Trang chủDu lịchẨm thực10 món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Giáng sinh

10 món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Giáng sinh

Nhắc đến Giáng sinh, ngoài cây thông, ông già Noel và quà tặng, không thể thiếu những món ăn truyền thống đặc trưng của dịp lễ này.


Nhắc đến Giáng sinh, ngoài cây thông, ông già Noel và quà tặng, không thể thiếu những món ăn truyền thống đặc trưng của dịp lễ này.

Gà tây nướng

Trên bàn tiệc Giáng sinh chắc chắn không thể thiếu món gà tây nướng. Đây là món ăn đặc trưng của các nước phương Tây. Nó mang hương vị truyền thống không thể thiếu trong dịp lễ này. Những con gà tây được lựa chọn kỹ lưỡng, chế biến đẹp mắt và thường được thưởng thức cùng những ly rượu vang thơm lừng.

Trên bàn tiệc Giáng sinh chắc chắn không thể thiếu món gà tây nướng. Ảnh: Internet.

Trên bàn tiệc Giáng sinh chắc chắn không thể thiếu món gà tây nướng. Ảnh: Internet.

Bánh kem Giáng sinh

Tại các nước phương Tây, dịp Giáng sinh là thời điểm để cả gia đình cùng quây quần bên nhau. Họ cùng chào đón năm mới sau những tháng ngày làm việc chăm chỉ. Bánh kem chính là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu vào ngày Noel.

Bánh khúc cây

Bánh khúc cây là món bánh truyền thống nổi tiếng không thể thiếu vào mỗi dịp Noel. Đây là món ăn có nguồn gốc từ Pháp và các nước nói tiếng Pháp. Về sau, nó đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới.

Bánh khúc cây truyền thống được làm từ bột mì và trứng như các loại bánh xốp khác. Tiếp đến là được phết kem và cuộn tròn lại. Bánh được cắt ra thành từng lát nhỏ, trông như lát gỗ khi ăn.

Bánh khúc cây truyền thống được làm từ bột mì và trứng như các loại bánh xốp khác. Ảnh: Internet.

Bánh khúc cây truyền thống được làm từ bột mì và trứng như các loại bánh xốp khác. Ảnh: Internet.

Bánh quy gừng

Bánh quy gừng (Gingerbread) là loại bánh ngọt xuất hiện rất phổ biến mỗi dịp Giáng sinh. Món bánh này có nguồn gốc từ Hy Lạp, xuất hiện ở châu Âu vào khoảng thế kỷ 11. Đến nay nó đã có mặt khắp mọi nơi trên thế giới.

Nếu bạn còn chưa biết làm món gì vào dịp Giáng sinh thì bánh quy gừng chính là lựa chọn hàng đầu. Nhâm nhi cùng tách trà nóng thơm lừng trong không khí se lạnh chào đón năm mới thì còn gì tuyệt bằng!

Bánh pudding Giáng sinh

Có nguồn gốc từ Anh quốc và phổ biến tại nhiều bang ở Hoa Kỳ, bánh pudding Giáng sinh được ưa chuộng. Món ăn này mang ý nghĩa về hạnh phúc và may mắn đến cho mọi người. Bánh pudding được làm chủ yếu từ sữa tươi nên có vị ngọt béo hấp dẫn. Qua thời gian bánh đã có thêm nhiều hương vị như pudding trà xanh, dâu, socola, đáp ứng sở thích của nhiều người hơn.

Kẹo gậy Giáng sinh

Được xem là biểu tượng của mùa Giáng sinh an lành đang đến, kẹo gậy là món ăn truyền thống không thể thiếu vào ngày này. Đây cũng là món ăn được vô số bạn nhỏ yêu thích. Những cây kẹo gậy được làm từ đường, có màu sắc sọc trắng-đỏ cùng hương vị bạc hà. Song theo thời gian, kẹo cũng có thêm nhiều hương vị và màu sắc để lựa chọn theo sở thích của mỗi người.

Dăm bông nướng

Một trong những món ăn các bà mẹ tâm huyết mỗi dịp Noel chính là dăm bông nướng. Đây là món ăn truyền thống thơm ngon, làm nên bữa ăn hoàn hảo cho gia đình vào đêm Giáng sinh. Dăm bông nướng được chế biến từ hai nguyên liệu chính là thịt đùi và mù tạt Dijon. Mù tạt Dijon là sản phẩm truyền thống của Pháp, tạo nên hương vị nguyên bản và đúng chuẩn bậc nhất.

Những món ăn truyền thống đặc trưng của dịp lễ  Giáng sinh. Ảnh: Internet.

Những món ăn truyền thống đặc trưng của dịp lễ  Giáng sinh. Ảnh: Internet.

Bò Wellington

Chắc hẳn món bò Wellington đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Món ăn này được phổ biến rộng rãi qua tài nấu nướng của siêu đầu bếp Gordon Ramsay. Song, ít ai biết được rằng đây cũng chính là một trong những món ăn truyền thống phổ biến tại các nước châu Âu vào mỗi mùa Noel.

