Cộng 365 là một trong những nhà hàng ẩm thực Việt Nam tại Hàn Quốc luôn đông kín khách.
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, có thể nói chính sự dân dã mà tinh tế, bình dị mà độc đáo của từng món ăn truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc mà các nhà hàng Việt Nam nói chung và “Cộng 365” nói riêng mang đến cho khách hàng đã giúp ẩm thực Việt Nam dần chiếm được cảm tình của những thực khách Hàn Quốc khó tính nhất.
Không gian bài trí của “Cộng 365” cũng rất đặc biệt với phong cách hiện đại, xanh tươi và ấm cúng. Ngay khi bước vào nhà hàng, thực khách được chào đón bởi không gian xanh mát với cây và hoa cùng những vật phẩm trang trí đậm chất Việt Nam. Khách hàng có thể tự chọn các món ăn được hiển thị trên màn hình và tự thanh toán ngay tại bàn… Bất kể nắng mưa, thực khách Hàn Quốc luôn chấp nhận xếp hàng dài đứng chờ ở cửa để có cơ hội được thưởng thức những món ăn Việt Nam mà mình yêu thích…
Phở sườn bò Hanu, một trong những món ăn được ưa thích nhất của thực khách Hàn Quốc khi đến nhà hàng Cộng 365.
Các món ăn được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon của nước sở tại. Riêng món phở bò tại “Cộng 365” được chế biến theo công thức đặc biệt của riêng nhà hàng. Đặc biệt, nước dùng phở được chế biến từ xương và thịt bò tươi ngon của Hàn Quốc (Hanu), kết hợp với các loại gia vị đặc trưng mang từ Việt Nam như hành, gừng, sa tế, hoa hồi, đinh hương, quế… tạo độ sánh vàng, hương thơm đặc trưng và vị ngọt thanh đậm đà.
Anh Park Jong-il, thực khách Hàn Quốc cho biết: “Trong số các món ăn Việt Nam, tôi thích nhất là Phở bò. Ở nhà hàng Cộng 365 không chỉ có phở ngon mà cơm rang cũng ngon và cả bánh mỳ nữa. Gia đình chúng tôi rất hay đến đây ăn uống vui vẻ với nhau. Tôi rất thích. Điều tôi vô cùng thích là ăn ở đây rất chuẩn vị, giống như ăn ở Việt Nam vậy”.
Không chỉ là nơi để thưởng thức ẩm thực, nhà hàng Cộng 365 còn là địa điểm lý tưởng để gặp gỡ và trò chuyện cùng bạn bè, đồng nghiệp hay người thân. Chị Yoo Hye-jin, thực khách Hàn Quốc cho biết thường có các chuyến công tác đến Việt Nam 1 lần mỗi tháng và rất thích các món ăn Việt Nam. Vì vậy, ở Seoul, chị cũng tìm kiếm trên trang Naver các nhà hàng Việt và thấy “Cộng 365” có lượng đánh giá rất tốt và được rất nhiều người Hàn Quốc tìm đến. Chị chia sẻ chủ nhà hàng và nhân viên đều rất thân thiện trong khi đồ ăn thì đúng vị như ở Việt Nam.
Đầu bếp nhà hàng Cộng 365 chế biến món bánh Xèo nổi tiếng của Việt Nam.
Ngoài các thực khách Hàn Quốc, nhà hàng Cộng 365 còn thường xuyên đón và phục vụ các đoàn khách du lịch từ Việt Nam sang. Cô Phạm Thị Hoa Mai, khách du lịch cho rằng sức hút của nhà hàng là các món ăn lưu giữ được những hương vị của quê hương, thực phẩm chất lượng tốt, đa dạng các món lẩu, phở hoặc các món ăn của miền Trung, miền Nam (bánh xèo); ngày tết hay ngày thường vẫn có thể có bánh chưng, bánh giầy theo yêu cầu đặt trước với giá cả hợp lý.
Chia sẻ với phóng viên TTXVN, anh Vũ Trường Giang, Chủ nhà hàng “Cộng 365” cho biết 15 năm sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, bản thân anh luôn luôn đau đáu về việc lan tỏa nét đẹp ẩm thực của người Việt Nam và mong muốn thế hệ con cháu sau này luôn lưu giữ được nét truyền thống đó. Chính vì thế nhà hàng Cộng 365 đã ra đời với ý nghĩa 365 ngày phục vụ quý khách và duy trì giá trị ẩm thực truyền thống đến đời sau để có thể gìn giữ hương vị của quê nhà. Sứ mệnh của “Cộng 365” không dừng lại ở việc quảng bá ẩm thực của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, đặc biệt là bạn bè Hàn Quốc, mà hơn thế nữa là mang hương vị quê hương cho người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc để vơi đi nỗi nhớ quê nhà.