Trang chủDu lịchẨm thựcVì sao nhiều nhà hàng ăn chay nổi tiếng ở TP.HCM giá...

Vì sao nhiều nhà hàng ăn chay nổi tiếng ở TP.HCM giá đắt hơn nhà hàng mặn?


Lọt top nhà hàng chay tốt nhất thế giới

Chiều tối 11.8, tôi ghé nhà hàng chay Hum Vegetarian tại số 32 Võ Văn Tần (P.6, Q.3), khách đến đông đúc. Đại diện nhà hàng cho biết dịp rằm tháng 7 năm nay, khách đặt kín chỗ vào buổi tối.

Dịp Vu Lan năm nay, nhà hàng chay Hum Vegetarian khách đặt trước kín chỗ

Hum Vegetarian

“Thực ra không chỉ dịp Vu Lan mà những ngày chay bình thường, thậm chí không phải ngày chay, Hum vẫn có thể kín chỗ, phục vụ hết công suất”, đại diện hệ thống nhà hàng chay Hum Vegetarian cho biết.

Hum Vegetarian có mặt tại Sài Gòn đến nay là 10 năm, với 3 chi nhánh tại quận 3, quận 2 và quận 1 (đang di dời địa điểm). Thực đơn nhà hàng gần 65 món ăn và 90 thức uống, với giá dao động từ 70.000 – 300.000 đồng/món. Trung bình mức chi tiêu của mỗi khách đến đây khoảng 350.000 – 400.000 đồng cho một lần dùng bữa.

Hum Vegetarian mở gần 10 năm nay

Hum Vegetarian

Đa phần các món chay ở Hum yêu cầu trước tiên phải đẹp về phần nhìn

Hum Vegetarian

“Đa phần các món chay đều được chế biến từ rau củ quả, vì sao giá cả vẫn đắt đỏ hơn so với một số nhà hàng mặn?”, mang thắc mắc đó, tôi hỏi nhà hàng. Theo Hum, cũng như món mặn, ẩm thực chay có nhiều phân khúc. Hum Vegetarian theo đuổi phong cách ẩm thực cao cấp, công phu trong chế biến, khẩu vị, đầu tư về kiến trúc không gian và sự chăm chút chất lượng phục vụ.

“Cũng là rau củ quả, nhưng món ăn với thực vật hoàn toàn có thể đạt tính “mỹ thực”, tinh tế về cả sắc, hương, vị. Chúng tôi mong có thể phục vụ những món ăn thực vật giúp thực khách có được nhiều cảm xúc, cảm thấy được chăm sóc, trọn vẹn các giác quan… Về khẩu vị, chúng tôi có những bí quyết riêng làm nên hương vị món ăn khó trộn lẫn”, phía nhà hàng bày tỏ.

Giá các món ăn ở Hum Vegetarian dao động từ 70.000 – 300.000 đồng
Hum Vegetarian

Một yếu tố quan trọng về mặt chi phí đầu vào cho món chay ở Hum chính là chất lượng nguyên liệu. Hum Vegetarian cho biết họ khắt khe trong việc lựa chọn nguyên liệu đầu vào khi hợp tác với hàng chục nông trại, nhà cung ứng nông sản sạch. Với việc tối đa hoá tỷ lệ nguyên liệu hữu cơ, chi phí đầu tư là không nhỏ… Các đầu bếp ở đây cũng không sử dụng bột ngọt mà nêm nếm cân chỉnh hương vị tự nhiên từ rau củ quả.

Nhiều người lo ngại ăn chay sẽ thiếu chất. Nhưng quan niệm này ngày càng được thay đổi, tạo ra tư duy khác về món chay. “Khi sáng tạo món thực vật, đội ngũ bếp chúng tôi còn được tư vấn bài bản với các bác sĩ dinh dưỡng, để cân đối thành phần trong món ăn. Làm sao để ăn chay không chỉ ngon, đẹp mà còn cân bằng một cách khoa học…”, nhà hàng lý giải thêm về mức độ đầu tư vào thực đơn của mình.

Nhà hàng cho biết thực đơn tối đa hóa tỷ lệ nguyên liệu hữu cơ và đầu tư vào yếu tố sức khỏe

Hum Vegetarian

Bên cạnh đó, không gian quán mở, mang tính thiền, chú trọng phát triển cây xanh tạo nên cảm giác gần gũi với thiên nhiên, cũng là điều tôi khá ấn tượng về nhà hàng này. Thêm vào đó là cung cách phục vụ nhiệt tình của nhân viên, khiến tôi nghĩ việc bỏ ra 350.000 – 400.000 đồng cho một bữa ăn ở đây là hoàn toàn hợp lý.

Với những đầu tư cầu kỳ của mình, Hum Vegetarian cũng hút khách quốc tế, được Tripadvisor bình chọn vị trí thứ 10 trong Danh sách 25 nhà hàng Chay tốt nhất Thế giới năm 2021.

