Trang chủDu lịchẨm thựcCà ri Ấn Độ khách muốn ăn phải đến sớm… chờ

Cà ri Ấn Độ khách muốn ăn phải đến sớm… chờ


Chủ quán nhiệt tình, cởi mở

Nép mình trong con hẻm ở địa chỉ 476/47 đường Huỳnh Văn Bánh (Q.Phú Nhuận) có một quán cà ri tấp nập khách ra vào mỗi buổi chiều. Nhiều người ở xa, từ các quận khác vẫn cố gắng tìm đến quán để thưởng thức món cà ri Ấn Độ. Chủ quán là bà Nguyễn Thị Phương (45 tuổi).

Bà Phương làm chủ quán cà ri cách đây khoảng 5 năm

dương lan

Tôi ghé quán bà Phương lúc 4 giờ chiều. Lúc này, khách rất đông, người ăn cà ri gà, người ăn cà ri dê, bà chủ nhanh tay cho từng miếng thịt, khoai và nước xốt ra dĩa. Ai ăn thêm bánh mì, cơm trắng, cơm chiên, bà chủ cũng sẵn sàng phục vụ. Cạnh đó, nồi cà ri nóng hổi trông rất hấp dẫn.

Hơn 16 giờ chiều, khách ghé quán tấp nập

dương lan

Bà Phương cho biết, anh trai chồng bán cà ri Ấn Độ cách đây hơn chục năm. Trước đó, anh bán ở địa chỉ 67 Đặng Văn Ngữ. Ngày ngày vợ chồng bà chăm chỉ làm thuê cho anh trai. Cách đây 5 năm, anh trai chồng truyền lại bí quyết trước khi mất, vợ chồng bà quyết định nối nghiệp, chuyển về địa chỉ hiện tại để tiếp tục bán cà ri.

Cà ri gà ăn kèm với bánh mì

dương lan

“Nấu cà ri bán khách ăn thấy ngon mới tồn tại được chứ ế quá là không bám trụ được đến giờ vì tiền nguyên liệu, mặt bằng mắc. Nghỉ dịch xong tôi mở bán trở lại khách ghé ăn ào ào. Tôi buôn bán, nấu nướng đều phải sạch sẽ. Dê, gà, bò nấu mềm cho thêm khoai, cà ăn vào cho đỡ ngán. Anh chồng mất truyền lại nghề cho vợ chồng tôi, trước làm lính thôi giờ mới được làm chủ”, bà Phương cho biết.

Cà ri dê được nhiều thực khách lựa chọn khi ghé quán bà Phương

dương lan

Bình thường bà Phương bán từ 15 giờ 30 – 21 giờ tối nhưng hôm tôi đến mới hơn 17 giờ chiều đã hết cà ri dê và gà. Bà cho hay, ngày hôm đó khách đến ăn và mua mang về nhiều nên hết sớm. Có thực khách đi đường xa đến quán với hi vọng được thưởng thức món cà ri dê nhưng quán hết sớm đành ngậm ngùi quay về. Bà Phương áy náy, nhắn khách thông cảm giùm và hứa lần sau quay lại sẽ có cà ri để họ ăn.

Dưa leo, cà chua, rau sống được chủ quán đặt sẵn trên bàn để ăn kèm với cà ri

dương lan

“Bí quyết nấu cà ri chắc ai cũng biết. Nấu cà ri dê cần nhiều gia vị hơn, sơ chế tỉ mỉ, cho ít rượu vào cho thơm nếu không sẽ bị hôi. Cà ri nấu càng lâu càng mềm nhưng dê nếu nấu không quen sẽ rất khó ăn. Nhà tôi không bán online nhưng ai gọi đến cũng bán để họ mang về. Mỗi ngày tôi bán được khoảng 10kg dê, 7 – 8kg bò, gà”, bà Phương nói.

Khách càng ăn càng ghiền

Tôi gọi một phần cà ri gà ở quán bà Phương ăn kèm với bánh mì, cà chua và dưa leo. Thịt gà mềm nhưng không quá bở, được tẩm ướp kỹ và hòa quyện trong nước súp sánh ngọt. Các đồ ăn kèm khiến món cà ri không hề bị ngán dù một phần có 3 – 4 miếng gà to.

Ngoài bánh mì, nhiều người gọi cơm chiên, cơm trắng ăn kèm

dương lan

“Khách đến ăn cà ri được miễn phí trà đá. Thực ra, tôi bán trà đá 1.000 đồng nhưng ai có tiền lẻ thì đưa còn không thì cứ uống. Có bữa một khách nói “đi khắp Sài Gòn không thấy ai bán trà đá 1.000 đồng” tôi mới nói rẻ thì cứ uống đi. Tôi bán có thu nhập nuôi gia đình là một chuyện nhưng thấy khách ăn khen ngon là thấy vui rồi. Nhớ nhất là hai vợ chồng kia trời mưa từ Bình Dương lên quán ăn hai phần cà ri dê và mua mang về thấy thương”, bà tâm tình.

