Trang chủVăn hóa - Xã hộiThời trang'Dấu ấn Việt' tinh túy trong ẩm thực tại các khách sạn...

‘Dấu ấn Việt’ tinh túy trong ẩm thực tại các khách sạn hạng sang


Những món ngon mang đậm hương vị Việt không đơn thuần là ẩm thực, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật. Mang trong mình những biến tấu độc đáo, mỗi món ăn đều thể hiện niềm tự hào và tình yêu sâu sắc dành cho nền ẩm thực Việt.

Bộ sưu tập “Cocktail các triều đại”

'Dấu ấn Việt' tinh túy trong ẩm thực tại các khách sạn hạng sang- Ảnh 1.
'Dấu ấn Việt' tinh túy trong ẩm thực tại các khách sạn hạng sang- Ảnh 2.

Bộ sưu tập cocktail nổi bật này không chỉ đơn thuần là đồ uống. Đó còn là những tác phẩm nghệ thuật sống động và mỗi ly cocktail đều mang trong mình một câu chuyện lịch sử hào hùng

ẢNH: FB INTERCONTINENTAL DANANG SUN PENINSULA RESORT

Sử dụng nguyên liệu là các loại gia vị địa phương đặc trưng như hoa đậu biếc, khế chua thanh mát, quế thơm nồng, lá nếp tươi mát và mắc khén đượm vị núi rừng…, mỗi ly cocktail trở thành một trải nghiệm cảm xúc tinh tế. Không chỉ dừng lại ở hương vị, cách trang trí của từng ly cocktail cũng được chăm chút tỉ mỉ, mang đậm dấu ấn nghệ thuật với những đường nét hoa văn truyền thống như trống đồng, chim hạc, thuyền buồm, hoa sen… và cả sự hào hoa mềm mại đậm chất thiền của mỹ thuật …Với những tầng hương tinh tế, bộ sưu tập cocktail sẽ dẫn dắt thực khách vào hành trình khám phá những di sản văn hóa phong phú.

Kem nước mắm – món ẩm thực lạ miệng

'Dấu ấn Việt' tinh túy trong ẩm thực tại các khách sạn hạng sang- Ảnh 3.

Mang hương vị nước mắm 584 Nha Trang trứ danh của vùng biển được mệnh danh là “thiên đường nhiệt đới”, món tráng miệng mang tên “kem nước mắm” là khúc biến tấu đầy sáng tạo trong căn bếp 5 sao của khách sạn

ẢNH: FB THE WESTIN RESORT &SPA CAM RANH

Với hương vị biển cả đậm đà đầy mới lạ, kem nước mắm thể hiện sự phá cách ấn tượng, mang âm hưởng đặc trưng của thành phố biển hiền hòa và hiếu khách. Đây chính là biểu tượng cho khái niệm “eat well” của thương hiệu Westin, nơi các đặc sản địa phương chất lượng cao được tôn vinh, mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực không chỉ tươi ngon mà còn lành mạnh và thật sự khác biệt.

Mang cả Đà Lạt vào trong món ăn

'Dấu ấn Việt' tinh túy trong ẩm thực tại các khách sạn hạng sang- Ảnh 4.

Là một trong những món yêu thích của bếp trưởng 2 sao Michelin tài hoa Kirk Westaway, The Albion Tomato mang hương vị tươi ngon hoàn hảo từ những trái cà chua hữu cơ căng mọng, tuyển chọn kĩ lưỡng từ xứ sở ngàn hoa

ẢNH: FB HOTEL DES ARTS SAIGON – MGALLERY

Điểm nhấn của món ăn chính là phần xốt được chế biến theo công thức riêng đầy sáng tạo, kết hợp cùng kem bạc hà mát lạnh, tạo nên một cảm giác sảng khoái và dễ chịu. Hương thơm đặc trưng của lá húng quế hòa quyện tao nhã cùng các thành phần, đưa thực khách vào một hành trình ẩm thực căng tràn sức sống thiên nhiên. 

Cocktail khổ qua – gói trọn vị tinh hoa

'Dấu ấn Việt' tinh túy trong ẩm thực tại các khách sạn hạng sang- Ảnh 5.

