa ‘bão giá’, tiệm mì tăng giá 3.000 đồng vì ‘gồng' không...

Giữa ‘bão giá’, tiệm mì tăng giá 3.000 đồng vì ‘gồng’ không nổi: Nhiều người cảm thông


Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh ghi lại dòng thông báo được viết đơn giản trên tường với nội dung: “Xin phép lên giá mỗi tô 3 ngàn, gồng hết nổi. Quý khách thông cảm”. Tấm ảnh được cư dân mạng chia sẻ nhiệt tình, ai nấy đều bình luận tích cực dù giá bán tăng lên và thông cảm với chủ quán giữa thời “bão giá”.

Tài khoản Ngô Kim Huỳnh bình luận: “Cũng là một câu nói, không mất tiền mà ngược lại khách lại vui vẻ đưa tiền cho chủ quán”. Bạn Bùi Uyên Dịu viết: Nghe thấy thương ghê không, lương chưa lên nhưng cho quán lên 5.000 đồng luôn”.

“Không ai không đồng ý!”

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, chủ nhân của tấm ảnh đó là chị Nguyễn Ngọc Mai Khanh (30 tuổi). Tấm ảnh được chị chụp tại một tiệm mì ở P.Tân Phước Khánh, TX Tân Uyên, Bình Dương.

Dòng thông báo dễ thương khi chủ quán tăng giá

mai khanh

Chị Khanh cho biết, ghé quán ăn và thấy dòng thông báo dễ thương, chị chụp lại, đăng tải lên mạng xã hội để lan tỏa đến mọi người. Tiệm chị ăn có bán mì, hủ tiếu, há cảo,… Tiệm mới lên 3.000 đồng/tô cách đây ít ngày, trước có mức giá từ 35.000 – 55.000 đồng/tô. Tiệm ở gần nhà chị, mới mở cách đây vài ba tháng.

“Này là quán ăn gia đình, toàn người trong nhà bán, đứng nấu chính là một chú. Tiệm mới lên giá gần đây, 2 lần trước mình đi ăn giá vẫn như cũ. Hôm mình đi ăn cũng không để ý làm, vẫn vào như thường ngày nhưng bạn đi chung chỉ lên dòng thông báo tăng giá thấy dễ thương quá nên chụp lại. Khách đến ăn dường như không ai không hài lòng”, chị Khanh chia sẻ.

Ai nấy đều hài lòng và thông cảm với chủ quán

mai khanh

Theo đánh giá của chị Khanh, nước dùng ở đây rất vừa miệng. Chị nghĩ các tiệm thường lên giá ít nhất 5.000 đồng nhưng chủ quán có tâm chỉ dám lên giá 3.000 đồng/tô.

“Nói chung vật giá leo thang, hàng quán ai cũng sẽ tăng, nhưng tuỳ vào cách nói sao cho khách hàng vui vẻ. Câu từ của chủ quán chân thật, mình thấy hay nên chia sẻ với mọi người. Ông chủ đứng bếp cũng vui vẻ, nhiệt tình với khách lắm”, chị nói.

Anh Minh Hy (34 tuổi, ở TX Tân Uyên, Bình Dương) ghé đến quán ăn thử qua lời giới thiệu của một người bạn. Anh cho biết, giá mới lên 3.000 đồng/tô cách đây ít ngày.

“Trước đó cũng nghe một người bạn nói quán bán ngon và có nhiều câu chuyện hài hước xoay quanh tiệm. Đến khi đi ăn thì gặp dòng thông báo dễ thương của chủ quán. Mình ăn hủ tiếu khô thập cẩm, hợp khẩu vị mà quán cũng sạch sẽ”, anh chia sẻ.

“Muốn khách ăn vừa túi tiền”

Chủ tiệm mì đó là anh Tuấn Đạt (33 tuổi). Anh Đạt cho hay, nhà anh có hai chi nhánh. Một tiệm ở TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) mở từ năm 2016 và một chi nhánh ở TX Tân Uyên mở từ tháng 3 năm nay. Dòng thông báo tăng giá dễ thương được anh viết ở chi nhánh TX Tân Uyên.

Tiệm mì của anh Đạt ở TX Tân Uyên (Bình Dương)

mai khanh

“Dòng thông báo đó được viết cách đây ít ngày. Sau dịch giá cả nguyên liệu cái gì cũng lên mà tại quán để khách ăn nên không muốn lên. Từ sau dịch vẫn giữ nguyên giá cũ nhưng đến nay gồng hết nổi. Hồi trước giá từ 35.000 – 55.000 đồng tùy tô nhưng nay lên mỗi tô 3.000 đồng”, anh Đạt cho biết.

Tiệm mì gần nhà chị Khanh nên chị thường xuyên ghé ăn

mai khanh

Anh Đạt nói, bản thân không muốn lên giá, mong khách ăn vừa túi tiền. Tuy nhiên, vì vật giá leo thang, nguyên liệu tăng mạnh nên anh mới quyết định tăng lên 3.000 đồng để bù chi phí.