Bà Phương nhanh tay làm cà ri để khách không đợi lâu

dương lan

Bà cho hay, buôn bán sẽ vất vả nhưng được khách quý và làm lâu sẽ thấy quen. Ngày ngày, 7 giờ sáng bà dậy chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và nấu cà ri. 15 giờ chiều bà dọn hàng và bán đến khi vắng khách. Mỗi phần có giá từ 40.000 – 80.000 đồng.

Mỗi phần cà ri gà có giá 40.000 đồng

dương lan

Ông Bùi Minh Thành (47 tuổi, ở Q.Tân Bình) cùng vợ ghé quán bà Phương ăn cà ri dê. Bà cho biết, nhà ở xa nhưng mỗi khi có việc đi qua đều ghé quán vì cho rằng nấu cà ri dê rất khó.

Học sinh, sinh viên cũng thường ăn cà ri ở quán bà Phương

dương lan

“Không như cà ri gà với bò, cà ri dê nếu không biết cách nấu sẽ bị hôi, không ăn được. Tôi ăn ở đây nhiều lần, lần nào bà chủ cũng vui vẻ tiếp đón. Tôi ăn cà ri với cơm trắng, ở đây có món cơm chiên cá mặn cũng rất ngon”, ông nói.

Bà Phương vui vẻ chụp ảnh kỷ niệm với khách

dương lan

Chị Phạm Thu Trang (23 tuổi, ở Q.3) chia sẻ: “Cà ri ở đây vừa ăn, không quá ngọt, thịt mềm thơm và gia vị đậm đà. Đồ ăn kèm như dưa leo, cà chua rau thơm chủ quán cho thoải mái. Mỗi lần đến quán tôi thử một loại cà ri khác nhau và ăn kèm với bánh mì”.



Source link

Cùng chủ đề

Xe chè Lâm Vinh Mậu và món ‘bảo vật’ bạch quả hạnh nhân

Khi ăn chè đậu đỏ, một số thực khách đoán mò với nhau xem mùi thơm dịu, thanh, "quen quen mà không nhớ ra" đó là gì. Người bán chia sẻ đó là quýt khô nấu chung với chè.Hương thơm của quýt khử đi vị tanh của đậu đỏ. Hơn nữa, trong ẩm thực của người Hoa, cách nấu này cũng giúp...

Có một quán bò kho Dì Út Ấn Độ trong con hẻm Sài Gòn

Ăn vào liền có thể cảm nhận mùi hương vừa quen, vừa lạ, xen lẫn món bò kho của Việt Nam và man mác hương thơm nồng trong ẩm thực của Ấn Độ.Với thói quen của người Việt, người ăn thường sẽ nặn một ít chanh và thêm rau thơm, ngò gai, giá trước khi ăn.Thịt có độ săn chắc, nồng, đậm...

Tìm cơm tấm Long Xuyên ở Sài Gòn ăn cho đã cơn thèm

Về phần thịt khìa, nếu như người miền Tây đã quen thưởng thức thịt với vị mặn nhè nhẹ thì thịt được quán nêm hơi hướng về vị ngọt nhiều hơn.Hạt cơm tại quán cơm tấm Cây Điệp chiếm một điểm cộng lớn khi vừa đáp ứng độ tơi, xốp của nguyên bản mà không bị khô.Điểm trừ chung của cả hai...

Trải nghiệm các tiệm hủ tiếu nam vang tại TP.HCM

Hủ tiếu nam vang Nhân QuánHủ tiếu nam vang Nhân Quán nổi tiếng với nước dùng ngọt thanh...

Ăn uống tinh tế ở Sài Gòn theo gu Chef Peter Cường Franklin

Địa chỉ yêu thích hiện tại của ông là một quán phở chỉ mở cửa vài giờ vào buổi sáng. Ở đó bán phở kiểu Hà Nội, trong đó thịt bò được xào với tỏi rồi đổ lên trên bát phở, trang trí với một lượng lớn hành lá. Peter cũng kể về một quán phở gà...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

‘Bỏ túi’ những lưu ý cần thiết khi du lịch tại Mexico

Tiền tệ tại Mexico Đồng tiền chính thức của Mexico là peso (MXN). Khi du lịch tại đây,...

