Trang chủDu lịchẨm thựcBị tố đánh đuổi khách, nhà hàng Nhật ở TP.HCM nói gì...

Bị tố đánh đuổi khách, nhà hàng Nhật ở TP.HCM nói gì trước ‘bão’ tẩy chay?


Bài tố trên MXH: “Nhân viên quán khinh khách Việt”

Theo đó, một tài khoản có tên A.T.N đã bức xúc đăng tải lên một hội nhóm ẩm thực trên mạng xã hội về thái độ và cách hành xử của một nhà hàng chuyên bán các món Nhật trên đường Đông Du (Q.1, TP.HCM).

Theo bài viết, tối 5.8, chị N. cùng người yêu đến nhà hàng và gọi 3 món, bao gồm sashimi cá hồi, sashimi cá trích và omurice (cơm trứng cuộn). Lúc gọi, nhân viên nhà hàng chỉ nhận đơn rồi thôi.

Tối 5.8, chị A.T.N đến nhà hàng trên đường Đông Du (Q.1) cùng người yêu

MXH

“Lúc tụi mình vào thì trên lầu đã có 1 bàn người Việt ngồi sẵn và 1 bàn người Thái thì phải. Sau khi mình gọi món xong thì có thêm 2 bàn khách Nhật vào. Và lúc đó mình nghĩ quán đông, nhân viên ít khi chỉ có chị nhân viên người Nhật đó và 1 bạn người Việt, nên mình cũng thông cảm việc ra món trễ”, theo bài viết trên mạng xã hội.

Sau khi chờ đợi “khá lâu”, 2 món sashimi được mang ra. Ăn xong, chị N. đợi thêm tầm 10 – 15 phút nhưng vẫn chưa có món cơm trứng cuộn nên chị hỏi một bạn nhân viên người Việt xem món sắp lên chưa.

Cũng theo bài viết này: “Cơ mà bạn nhân viên người Nhật nhảy vào bảo “I told you this takes long” (Tôi đã bảo là món này sẽ phải đợi lâu). Thế là ok mình với bồ mình cũng thông cảm, vì các lần trước ăn rất ngon, nên quyết định đợi tiếp. Để rõ hơn, thì lúc này là tụi mình đã phải đợi lúc đầu trước khi ra sashimi, ăn hết sashimi, đợi thêm 15 phút nữa vẫn chưa thấy nên hỏi lần 1 ấy”.

Nhà hàng có 2 tầng, thường đông khách vào buổi tối

cao an biên

Tới từ lúc hơn 19 giờ 15 phút đến 20 giờ 40 phút vẫn chưa được nhận món omurice, chị N. hỏi nhân viên món còn bao lâu, lâu quá thì sẽ đi về. Sau khi được nữ nhân viên người Nhật thông báo rằng phải đợi thêm 15 – 20 phút nữa mới có món, chị N. và bạn thông báo hủy món và muốn thanh toán hóa đơn.

Nghe vậy, nhân viên quán thông báo không hủy món được và yêu cầu khách đợi món tiếp: “Nhưng trời ơi có ai đợi 1 tiếng rưỡi đồng hồ xong giờ hỏi thì quán báo đợi nữa, cho một phần cơm cuộn trứng? Trong khi các bàn khách Nhật thì ra món rất nhanh”, chị N. nói.

Sau một hồi cự cãi “tay đôi” giữa khách và nhân viên, cuối cùng quán đồng ý hủy món và thanh toán hóa đơn cho cả 2 anh chị. “Bạn nhân viên xuống lấy rồi đem lên, bảo “Leave now” (Đi ngay!). Ủa? Đuổi khách giữa quán? Tụi mình xuống nói với ông chủ nhưng ông chủ cũng cười cười, không thèm xin lỗi một câu nào.

Và khi mình quay lại nói với bạn nhân viên là bạn thô lỗ với khách quá. Thì, bạn đó nhào vào đánh mình, và đẩy mình ra khỏi cửa? Ủa làm ngành phục vụ là làm vậy với khách hàng? Trong khi lỗi nhà hàng sai, lên món quá trễ, gân cổ lên chửi nhau với khách, rồi giờ đẩy khách, đánh khách”, cô gái bức xúc.

Nhà hàng được mở năm 1992, nổi bật với những mô hình trang trí dễ thương
cao an biên

Cũng theo bài viết, chị N. nói đã từng ăn ở đây 3 – 4 lần, rất thích vì đồ ăn ngon và chủ quán thân thiện. Chị cho biết nhân viên người Nhật đó đã phục vụ chị nhiều lần, nhưng lần nào cũng thái độ như vậy nên chị đánh giá nhân viên quán khinh khách Việt.