Bò hầm đậu đỏ

Nếu bạn còn chưa biết nên làm món gì vào dịp Giáng sinh, hãy thử ngay món bò hầm đậu đỏ nhé! Đây là một trong những món ăn rất phổ biến tại châu Âu vào mỗi dịp Noel. Món bò hầm đậu đỏ được làm từ những nguyên liệu đơn giản như thịt bò, đậu đỏ, ớt, rau mùi,… được hầm chúng thật lâu. Khi nêm nếm vừa phải sẽ tạo ra món bò hầm đậu đỏ cực kỳ đậm vị, thơm lừng cho bữa ăn Giáng sinh thêm đặc biệt.

Khoai tây nghiền

Trong mỗi dịp Giáng sinh, khoai tây nghiền truyền thống là món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc của mỗi gia đình. Bạn có thể thay đổi cách chế biến như làm khoai tây nghiền cùng phô mai, sốt mayonnaise, sữa, thịt,… để món ăn thêm đa dạng, không sợ ngán. Bò bít tết là một trong những món ăn phù hợp với khoai tây nghiền nữa đó!





Nguồn: https://nongsanviet.nongnghiep.vn/10-mon-an-truyen-thong-khong-the-thieu-trong-ngay-giang-sinh-d414304.html

Cùng chủ đề

Các khu điểm du lịch ở Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động chào đón Noel và năm mới 2025

(Tổ Quốc) - Chào mừng lễ Giáng sinh và năm mới 2025, các khu điểm du lịch, dịch vụ, lưu trú…trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động, chương trình độc đáo phục vụ du khách. ...

Mách nàng cách diện trang phục màu đỏ nổi bật ngày cuối năm

Màu đỏ, từ lâu đã trở thành biểu tượng của sự may mắn, ấm áp và niềm vui....

Cây thông Noel thật và giả: Loại nào thân thiện với môi trường hơn?

Là một trong những biểu tượng không thể thiếu trong lễ Giáng sinh, nhưng việc sử dụng cây thông thật và cây thông giả đều gây ảnh hưởng xấu tới môi trường khi chúng phát thải ra lượng lớn khí CO2. Cây thông thật hay giả đều tác động đến môi trường Giáng sinh là một trong những dịp lễ lớn nhất trong năm và cây thông Noel trở thành biểu tượng không thể thiếu. Tại nhiều quốc gia trên thế...

Không gian lộng lẫy trước Giáng sinh tại Trung tâm thương mại Hà Nội

(CLO) Cận kề Lễ Giáng sinh, nhiều toà cao ốc và trung tâm thương mại tại Hà Nội được bày trí lộng lẫy với các đồ trang trí như ông già tuyết, cây thông noel... thu hút mọi ánh nhìn của người dân và du khách. ...

Người đàn ông nặn người tuyết bằng xốp kiếm tiền triệu dịp noel

(CLO) Tạo ra hàng trăm hình người tuyết bằng xốp vào dịp noel hàng năm, ông Vũ Anh Tuấn (52 tuổi, phố Hàng Lược, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) là một trong số thợ thủ công lành nghề tại phố cổ ngày ngày cần mẫn, chịu khó sống bằng nghề và...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Cam Vân Đồn vào mùa thu hoạch

Quảng Ninh Vạn Yên là vùng trồng cam tập trung lớn nhất huyện Vân Đồn. Khi tiết trời bắt đầu se lạnh, những...

Tạo thương hiệu từ đặc sản nếp cái hoa vàng địa phương

Quảng Ninh Từ bỏ công việc ổn định, anh Đoàn Công Bách quyết tâm xây dựng sản phẩm rượu men lá Gốc Đa...

Sản phẩm OCOP tạo điểm nhấn cho nông nghiệp Nghệ An

Ngành nông nghiệp Nghệ An tiếp đà thắng lợi toàn diện trong năm 2024, bước đột phá của các sản phẩm OCOP là nét cọ tươi sáng trong bức tranh đầy sắc màu. Năm 2024 Sở NN-PTNT Nghệ An đã hoàn thành 24 nhiệm vụ được giao, bao gồm 13 nghị quyết của HĐND tỉnh và 11 nhiệm vụ khác. Các chỉ tiêu cơ bản, trọng tâm của ngành đều hoàn thành và vượt mức kế hoạch, như tổng sản phẩm (GRDP)...

Cánh đồng lúa sinh thái gọi sếu đầu đỏ trở về

ĐỒNG THÁP Canh tác lúa sinh thái không chỉ giảm thiểu tác động từ hóa chất nông nghiệp mà còn tận dụng lợi...

