Lần đầu nếm thử món phở lâu đời ở TPHCM, nữ du khách Thái Lan không khỏi trầm trồ vì hương vị thơm ngon, lạ miệng. Cô cùng ê-kíp thưởng thức bữa ăn hết gần 600.000 đồng.
Zom Marie (SN 1992, tên thật là Marie Eugene Le Lay) là ca sĩ kiêm nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng đến từ Thái Lan, hiện sở hữu kênh YouTube cá nhân có hơn 3,3 triệu lượt theo dõi.
Gần đây, Zom Marie cùng ê-kíp tới TPHCM du lịch, dành thời gian mua sắm quần áo, dạo phố và trải nghiệm các món ăn bản địa đặc trưng, trong đó có món “phở Michelin” nức tiếng.
Địa điểm mà nữ du khách Thái Lan ghé thăm là một quán phở có tiếng nằm trên đường Pasteur, quận 3. Quán có 2 năm liên tiếp được Michelin vinh danh ở hạng mục Bib Gourmand (quán ăn có đồ ăn ngon, giá cả phải chăng).
Tại đây, họ gọi 3 suất phở bò cỡ lớn, 1 đĩa chả giò và 1 đĩa gỏi cuốn. Riêng Zom Marie không ăn thịt bò nên cô gọi món phở gà.
Khi món ăn đầu tiên là gỏi cuốn được bưng lên, cả nhóm không giấu nổi sự hào hứng. Zom Marie nhận xét gỏi cuốn trông tươi mát vì có nhiều rau xanh. Khi nếm thử, cô bất ngờ vì món ăn này thơm ngon, liên tục gật đầu thể hiện sự thích thú.
Tiếp đến, họ thưởng thức món phở. Quản lý của Zom Marie cho biết đã gọi suất phở đắt nhất vì muốn trải nghiệm nhiều loại thịt bò khác nhau.
Còn Zom Marie thừa nhận, phở ở đây chủ yếu dùng thịt bò. Cô không ăn thịt bò nhưng may mắn có thể thay thế bằng phở gà.
Được quản lý hướng dẫn, YouTuber nổi tiếng người Thái cũng nêm nếm gia vị, thêm rau thơm và giá đỗ trụng để món phở hấp dẫn hơn.
Cô hào hứng nếm thử thìa nước dùng đầu tiên và nhận xét rất ngon. “Tôi không biết món phở này có mùi thơm từ đâu nữa. Sợi mì mỏng, mềm mướt, thấm đượm gia vị”, nữ ca sĩ trẻ nêu cảm nhận.
Cô cũng dành lời khen cho phần thịt gà mềm, thơm và quẩy ăn kèm có độ dai, dẻo.
Kết thúc bữa ăn, Zom Marie và ê-kíp thanh toán hết 586.000 đồng (khoảng 800 baht). Quản lý của nữ ca sĩ nhận xét món phở có giá hợp lý, tương xứng chất lượng.
“Tôi rất hài lòng và thấy no căng bụng về món phở hôm nay. Cô ấy thậm chí còn không ăn hết vì suất ăn lớn”, anh chia sẻ.
Ông Phạm Thành Tân (52 tuổi) – chủ quán phở mà Zom Marie và ê-kíp ghé thăm cho biết, quán mở bán từ năm 1968. Ông Tân là thế hệ thứ 3 tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình.
“Thời điểm mới kinh doanh, bà ngoại tôi bán phở bằng chiếc xe đẩy đơn sơ ở trên vỉa hè đường Pasteur. Sau đó, quán dần được dựng lên, bà truyền nghề cho mẹ tôi và đến giờ, tôi cùng các thành viên trong gia đình tiếp tục tiếp quản”, ông Tân kể.
Theo ông Tân, món phở của quán được nấu theo phong cách miền Nam, vị hơi ngọt và dậy mùi thơm từ các loại gia vị như quế, gừng, hồi.
Quán phục vụ 5 món phở chính gồm chín, tái, gân, gầu, nạm với giá 90.000 đồng/tô thường và tô lớn giá 105.000 đồng. Ngoài ra, quán còn có phở bò sách, phở bò viên hay phở gà và các món ăn kèm khác như gỏi cuốn, chả giò, bánh bao…
Thực khách có thể gọi thêm một chén nước béo để riêng, kèm quả trứng trần và ít hành lá.
Ảnh: Zom Marie
Nguồn: https://vietnamnet.vn/khach-thai-thu-mon-pho-3-doi-o-tphcm-an-mot-bua-no-ne-het-hon-nua-trieu-2362165.html