Nhân viên rất “lành”

Trước đó, chiều 11.8, hàng chục nhân viên và quản lý nhà hàng Bông Súng trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Q.3) cũng tất bật với công việc chuẩn bị để đón khách đặt kín bàn vào buổi tối. Những ngày chay, nhất là dịp rằm tháng 7, 40 nhân viên của quán phải làm việc hết công suất để phục vụ khách.

“Hôm nay đỡ hơn, đến ngày mai 12.8, dự kiến chúng tôi phải tiếp lượng khách đông hơn nữa”, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, quản lý nhà hàng chia sẻ.

Nhà hàng Bông Súng mở hơn 7 năm nay, gồm 2 chi nhánh
cao an biên

Ở Bông Súng, giá cả mỗi món ăn dao động từ 45.000 – 350.000 đồng/món, với hơn 100 món khác nhau. Với mức giá này, điều nhà hàng hết sức tự hào chính là hương vị món ăn được chế biến theo công thức riêng, nhằm đảm bảo được tính nguyên bản của từng nguyên liệu.

Bà Thu Hiền cho biết, những món chay ở Bông Súng được chế biến thanh đạm, nguyên liệu đầu vào được tuyển chọn gắt gao, là những nguyên liệu tươi ngon nhất nên bán với mức giá đó, với phân khúc cao cấp là tương đối hợp lý.

Nhân viên tất bật làm việc vì khách tăng cao dịp Vu Lan
cao an biên,
Các món ở đây có giá từ 45.000 – 350.000 đồng
bông súng

“Điều quan trọng để khách ghé đây ăn nhiều lần, chính là chất lượng phục vụ. Cái lành tính của nhân viên, quản lý ở đây, chắc chắn sẽ làm cho khách thấy thoải mái, bởi chúng tôi luôn ưu tiên trải nghiệm của khách lên hàng đầu”, đại diện nhà hàng nói.

Là khách quen của nhà hàng, ông Lê Bá Dũng (59 tuổi, ngụ Q.3) hầu như ngày chay nào cũng dẫn vợ hoặc cả nhà đến đây thưởng thức món ăn. Dịp rằm tháng 7, như thường lệ, ông cùng vợ ghé đây.

Khách dùng bữa tại nhà hàng chay
cao an biên
Hương vị món ăn và độ tươi ngon nguyên liệu là điều nhà hàng tự hào nhất
bông súng

Theo ông, so với mặt bằng chung, giá ở nhà hàng khá hợp lý, không quá đắt đỏ. Ông Dũng tâm sự thường mỗi lần đến đây, vợ chồng ông tốn khoảng 400.000 – 600.000 đồng.

“Tôi thấy nguyên liệu ở Bông Súng tươi ngon, cách chế biến cũng ngon và lạ. Món chay tốt cho sức khỏe, lâu lâu bỏ tiền đến đây ăn thấy cũng xứng đáng”, ông cho biết.



Source link

Cùng chủ đề

Núi Bà Đen thu hút đông đảo khách tham quan trong mùa Vu Lan báo hiếu

Những ngày nửa cuối tháng 8, đông đảo người dân Tây Ninh và du khách từ các tỉnh, thành phố trên cả nước đã đổ về núi Bà Đen để tham dự lễ Vu Lan. Chỉ trong hai ngày 24-25/8, nơi đây đã thu hút đông đảo hành khách đến cầu nguyện. Dự kiến, dịp nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày tới đây, núi Bà Đen lại hứa hẹn đón nhiều đoàn khách đến tham quan,...

Núi Bà Đen – miền đất linh thiêng hút khách hành hương mùa Vu lan

Du khách không nên bỏ lỡ những nghi thức khi đến với núi Bà Đen (Tây Ninh) trong mùa Vu Lan năm nay: nghi thức tụng niệm nguyện cầu quốc thái dân an; nghi lễ cài hoa lên ngực áo; nghi thức thiền trà để du khách lắng nghe chia sẻ của các hoà thượng về đạo hiếu; chương trình văn hóa nghệ thuật hướng lòng thành kính về tổ tiên, cha mẹ.  Vào tối thứ 7, nhằm ngày...

Người dân Thủ đô thả hoa đăng mùa Vu Lan báo hiếu

18/08/2024 | 19:42 TPO - Sau khi tham dự Đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), hàng trăm người đã cùng nhau thả hoa đăng báo hiếu cha mẹ, tưởng nhớ người thân....

Thực phẩm chay “cháy hàng” trong mùa Vu Lan

Dạo quanh các siêu thị, chợ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh những ngày này, dễ dàng bắt gặp nhiều quầy bán các loại thực phẩm chay, được bày bán bắt mắt và có phần phong phú hơn những tháng trước. Nắm bắt được xu hướng người tiêu dùng, nhất là khi đại lễ Vu Lan đang đến gần, hàng loạt cửa hàng, siêu thị đã trưng bày đa dạng...