ẢNH: FB VILLA LE CORAIL, AGRAN MELIA HOTEL

Cocktail khổ qua là biểu tượng cho sức sáng tạo không giới hạn của những “phù thủy pha chế” tại Villa Le Corail qua việc chắt lọc trọn vẹn hương vị của những nguyên liệu thu hái thủ công như hoa bụp dấm, bách xù và nhài, quế từ những khu vườn organic tại Đà Lạt. Hòa quyện với hậu vị nồng nàn của ly cocktail là đôi nét chấm phá đến từ vị đắng của khổ qua mở ra một hành trình vị giác đầy bất ngờ, cuối cùng đọng lại là vị ngọt dịu của siro đường. 

Bộ ba cocktail tiêu đen, ghẹ hoa Hàm Ninh, salad gà củ hũ dừa Phú Quốc  

'Dấu ấn Việt' tinh túy trong ẩm thực tại các khách sạn hạng sang- Ảnh 6.
'Dấu ấn Việt' tinh túy trong ẩm thực tại các khách sạn hạng sang- Ảnh 7.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại rượu với tiêu đen Phú Quốc – loại gia vị địa phương nổi tiếng với hương thơm nồng nàn và vị cay đặc trưng – mang tới sự kích thích vị giác vô cùng độc đáo

ẢNH: FB JW MARRIOTT PHU QUOC EMERALD BAY RESORT &SPA

Những giai điệu nhiệt đới càng được thổi bùng với nốt hương đậm đà của gừng tươi, thêm ấm áp với tabasco hòa quyện cùng siro đường, nhấn nhá thêm chút vị chanh tươi mát. Sự tổng hòa này tạo nên ly cocktail đậm sắc màu biển đảo Phú Quốc, rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè vào những đêm cuối năm se lạnh. Điểm nhấn ấn tượng tại đây còn là món ghẹ hoa Hàm Ninh và salad gà cổ hũ dừa Phú Quốc – những “kho báu” tuyệt vời mà đảo Ngọc và khu vườn gia vị độc quyền JW Garden Herbs dành tặng cho chuyến du hành ngày xuân.

Ẩm thực ngày tết theo phong cách người Hoa

'Dấu ấn Việt' tinh túy trong ẩm thực tại các khách sạn hạng sang- Ảnh 8.

Mở đầu cho hành trình khám phá ẩm thực ngày tết theo phong cách người Hoa là món gỏi cá phát tài được làm từ cá hồi tươi sống và các loại rau địa phương

ẢNH: FB NGAN DINH RESTAURANT

Với các món chính, đầu bếp nhà hàng tạo điểm nhấn với 2 món “cung hỉ phát tài”: súp hải vị tóc tiên và giò heo đông cô tóc tiên. Tóc tiên được biết đến là một nguyên liệu truyền thống trong mỗi dịp tết ở Trung Quốc. Tóc tiên còn được gọi “facai” (phát tài), không chỉ là loại tảo đặc biệt mà còn gắn liền với niềm tin mang đến thịnh vượng, đủ đầy. Thường được tìm thấy ở các vùng sông, suối tinh khiết và cao nguyên, đây là một loại tảo tự nhiên giàu dinh dưỡng, tạo cho món ăn độ sánh và vị ngọt tự nhiên. Khi kết hợp cùng giò heo hoặc các loại hải sản sẽ đem lại vị thanh tao và cân bằng. 

Trải nghiệm chợ tết Metropole và ẩm thực đặc sắc tại khách sạn lâu đời nhất thủ đô

Là một trong những sự kiện tết đặc sắc và được mong chờ nhất tại Hà Nội trong suốt 25 năm qua, chợ tết Metropole sẽ trở lại, du khách sẽ được hòa mình vào không khí tết cổ truyền đậm đà bản sắc Việt với nhiều hoạt động thú vị như xin chữ ông đồ, mua sắm những đồ chơi truyền thống như tò he, hay tham gia lớp học làm bánh chưng cùng các đầu bếp Metropole.

'Dấu ấn Việt' tinh túy trong ẩm thực tại các khách sạn hạng sang- Ảnh 9.

