Ngày 9/5, Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 của Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh làm việc tại huyện Quỳnh Nhai về công tác an toàn thực phẩm.
Hiện nay, trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai có 471 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể. Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã trong toàn huyện tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo phân cấp quản lý và đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Thành lập 14 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra 39 cơ sở (26 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 6 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và 7 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố)… Qua kiểm tra, đã phát hiện 1 cơ sở vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính hơn 2 triệu đồng.
Tại cuộc làm việc, Đoàn kiểm liên ngành đề nghị huyện Quỳnh Nhai đẩy mạnh tuyên truyền về đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh và nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường phối hợp kiểm tra và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh.
Mạnh Hùng (CTV)