Bài đăng nói trên của chị A.T.N có hàng nghìn lượt thả phẫn nộ cũng như những bình luận rủ nhau tẩy chay quán. Nhiều người còn đánh giá 1 sao, có những phản hồi tiêu cực về chất lượng phục vụ của nhà hàng.

Nhà hàng nói gì?

PV Thanh Niên đã đến tận nhà hàng để hỏi và nhà hàng xác nhận chị A.T.N cùng người bạn có tới đây ăn vào thời điểm nói trên. Tuy nhiên, sự thật không hoàn toàn như bài viết trên mạng xã hội.

Chị Mika Hosoi (21 tuổi) cho biết chị là nhân viên người Nhật phục vụ 2 vị khách ngày hôm đó. Theo Mika, khi khách gọi món omurice, chị đã thông báo rằng hôm nay vì khách đông nên món ăn này có thể phải chờ rất lâu. Dù vậy, khách vẫn đồng ý gọi món.

Chủ quán lấy làm tiếc về vụ việc vừa qua, cho biết sẽ cải thiện chất lượng dịch vụ
cao an biên

Nữ nhân viên nhận một phần sai về mình, khi chỉ nói với khách món ăn phải đợi chừng 20 phút, nhưng trên thực tế tối đó khách đến quá đông, trong khi quán chỉ có 2 nhân viên đứng bếp nên dù đã vô cùng cố gắng, món vẫn mang ra khá trễ.

“Mình không rành tiếng Việt, nên không biết giải thích hết cho khách hiểu. Khách quá đông, mình cũng rối và anh chị đó cũng bất lịch sự khi dùng những lời khiếm nhã với mình, nói mình “You are a loser”, nên mình mất kiềm chế”, Mika nói.

Theo cô gái, chị có đẩy khách ra khỏi quán, song hoàn toàn không có việc chị đánh khách hàng như lời kể. Chị thành thật xin lỗi khách hàng và sẽ thay đổi thái độ để không bao giờ xảy ra những vụ việc tương tự.

Ông Yasuhisa Hosoi (69 tuổi, chủ nhà hàng) tâm sự rằng ông rất lấy làm tiếc khi khách có trải nghiệm không tốt. Tuy nhiên hôm đó, ông đã có gửi lời xin lỗi đến 2 vị khách bằng tiếng Nhật, song có thể vì mất bình tĩnh hoặc không hiểu, nên họ nói rằng chủ quán không trân trọng khách, không xin lỗi.

Nhà hàng mở cửa từ 11 giờ – 15 giờ, 17 giờ – 23 giờ hằng ngày
cao an biên

“Nhà hàng của tôi mở từ năm 1992 ở Sài Gòn, là tình cảm, là tâm huyết của một người Nhật dành cho Việt Nam. Khách ở đây chủ yếu là người Việt, không có chuyện chúng tôi coi trọng khách nước ngoài hơn khách Việt”, ông chủ bày tỏ.

Theo ông Yasuhisa, từ sau dịch Covid-19, nhà hàng thiếu nhân sự trầm trọng. Đó là lý do phía trước luôn dán bảng tuyển nhân viên. Ông cho biết sẽ tiếp tục cải thiện chất lượng dịch vụ để không xảy ra vụ việc tương tự.



Source link

Cùng chủ đề

Ứng dụng dự báo thời tiết Weather Pro hiển thị “đường lưỡi bò”, bị cộng đồng mạng đánh giá 1 sao

Mới đây, nhiều người dùng tại Việt Nam phát hiện ứng dụng dự báo thời tiết Weather Pro hiển thị "đường lưỡi bò" hay còn gọi "đường chín đoạn" trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam khi xem ở chế độ vệ tinh. Weather Pro có mặt trên cả hai nền tảng di động là Android và iOS, đồng thời khả dụng ở phiên bản web dành cho máy tính...

Những món ăn đặc sản mang đậm hương vị địa phương tại Chiba, Nhật Bản

Hành trình ẩm thực tại Chiba sẽ đưa bạn đi qua những trải nghiệm thú vị, khám phá...

Ngoài McDonald’s, những thương hiệu nào từng dính sai lầm về quảng cáo?

Ngày 6/5, sự việc McDonald's có câu từ quảng cáo gián tiếp nhắc đến sự việc một game thủ qua đời đã nhận phải hàng nghìn ý kiến phản đối, kêu gọi tẩy chay thương hiệu này.Trước McDonald's, có không ít thương hiệu tầm cỡ thế giới từng có chiến dịch truyền thông sai lệch, không nhận được sự ủng hộ từ dư luận.Burger King bị tẩy chay vì nội dung phân biệt giới tínhNgày 8/3/2021, tài khoản...