Mùa Vu Lan, đến quán ăn Michelin khen là thiên đường ăn chay

Thực khách cũng có thể lựa chọn món lẩu hoặc các chương trình buffet tại quán, đây là hai lựa chọn kinh tế hơn nhiều cho những khách hàng muốn trải nghiệm vừa túi tiền cùng với gia đình mùa Vu Lan. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Chính phủ mới Syria muốn Nga ‘xem xét lại’ hiện diện quân sự

Chính phủ chuyển tiếp Syria cho rằng các động thái quân sự gần đây của Nga mơ hồ và kêu gọi Moscow xem xét lại hiện diện quân sự tại Syria. ...

CEO TikTok gặp riêng ông Trump, tìm cách ngăn lệnh cấm ở Mỹ

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vừa gặp CEO TikTok Châu Thụ Tư, sau khi ông Trump bày tỏ "thiện cảm" với TikTok và cho hay chính quyền sắp tới của mình sẽ "xem xét" lại lệnh cấm ứng dụng này. ...

Trung Quốc tăng thời gian quá cảnh miễn thị thực cho công dân từ 54 nước

Cục Di trú Quốc gia (NIA) của Trung Quốc hôm nay 17.12 thông báo nước này sẽ cho phép công dân thuộc 54 quốc gia lưu trú tới 10 ngày trong lúc quá cảnh mà không cần thị thực. ...

Bài đọc nhiều

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Loạt món Việt ‘áp đảo’ danh sách các thức ăn từ thịt bò ngon nhất châu Á

Bò nhúng giấm, bò lúc lắc, bò né,... là những món ngon từ thịt bò của Việt Nam được Taste Atlas, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới, đánh giá cao. Với 4,6/5 sao, bò nhúng giấm của Việt Nam đã trở thành cái tên được Taste Atlas đánh giá cao nhất trong danh sách 50 món ăn từ thịt bò ngon hàng đầu châu Á. "Đây là một loại lẩu, gồm nước dùng có vị chua của giấm, ngọt...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Bao người Làng Nủ lần đầu ăn phở

Những công nhân đang xây dựng Làng Nủ mới (huyện Bảo Yên, Lào Cai) như quên hết mệt nhọc khi ăn phở. Còn các em học sinh Làng Nủ thì ước ngày nào cũng có phở để ăn. ...

Cùng chuyên mục

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Loại rau tên lạ bán nhiều ở chợ, cực tốt với người bệnh tiểu đường

Loại rau này rất giàu dưỡng chất, được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia phương Tây và hiện nay cũng xuất hiện ở thị trường Việt Nam, có tác dụng ngăn ngừa và hạn chế sự tiến triển của bệnh tiểu đường tuýp 2. ...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

5 cách chế biến lạ miệng với món rau mùa đông ‘vua của các loại rau’ giúp ngừa ung thư, kéo dài tuổi thọ

GĐXH – Loại rau mùa đông này rất thích hợp với người muốn giảm cân, ngừa ung thư. Dưới đây là gợi ý 5 cách chế biến với loại rau này, giúp kéo dài tuổi thọ, bạn có thể tham khảo. ...

Mới nhất

Bị Houthi tấn công tên lửa, Israel tuyên bố “hết kiên nhẫn”, Mỹ tiến hành không kích

Hôm 16/12, lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố đã tấn công vào khu vực Tel Aviv của Israel. Phiến quân Houthi tiến hành nhiều cuộc tấn công vào Israel cũng như các tàu thương mại ở Biển Đỏ. (Nguồn: Reuters) ...

Cả nước đồng loạt tăng giá, thiết lập bảng giá mới

Giá heo hơi hôm nay 17/12/2024 ghi nhận sự biến động giá tại các tỉnh thành trong cả nước, khi đồng loạt tăng 1.000 đến 2.000 đồng/kg, đạt ngưỡng 66.000 đồng/kg Khu vực miền Bắc Giá heo hơi hôm nay (17/12/2024) tại khu vực miền Bắc ghi nhận sự tăng giá sau 2...

Chủ động phát triển nguồn nhân lực du lịch

Du lịch - dịch vụ được xác định là 1 trong 3 đột phá chiến lược của tỉnh Cao Bằng trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, tỉnh đã và đang tập trung phát triển du lịch - dịch vụ trở thành ngành...

Giá bất động sản cao ngất, nhà đầu tư “chùn tay”

Giá bất động sản Hà Nội không ngừng leo thang, nhất là tại vùng ven. Nhiều nhà đầu tư đã tạm ngừng giao dịch để quan sát thị trường bởi nhận thấy rủi ro ngày càng hiện hữu. Giá bất động sản Hà Nội không ngừng leo thang, nhất là tại vùng ven. Nhiều nhà đầu tư đã tạm ngừng...

Bữa tiệc cuối năm tại không gian “sống như nghỉ dưỡng” Lagoon Residences bên vịnh di sản

Sự kiện The Grand Living Series No.3: House Becomes Home đã mang đến cho các nhà đầu tư, khách hàng của BIM Land bầu không khí thân tình, ấm áp Sự kiện The Grand Living Series No.3: House Becomes Home đã mang đến cho các nhà đầu tư, khách hàng của BIM Land bầu không khí...

Mới nhất