Khách tham dự sẽ được hòa mình vào không khí tết cổ truyền đậm đà bản sắc Việt với nhiều hoạt động thú vị như xin chữ ông đồ hay tham gia lớp học làm bánh chưng

ẢNH: FB SOFITEL LEGEND METROPOLE HANOI

Nhà hàng Spice Garden chào đón Tết Ất Tỵ với thực đơn 5 món mang đậm hương vị Việt với nem rán, bánh chưng, tôm hấp cốt dừa, miến măng và nhiều món ngon truyền thống khác. Thực đơn cocktail mới “Gin Trail” được truyền cảm hứng từ nguồn nguyên liệu đa dạng và thiên nhiên tươi đẹp đã hình thành nên bản sắc văn hóa đầy tự hào của người Việt.



Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-trang-tre/dau-an-viet-tinh-tuy-trong-am-thuc-tai-cac-khach-san-hang-sang-185250108171709467.htm

Cùng chủ đề

TikTok giúp dâu tây phủ sô cô la, mì buldak, matcha thành trào lưu; năm 2025 là năm giảm thịt?

Năm 2024 đánh dấu sự nở rộ của hàng loạt trào lưu ăn uống độc lạ, nếu ở Việt Nam, bánh than tổ ong, lạp xưởng nướng đá... gây sốt, thì trên thế giới những tín đồ ẩm thực lại mê món như dâu tây phủ sô cô la, mì buldak, matcha... ...

Những món ăn truyền thống mang lại may mắn, tài lộc cho năm mới

Hoppin’ John – Mỹ Tại miền Nam nước Mỹ, món Hoppin’ John là biểu tượng của sự may mắn. Món ăn này gồm đậu đen hoặc đậu lăng nấu với thịt lợn, ăn kèm cơm, cải xanh (được ví như màu tiền) và bánh ngô (màu vàng như vàng bạc). Hoppin’ John có nguồn gốc từ ẩm thực châu Phi và Tây Ấn, được mang đến Mỹ bởi những người nô lệ. Công thức xuất hiện từ năm 1847 trong sách The Carolina...

Việt Nam là một trong 20 nền ẩm thực ngon nhất thế giới

Theo chuyên trang ẩm thực TasteAtlas, ẩm thực Việt Nam đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng 100 nền ẩm thực ngon nhất thế giới năm 2024. Gỏi cuốn - Ảnh: TasteAtlas Top 100 nền ẩm thực ngon nhất thế giới do TasteAtlas công bố, dựa trên 477.287 đánh giá hợp lệ cho 15.478 món ăn trong cơ sở dữ liệu của chuyên trang này. Với đánh giá 4,34/5 sao do các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp và khách quốc tế đánh giá, ẩm...

Ra mắt bộ nhận diện thương hiệu, tiêu chuẩn di sản ẩm thực quận Hoàn Kiếm

(Tổ Quốc) - Ngày 28/12, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) công bố bộ nhận diện thương hiệu, bộ tiêu chuẩn và ẩm thực Hoàn Kiếm đánh dấu thành quả đầu tiên của Đề án “Phát triển và quảng bá ẩm thực quận Hoàn Kiếm phục vụ phát triển...

Thêm cách chế biến từ loại rau cải thảo tốt cho não bộ, xương khớp vô cùng bắt mắt, ăn là nghiền

GĐXH – Thay vì chỉ đem cải thảo luộc hay nấu canh thịt, với cách chế biến này sẽ vô cùng hấp dẫn, ăn là nghiền mà bạn nên thử trong những ngày lạnh này. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Chi tối thiểu cho phát triển khoa học, công nghệ là 3%

Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2030 chi tối thiểu 3% trong tổng chi ngân sách hằng năm cho phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. ...

Bài đọc nhiều

Louis Vuitton dùng hơn 1.000 chiếc rương đắt đỏ làm sàn diễn thời trang

Thuộc khuôn khổ của Tuần lễ Thời trang Paris Xuân - Hè 2025, thương hiệu Louis Vuitton giới thiệu bộ sưu tập Xuân - Hè 2025 tại Cour Carrée du Louvre, Paris, Pháp.Bên cạnh bộ sưu tập lấy cảm hứng từ phong cách thời kỳ Phục Hưng, sự chú ý của giới mộ điệu thời trang còn hướng về sàn catwalk (đường băng trình diễn).Ở những năm 1910, rương có họa tiết chữ LV lồng vào nhau trở...