Giáo sư Nhật Bản chia sẻ những điều thú vị ít biết về sushi

Kiểu làm sushi phổ biến nhất hiện nay ở Nhật Bản là sushi nắm, ít người biết rằng mục đích ban đầu của sushi là để bảo quản cá được lâu.

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Đón đông về với mũ len sành điệu

Mũ len không chỉ là món đồ giữ ấm, mà còn là phụ kiện giúp người diện thể...

Có hay không Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu bắt và kiểm điểm giáo viên dạy thêm?

Trưa 8.11, Sở GD-ĐT TP.HCM đã phản hồi chính thức với phóng viên Báo Thanh Niên trước thông tin tin nhắn đang lan truyền trên mạng xã hội về việc sở này yêu cầu các trường "bắt và lập kiểm điểm các hành...

Bài đọc nhiều

Hội tụ tinh hoa trong Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024 sẽ hội tụ những nét tinh hoa của ẩm thực Hà Nội, với không gian ẩm thực cùng nhiều hoạt động như: triển lãm ảnh; triển lãm sách lưu động; trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và hiện đại; giao lưu, tọa đàm…Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món...

Hoàng tử William từng ăn món từ đuôi bò ở Việt Nam

Bài viết mới nhất của Michelin Guide về bếp trưởng Quang Dũng của Chapter hé lộ chuyện hoàng tử William từng sang Việt Nam và thưởng thức món ăn được chế biến từ đuôi bò. Việt Nam là mảnh đất của ẩm thực đẳng...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Thực khách sốc phát hiện gián trong bát cháo tại ga tàu điện ngầm

SINGAPORE - Hai thực khách đang dùng bữa tại một quán ăn gần ga tàu điện ngầm thì phát hiện con gián lớn trong bát cháo. Ailing Wong đã chia sẻ câu chuyện của mình trong một nhóm trên Facebook, thu hút sự quan tâm của người dùng mạng.  Sự việc xảy ra hôm 2/11, khi người phụ nữ Singapore này và bạn đang thưởng thức món cháo bát bảo ở quán ăn Chinese Garden. Cô Wong chia sẻ, khi mới ăn...

Những quán bánh đúc nóng nổi tiếng Hà Nội và cách thử làm chuẩn vị tại nhà

GĐXH - Không phải chỉ mùa đông mới có bánh đúc, nhưng ăn bánh đúc vào thời tiết se lạnh lại là một trải nghiệm thú vị. Ngoài thưởng thức bánh đúc nóng tại một số phố ở Hà Nội, bạn có thể thử ngay cách làm chuẩn vị tại nhà. ...

Cùng chuyên mục

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Đặc sản ở Hải Phòng vào mùa ‘béo ú’, khách nhìn sợ, ăn lại khen ngon

Được xem như đặc sản ở một số huyện Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, thịt chuột đồng có giá đắt ngang thịt bò, là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ngon như xào lăn, nấu xôi, giả cầy, nướng… Thịt chuột đồng là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc của người dân ở một số huyện của Hải Phòng như Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và dần trở thành đặc sản thu hút thực khách...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Mới nhất

Doanh nghiệp Argentina coi Việt Nam là mô hình phát triển kinh tế đáng học hỏi

Ngày 8/11, tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp Đại sứ Argentina tại Việt Nam Marcos Antonio Bednarski tới chào xã giao nhân dịp ông nhận nhiệm kỳ mới. Cảm ơn Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh giành thời gian tiếp, Đại sứ Marcos Antonio Bednarski cho biết năm...

Sở GD-ĐT TPHCM lên tiếng về yêu cầu ‘bắt’ giáo viên dạy thêm

Về tin nhắn có nội dung yêu cầu các phòng GD-ĐT bắt và "kiểm điểm giáo viên dạy thêm đang lan truyền trên mạng xã hội, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM khẳng định đây là trò giả mạo. Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh chụp lại tin nhắn chỉ đạo về vấn đề dạy...

Tây Ninh: Xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống người dân

Sau hơn 12 năm triển khai Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, góp phần mang lại những đổi thay nhanh chóng và rõ nét về diện mạo kinh tế - xã hội ở khu vực nông thôn.Chương trình không chỉ cải...

Yêu nước và yêu đời

(NLĐO) - Tùng Dương chia sẻ anh hạnh phúc vô cùng khi khán giả gen Z biết đến anh qua những ca khúc ca ngợi quê hương...

Mới nhất

Yêu nước và yêu đời