Mùa đông nơi thành thị với lớp phủ ‘ướt át’ qua những mảng màu xám, đen…

Bảng màu của BST lần này vẫn gồm màu vàng biểu tượng của thương hiệu, kết hợp cùng...

Bài đọc nhiều

Nên ăn mỗi tuần 2 lần loại rau này để bảo vệ gan, chống lão hóa

Vì sao mộc nhĩ giúp bảo vệ gan?Sức khỏe của gan rất quan trọng đối với phụ nữ. Nếu chức năng gan...

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt...

Nguyên liệu cần chuẩn bị- Thịt đùi gà 200 gram, thịt ức gà 100 gram (lọc bỏ da) xay nhuyễn- Hành tây...

Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, không khô, vàng ruộm đều màu, nem tròn không vỡ

Nguyên liệu cần chuẩn bịThịt vai giòn tươi ngon: 200 đến 300 gramLòng đỏ trứng: 3 cáiNấm hương, mộc nhĩ, hành tây,...

Quán xôi sắn mỗi năm chỉ bán vài tháng, khách may mắn mới mua được ở Hải Phòng

Mới đây, đoạn video ghi lại khoảnh khắc chủ sạp xôi sắn “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến” ở đường Cát Cụt (quận Lê Chân, Hải Phòng) được chia sẻ trên mạng xã hội lập tức gây “sốt”, nhận hàng chục nghìn tương tác. Theo đó, dù trời mưa, đường bị ngập nước nhưng người phụ nữ vẫn bình thản ngồi lướt điện thoại. Bên cạnh là những mẹt xôi, sắn nóng hổi được kê cao cẩn...

Cùng chuyên mục

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt...

Nguyên liệu cần chuẩn bị- Thịt đùi gà 200 gram, thịt ức gà 100 gram (lọc bỏ da) xay nhuyễn- Hành tây...

Chàng trai Mỹ lần đầu ra mắt được mời ăn trứng vịt lộn và cái kết

Sinh ra và lớn lên ở Lâm Đồng, Mỹ Linh (SN 1998) không nghĩ có ngày cô lại lấy chồng người Mỹ và chuyển tới sống ở đất nước xa xôi này.  Cuộc gặp gỡ với người chồng hiện tại William Gregg (tên thân mật là Will, SN 1984, y tá quân đội Mỹ) vào năm 2018 đã khiến cuộc đời của Linh thay đổi hoàn toàn. Sau một thời gian yêu nhau, năm 2019, Linh kết hôn.  Linh kể,...

Quán xôi sắn mỗi năm chỉ bán vài tháng, khách may mắn mới mua được ở Hải Phòng

Mới đây, đoạn video ghi lại khoảnh khắc chủ sạp xôi sắn “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến” ở đường Cát Cụt (quận Lê Chân, Hải Phòng) được chia sẻ trên mạng xã hội lập tức gây “sốt”, nhận hàng chục nghìn tương tác. Theo đó, dù trời mưa, đường bị ngập nước nhưng người phụ nữ vẫn bình thản ngồi lướt điện thoại. Bên cạnh là những mẹt xôi, sắn nóng hổi được kê cao cẩn...

Mới nhất

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng: Yêu cầu cấp bách trong giai đoạn mới

(Dân trí) - Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, đất nước đang đứng trước thời điểm lịch sử mới nên yêu cầu đổi mới mạnh mẽ phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đang đặt ra cấp bách. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm vừa có bài viết "Tiếp tục...

Chung tay bảo vệ, phát huy giá trị Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ

Ban Quản lý di tích tỉnh Điện Biên vừa tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò của chính quyền địa phương, cộng đồng dân cư về công tác quản lý, bảo vệ và...

Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo

Dưới sự lãnh đạo của Đảng với phương pháp, cách thức cầm quyền dân chủ, khoa học, thường xuyên được đổi mới phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ từng thời kỳ, sự nghiệp cách mạng Việt Nam.   Ngày 16/9, Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban...

Bão đổ bộ vào đất liền dự báo tăng, nguy cơ mưa lũ dồn dập ở Trung Bộ

Nhận định về các hình thái thời tiết nguy hiểm trong những tháng cuối năm 2024, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng nhận định, từ nay đến hết tháng 9/2024, trên khu vực Biển Đông có khả năng xuất hiện 1 - 2 xoáy thuận nhiệt...

Phát huy vai trò chủ lực của báo chí trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Theo đó, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2024, Thông tấn xã Việt Nam xử lý theo từng cấp độ phù hợp 115 báo cáo nội bộ về các vấn đề nhạy cảm đột xuất liên quan đến an ninh trật tự, quốc phòng, ngoại giao, kinh tế ở cả trong và ngoài...

Mới nhất