5 chiếc áo khoác đẹp và ấm, hợp với ngày lạnh cuối năm

Áo khoác không chỉ được mặc trong mùa lạnh. Tuy nhiên có những chiếc áo mang theo đặc...

Áo dài cách điệu không thể ‘vắng bóng’ trong những ngày tết

Áo dài cách điệu đang là xu hướng thời trang được yêu thích mỗi dịp tết đến xuân...

Làm đẹp cho chàng mùa tết 2025 cùng gợi ý áo dài nam đặc sắc

Mùa áo dài tết 2025 có sự tưng bừng và rộn rã từ các bộ sưu tập áo...

Nhã Phương: ‘Thời trang tinh tế, hiện đại sẽ giúp bạn tỏa sáng trong mọi hoàn cảnh’

Tối 7.1 tại TP.HCM, với sự tham gia của hơn 200 khách mời, báo chí và hai gương...

Cùng chuyên mục

Làm đẹp cho chàng mùa tết 2025 cùng gợi ý áo dài nam đặc sắc

Mùa áo dài tết 2025 có sự tưng bừng và rộn rã từ các bộ sưu tập áo...

NSND Trung Hiếu hội ngộ Á hậu Tú Anh, nói về cơ duyên làm giám khảo

Trong buổi ra mắt bộ sưu tập An xuân của NTK Ngọc Lan, NSND Trung Hiếu và Tú Anh thân thiết chuyện trò. Nam nghệ sĩ cho biết, anh là một trong các giám khảo từng chấm thi Hoa hậu Việt Nam năm 2012 - năm Tú Anh đoạt ngôi vị Á hậu 1.Sau hơn một thập kỷ, NSND Trung Hiếu nhận xét Tú Anh ngày càng tỏa sáng, nhan sắc rạng ngời và có cuộc sống viên mãn.Á...

Đi làm, xuống phố mùa xuân cùng váy dài

Váy dài (váy midi) mang đến hình ảnh trang nhã, lịch sự và đủ sang trọng để mặc...

Lên đồ ngày xuân ‘chuẩn không cần chỉnh’ với sắc đỏ

Nếu bạn là người yêu thích sự đồng điệu và muốn tỏa sáng tuyệt đối trong sắc đỏ,...

Loạt sao Hollywood diện váy nhà thiết kế Việt trên thảm đỏ quốc tế

Diện chiếc đầm sequin lấp lánh với chi tiết cut-out táo bạo, Madison Wyborny nhận được nhiều lời khen ngợi về vóc dáng cũng như phong cách gợi cảm trên thảm đỏ lễ trao giải Quả cầu vàng 2025, diễn ra tại khách sạn Beverly Hilton, Los Angeles, Mỹ hôm 5/1.Thiết kế nữ diễn viên Mỹ lựa chọn là sáng tạo từ Hà Linh Thư. Bộ trang phục nằm trong bộ sưu tập Khải Hoàn - Triumph mà NTK...

Mới nhất

Tăng cường gắn kết giữa các tôn giáo, dân tộc

Chiều 10/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức Họp mặt mừng Xuân Ất Tỵ 2025 giữa lãnh đạo tỉnh với đại diện chức sắc các tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh. ...

Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp xây dựng và ban hành 14 văn bản pháp luật

Chiều 10/1, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp tổ chức Hội nghị nhằm đánh giá việc triển khai nhiệm vụ năm 2024, phương hướng triển khai năm 2025. Chiều 10/1, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm...

Việt Nam xuất khẩu 3.402 tấn bạch đậu khấu

Năm 2024, Việt Nam đã xuất khẩu được 3.402 tấn bạch đậu khấu - nhục đậu khấu với kim ngạch đạt 27,6 triệu USD, giảm 4,2% về lượng và tăng 1% về kim ngạch. Theo Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), quả bạch đậu khấu là một loại gia vị được xếp hạng đắt...

Nga và Mỹ sắp đàm phán?

Chiến sự Nga-Ukraine 10/1: Nga và Mỹ có thể sắp đàm phán khi nhiều dấu hiệu cho thấy quan điểm hai bên đang tiến triển hơn về giải quyết xung đột ở Ukraine. Trao đổi với các phóng viên tại dinh thự ở Florida, Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump đã thông báo về...

Mới nhất