Tô mì chị Khanh ăn có giá 43.000 đồng

mai khanh

“Chi nhánh thứ hai mới bán được khoảng 4 tháng. Còn lần lên giá gần nhất ở chi nhánh đầu tiên là từ năm 2020, cách đây 2 năm. Giờ giá muối, bột ngọt, rau, thịt, mọi thứ đều lên nên đành phải tăng giá theo. Ví dụ trước dầu ăn giá 105.000 đồng/can nhưng giờ tăng lên gần gấp đôi. Dầu ăn là lên đắt nhất, đường trước 18.000 đồng/ký giờ lên 28.000 đồng/ký, chịu không nổi. May mắn tăng giá vậy khách cũng vui vẻ hỏi sao lên giá ít vậy. Tôi lên vừa đủ bù lại giá leo thang chứ không phải để lấy lời. Mong sao giá cả bình ổn lại để khách, người lao động yên tâm ăn uống”, anh bày tỏ.



Source link

Cùng chủ đề

4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông

GĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông. ...

TP Hồ Chí Minh: Cân đối chi phí đất đai cho doanh nghiệp theo bảng giá đất mới

Bảng giá đất mới tại TP Hồ Chí Minh có hiệu lực từ ngày 31/10 2024 đến 31/12/2025 với mức tăng từ 4 - 38 lần so với bảng giá đất cũ. Tuy nhiên, hệ số tính tiền sử dụng đất và giá thuê đất Nhà nước đối với các doanh nghiệp đang được...

Tấn công CSGT ở Bình Dương, nam thanh niên bị khởi tố

Bị lực lượng chức năng ở Bình Dương kiểm tra hành chính khi điều khiển xe có nồng độ cồn, nam thanh niên bất ngờ dùng tay đấm thẳng vào mặt cán bộ CSGT. Hôm nay (8/11), Cơ quan CSĐT Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Quyết Thắng (29 tuổi, ngụ TPHCM) để điều tra về hành vi “chống người thi...

Khởi tố nam thanh niên đấm CSGT ở Bình Dương

(Dân trí) - Bị CSGT Bình Dương lập biên bản xử lý vi phạm nồng độ cồn và kiểm tra xe, Vũ Quyết Thắng đã đấm vào mặt một cán bộ. Ngày 8/11, Công an TP Thuận An (Bình Dương) đã khởi tố bị can Vũ Quyết Thắng (SN 1995, ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM) để điều tra về tội Chống người thi hành công vụ.Theo thông tin ban đầu, khoảng 22h ngày 5/11, Tổ tuần tra đặc biệt 171...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Ăn ít cơm có tốt cho người bệnh tiểu đường?

Ăn ít cơm có tốt cho người bệnh tiểu đường?; Vì sao không nên chế biến trứng ở nhiệt độ quá cao?; 4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông... là những thông tin chính về sức khỏe trên...

Thói quen ít người biết không ngờ làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận

Thận làm việc chăm chỉ để lọc chất thải và chất lỏng dư thừa ra khỏi máu, đồng thời cân bằng huyết áp và khoáng chất. ...

Vì sao không nên chế biến trứng ở nhiệt độ quá cao?

Trứng được khoa học chứng minh là chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là nguồn protein dồi dào trong trứng. Có rất nhiều cách chế biến trứng, từ luộc, chiên đến nướng khi còn nguyên vỏ. Các chuyên...

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch....

Bài đọc nhiều

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Cùng chuyên mục

4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông

GĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông. ...

70 năm tập kết ra Bắc: nghĩa đồng bào đong đầy trên đất Bắc

Sau Hiệp định Geneva 1954, đất nước tạm chia thành hai miền Nam - Bắc. Để chuẩn bị lực lượng cho cách mạng miền Nam, hàng vạn cán bộ, bộ đội, học sinh và đồng bào miền Nam đã được Đảng và Bác Hồ đưa ra Bắc. Trong những ngày đầu gian khó, miền Bắc mở rộng vòng tay đón tiếp, san sẻ từng miếng cơm, manh áo, ghi dấu một chặng đường lịch sử đầy nghĩa tình...

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Mới nhất

Nhiều doanh nghiệp về tay người Thái ‘chăm’ chia cổ tức

Từ đầu tháng 11 đến nay, hàng loạt doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền. Thậm chí một doanh nghiệp bất ngờ tăng tỉ lệ cổ tức bằng tiền mặt từ 24% lên 133%. ...

Đề xuất tiêm miễn phí vắc-xin sốt xuất huyết

Bộ Y tế đề xuất đưa tiêm ngừa sốt xuất huyết vào Chương trình tiêm chủng mở rộng sau thời gian thử nghiệm tại cộng đồng. Bộ Y tế đề xuất đưa tiêm ngừa sốt xuất huyết vào Chương trình tiêm chủng mở rộng sau thời gian thử nghiệm tại cộng đồng. ...

9 năm không chia cổ tức, lợi nhuận giữ lại Sacombank tiến gần 1 tỉ USD

9 tháng đầu năm nay, Sacombank lãi sau thuế gần 6.500 tỉ đồng. Lợi nhuận hợp nhất chưa phân phối lũy kế đến cuối tháng 9 năm nay đạt 24.830 tỉ đồng. ...

Ăn ít cơm có tốt cho người bệnh tiểu đường?

Ăn ít cơm có tốt cho người bệnh tiểu đường?; Vì sao không nên chế biến trứng ở nhiệt độ quá cao?; 4...

Thói quen ít người biết không ngờ làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận

Thận làm việc chăm chỉ để lọc chất thải và chất lỏng dư thừa ra khỏi máu, đồng thời cân bằng huyết áp...

Mới nhất