Trang chủDu lịchẨm thựcLoại quả giàu vitamin C gấp 3 lần cam, 10 lần cà...

Loại quả giàu vitamin C gấp 3 lần cam, 10 lần cà chua, 20 lần táo khiến da đẹp mịn màng

Bên cạnh tác dụng tăng cường sức đề kháng, vitamin C trong loại quả này còn là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen trong cơ thể, nuôi dưỡng làn da trắng đẹp, mịn màng.

Nhắc tới loại rau quả giàu vitamin C phần lớn mọi người đều nhắc tới cam, chanh nhưng ớt xanh mới là “vua”. Nghiên cứu của các chuyên gia, hàm lượng vitamin C trong ớt xanh cao gấp 10 lần cà chua, 20 lần táo, 3 lần cam.

Ước tính cứ 100g loại rau này sẽ chứa tới 198mg vitamin C, đứng top đầu trong thế giới rau củ.

Loại quả giàu vitamin C gấp 3 lần cam, 10 lần cà chua, 20 lần táo khiến da đẹp mịn màng- Ảnh 1.

Trong ớt xanh còn giàu vitamin K, carotene, carotenoids giúp tăng cường thể lực, giảm mệt mỏi. Đặc biệt, capsaicin trong ớt xanh còn giúp kích thích cảm giác thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy nhu động ruột và chống táo bón.

Bên cạnh tác dụng tăng cường sức đề kháng, vitamin C trong loại rau này còn là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen trong cơ thể, nuôi dưỡng làn da trắng đẹp mịn màng.

Loại quả giàu vitamin C gấp 3 lần cam, 10 lần cà chua, 20 lần táo khiến da đẹp mịn màng- Ảnh 2.

Mặc dù rất giàu dinh dưỡng nhưng loại rau này có mùi hơi hăng và có vị cay nên kén người ăn.

Với cách chế biến dễ dàng này, món ăn từ nguyên liệu rẻ tiền mà vị ngon không kém gì thịt. Ớt xanh kết hợp với các loại gia vị ăn rất đậm đà, thơm ngon.

Nguyên liệu

– Ớt xanh: 7 quả

– Tỏi băm nhỏ: 1 thìa

– Xì dầu: 3 thìa

– Đường: 1 thìa

Cách làm

1. Ớt xanh rửa sạch, tách bỏ phần cuống và hạt ớt bên trong ra. Đây chính là “thủ phạm” tạo nên vị cay của ớt, vì thế bạn cần loại bỏ.

Loại quả giàu vitamin C gấp 3 lần cam, 10 lần cà chua, 20 lần táo khiến da đẹp mịn màng- Ảnh 3.

2. Đun nóng dầu ăn rồi cho ớt xanh vào.

3. Ở bước này, bạn hãy dùng thìa ép dẹt ớt xanh xuống để ớt nhanh chín lại tạo được lớp vỏ xém giòn rất thơm ngon. Lật đều cho cả 2 mặt ớt đều xém vàng là được.

4. Nêm vào đây 1 thìa tỏi băm, 3 thìa xì dầu. Rắc 1 chút đường rồi đảo đều khoảng chừng 30 giây để ớt xanh ngấm gia vị.

5. Tắt bếp, gắp ớt xanh cho ra đĩa và rưới phần sốt có tỏi băm lên trên rồi thưởng thức khi còn nóng.

Ớt xanh bình thường chỉ xào với thịt nay chế biến kiểu này ăn rất ngon. Cách làm đơn giản, không cầu kỳ nhưng hương vị thì vô cùng tuyệt vời.

Loại quả giàu vitamin C gấp 3 lần cam, 10 lần cà chua, 20 lần táo khiến da đẹp mịn màng- Ảnh 4.

Khi ăn, bạn cảm nhận rõ được vị ngọt mềm, thanh mát của ớt, đậm đà của gia vị, ăn còn ngon hơn cả thịt.

Bí quyết nấu ngon

1. Bạn nên chọn những quả ớt xanh to, cùi dày. Nếu thích ăn cay thì có thể thay bằng ớt sừng đỏ. Tuy nhiên, loại này cay hơn so với ớt xanh, không phải ai cũng ăn được.

2. Quan sát phần vỏ ngoài của ớt. Nên chọn những quả có lớp vỏ trơn nhẵn, căng bóng và đều màu. Ngoài ra, phần cuống của quả phải còn xanh, dính chặt vào thân thì mới tươi ngon.