Tánh Linh tận dụng thế mạnh đặc sản để xây dựng sản phẩm OCOP

Huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận đã tận dụng những nông sản đặc trưng, thế mạnh như gạo, sầu riêng, yến sào…để xây dựng sản phẩm OCOP có giá trị. Huyện Tánh Linh phát triển sản phẩm OCOP. Ảnh: ĐB. Không chỉ thị trường trong tỉnh đón nhận, hiện 2 sản phẩm gạo (gạo ST 25, gạo lứt ST 25) của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Đức Bình (huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) đã có mặt tại thị trường các...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Món ốc nhồi ống nứa thơm ngon nức tiếng ở xứ Thanh

Anh Bùi Xuân Bình (SN 1987) là một trong những người chế biến món ốc nhồi ống nứa ở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Trước đây anh Bình chuyên nuôi ốc nhồi thương phẩm. Nhận thấy việc chỉ bán ốc như thế này không mang lại kinh tế cao, anh đã nảy ra ý tưởng chế biến ốc nhồi ống nứa để cung cấp cho các cửa hàng thực phẩm sạch. Món ốc nhồi ống...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Loại rau “nhân sâm” báu vật sức khỏe, chớ bỏ lỡ trong mùa đông này

Trong số rất nhiều nguyên liệu bồi bổ sức khỏe mùa đông có một báu vật được mệnh danh là "nhân sâm của các loại rau". Nó có mùi thơm nhẹ, vị giòn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và kích thích cảm giác thèm ăn. ...

Cùng chuyên mục

20 quán hủ tiếu Mỹ Tho sẽ được chấm điểm bởi các đầu bếp

Các đầu bếp thuộc Liên chi hội Đầu bếp Việt Nam sẽ chấm điểm các quán hủ tiếu tại Mỹ Tho từ hôm nay, và công bố trong tuần tới. Cụ thể, dựa vào bộ tiêu chí đánh giá hủ tiếu Mỹ Tho, các...

Khách Hàn lần đầu đi đám giỗ ở Việt Nam, bất ngờ thấy cảnh ở bữa tiệc

Không chỉ ấn tượng với không khí náo nhiệt trong đám giỗ, nữ du khách Hàn Quốc còn bất ngờ vì được thưởng thức nhiều món ăn ngon và trải nghiệm văn hóa uống bia độc đáo của người Việt Nam. Ori Kim (đến từ Hàn Quốc) lần đầu đến Việt Nam du lịch vào năm 2017 và lập tức dành sự yêu mến đặc biệt với mảnh đất nơi đây.  “Thời tiết ở Việt Nam rất tốt, nhiều nắng, lại...

Việt Nam thành ‘kinh đô’ ẩm thực mới vào năm 2030?

Mục tiêu trở thành kinh đô ẩm thực mới của thế giới vào năm 2030 có thể khá to tát với một ai đó nhưng rõ ràng ẩm thực Việt có thể tốt hơn với chính nó thông qua những giải pháp nâng tầm. ...

Flavors Awards 2024 vinh danh những cái tên nổi bật trong ngành F&B Việt Nam

Lễ trao giải Flavors Awards 2024 vinh danh những doanh nghiệp, dịch vụ xuất sắc trong ngành ẩm thực và đồ uống (F&B) Việt Nam, hướng tới nâng cao vị thế của Việt Nam trên “bản đồ” ẩm thực thế giới. Vào ngày 14/12, lễ trao giải Flavors Awards do Vietcetera và Mastercard phối hợp tổ chức đã diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM). Lễ trao giải nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện thường niên Flavors...

Mới nhất

Nhu cầu thế giới yếu, giá tiêu ‘yểu xìu’

Đi ngược với nhu cầu tăng trong mùa lễ hội dịp cuối năm, nhu cầu thế giới với sản phẩm tiêu vô cùng ảm đạm. Giá tiêu Việt Nam có mức 146.000-147.000 đồng/kg, giảm nhẹ so với trước, nhưng dự đoán sẽ có xu hướng giảm thêm… ...

HLV Myanmar tuyên bố cùng học trò thắng tuyển Việt Nam

HLV Myo Hlaing Wincho biết, Myanmar tập trung nghiên cứu cả đội tuyển Việt Nam chứ không dành sự quan tâm riêng với tiền đạo nhập tịch Nguyễn Xuân Son. Đánh giá về trận đội tuyển Việt Nam trên sân Việt Trì (Phú Thọ), HLV Myo Hlaing Win của Myanmar cho biết: “Đây là trận cuối vòng bảng ASEAN Cup, rất...

Huyện Núi Thành có 31 sản phẩm OCOP

(QNO) - Trong năm 2024, huyện Núi Thành có 5 sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm) được UBND tỉnh công nhận đạt hạng 3 sao. Như vậy đến nay, toàn huyện Núi Thành có 31 sản phẩm OCOP, trong đó có 4 sản phẩm OCOP 4 sao. Chương trình OCOP tiếp tục được địa phương quan tâm,...

Hà Nội bắn pháo hoa cả Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2025

(Dân trí) - Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 5 điểm dịp Tết Dương lịch năm 2025 và 30 điểm dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 . Chiều 20/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận, huyện một số nội dung quan trọng, trong đó có triển khai...

Xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu, bền vững

Thời gian qua, tỉnh Đắk Nông đang nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025....

Mới nhất