3. Đun nóng dầu ăn rồi cho ớt vào chiên vàng. Lưu ý, không nên cho quá nhiều dầu, lật ớt nhanh tay để không bị cháy hoặc chín quá.

4. Bạn có thể thêm 1 chút giấm ăn để tăng mùi thơm cho món ăn này.

Loại quả giàu vitamin C gấp 3 lần cam, 10 lần cà chua, 20 lần táo khiến da đẹp mịn màng- Ảnh 5.

Lưu ý khi ăn ớt xanh

1. Không nên ăn quá nhiều loại rau này cùng một lúc. Dù loại ớt này không quá cay nhưng vẫn chứa capsaicin nên ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa.

2. Người mắc bệnh về mắt, dạ dày, lao phổi, bốc hỏa, viêm thận… không nên ăn.

3. Phải ngâm rửa thật kỹ để loại bỏ hết tạp chất trên ớt. Lựa chọn cách chế biến phù hợp để giữ được trọn vẹn dưỡng chất trong loại quả này. Ưu tiên ăn sống hoặc làm salad.



Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/loai-qua-giau-vitamin-c-gap-3-lan-cam-10-lan-ca-chua-20-lan-tao-khien-da-dep-min-mang-192241129155753789.htm

Cùng chủ đề

6 loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng

Bất kỳ ai từng cảm thấy được an ủi sau một ngày mệt mỏi nhờ những món ăn như kem đều có thể biết rằng thực phẩm có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, theo cả cách tích cực lẫn tiêu cực. Michelle Routhenstein,...

Những lợi ích có thể bạn chưa biết

Cà chua chứa nhiều chất dinh dưỡng và được cho là một trong những thực phẩm bổ sung hiệu quả cho chế độ ăn kiêng giảm cân. ...

Loại quả ngọt thơm bán đầy chợ, người bệnh tiểu đường ăn cực tốt

Loại quả này vị ngọt thơm rất giàu vitamin C với hàm lượng 243mg/100gr và các chất dinh dưỡng quý khác như vitamin A, thiamin, niacin, carotene, vitamin E, ribloflavin cùng nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe. ...

Bác sĩ nói gì về xu hướng ‘hành tây nướng giấy bạc’?

Gần đây, xu hướng 'hành tây nướng giấy bạc' đang lan truyền trên mạng xã hội, được nhiều người thực hiện. Theo ý kiến chuyên gia, bên cạnh những lợi ích dinh dưỡng, cũng cần lưu ý khi ăn hành tây để đảm...

Những loại ung thư nào dễ mắc khi thiếu vitamin?

Thiếu vitamin không chỉ gây khô da, tóc, móng dễ bong tróc, mất ngủ, cơ thể mệt mỏi mà còn tăng nguy cơ mắc ung thư. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Thủ tướng nêu ba mục tiêu, bảy giải pháp phát triển logistics

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại diễn đàn logistics Việt Nam 2024, nêu rõ các mục tiêu và giải pháp để thúc đẩy ngành logistics Việt Nam phát triển. ...

Vũ Thảo My bật khóc khi cùng Thu Minh giành giải quán quân Our song Vietnam

Cặp đôi Thu Minh và Vũ Thảo My được gọi tên cho vị trí quán quân Our song Vietnam (Bài hát của chúng ta) mùa đầu tiên. ...

Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh là xu hướng không thể đảo ngược

Tối 1/12, tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chuỗi các sự kiện về dầu khí và điện gió ngoài khơi có quy mô nhiều tỷ USD. ...

Lựa chọn ngay tư vấn quản lý dự án đường sắt tốc độ cao Bắc

Giám đốc Ban QLDA Đường sắt Vũ Hồng Phương chia sẻ với Báo Giao thông về những việc cần làm ngay để đảm bảo tiến độ Dự án Đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam. Ban QLDA Đường sắt sẽ triển khai ngay những...

Băn khoăn đề xuất xe ôm phải có thẻ ngành nghề

Đề xuất của TP Hà Nội về việc người chạy xe ôm phải làm thẻ hành nghề khiến nhiều người băn khoăn liệu quy định này có cần thiết, hay lại gây khó khăn cho cá nhân và doanh nghiệp? ...

Bài đọc nhiều

Loạt món tráng miệng nổi tiếng Việt Nam lọt top ngon nhất Đông Nam Á

Mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã công bố danh sách 100 món tráng miệng ngon nhất Đông Nam Á, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc của Việt Nam. Xếp ở vị trí thứ 21 với 4,1/5 sao, chè ba màu được Taste Atlas mô tả là "một món tráng miệng đầy màu sắc của Việt Nam". "Chè ba màu là sự kết hợp hài hòa của nhiều thể loại tráng miệng. Món ăn này...

Các thực phẩm nảy mầm đừng vội vứt đi, đem làm món ăn lại cực tốt cho tiêu hóa và giúp hạ đường huyết

GĐXH – Nhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm vì cho rằng không ăn được do đã hỏng. Ngược lại, chúng lại có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều, đem làm món ăn cực tốt cho tiêu hóa, giúp hạ đường huyết. ...

Khách Tây trở lại quán ‘ruột’, tiết lộ món ‘tới Việt Nam không ăn hơi phí’

Nhân chuyến trở lại Đà Lạt, vị khách Tây quyết định thưởng thức một bữa cơm gia đình với nhiều món ngon truyền thống như gà kho, đậu sốt cà chua, cá cơm rim mắm,... Max McFarlin (đến từ Arkansas, Mỹ) là một YouTuber khá nổi tiếng tại Việt Nam với kênh cá nhân có hơn 715.000 lượt theo dõi. Anh thường xuyên đăng tải video về trải nghiệm ẩm thực ở các tỉnh thành khắp Việt Nam. Trong một video...

Quán nước ô mai gần 40 năm ở Nam Định, khách đi xa cũng nhớ về

Chỉ bán 2 loại đồ uống là nước ô mai và trà bát bảo nhưng quán nước bà Bu đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ người dân Nam Định. Nằm ở vỉa hè sau quảng trường Hòa Bình, cạnh trường tiểu học Lê Quý Đôn (TP Nam Định), quán nước bà Bu lúc nào cũng đông khách và được người địa phương gọi với cái tên thân thương: Quán nước ô mai tuổi thơ. Quán được mở...

Cùng chuyên mục

“Tri thức dân gian” độc đáo Phở Hà Nội mở ra cánh cửa ẩm thực thế giới

Phở Hà Nội được ghi danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia không chỉ là một bước ngoặt trong bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, mà còn mở ra cánh cửa với bản đồ ẩm thực thế giới... Từng nấu phở Hà Nội cho các chính khách và nghệ sỹ quốc tế nổi tiếng đến Hà Nội, Nghệ nhân ưu tú Phạm Thị Ánh Tuyết cho biết: “Khi tôi...

Phở Sướng, ăn vào là phải thấy ngon, thấy sướng

Bà Nguyễn Thị Mười cho biết quán phở gia truyền của gia đình bà được đặt tên phở Sướng không phải vì trong nhà có ai tên Sướng, mà cái tên như một lời khẳng định khách ăn phở nhà bà là thấy… sướng. ...

Vì sao đám giỗ ở miền Tây nhà nhà gói bánh tét?

Ở miền Tây, mỗi khi đến ngày đám giỗ ông bà, các cô dì trong gia đình thường sum họp về trước một ngày để gói bánh tét, bánh ít. Bánh tét, bánh ít được xem như món ăn truyền thống không thể thiếu...

Mới nhất

Tạo ra món bánh chưng “đốn tim” thực khách

  Năm 2017, Hà Nội có thêm một sản vật ẩm thực cổ truyền mang thương hiệu Bánh chưng Madam Nhung. Lần đầu tiên, người dân Hà thành được thưởng thức món bánh chưng mang nhiều màu sắc, hương vị khác nhau mà lại được bán quanh năm. Chủ nhân của thương hiệu bánh chưng đặc biệt này là chị...

Sản phẩm OCOP Việt Nam lần đầu tiên tham gia Hội chợ thủ công mỹ nghệ quốc tế tại Milan, Italia

Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương và Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ NNPTNT) đã tổ chức gian hàng sản phẩm OCOP Việt Nam tại Hội chợ thủ công mỹ nghệ quốc tế AF-L'ARTIGIANO IN FIERA năm 2024. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông...

PMI tháng 11 đạt 50,8 điểm, ngành sản xuất Việt Nam cải thiện tháng thứ 2 liên tiếp

Ngành sản xuất của Việt Nam ghi nhận tăng trưởng tháng thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng chững lại so với tháng trước. Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất Việt Nam tiếp tục ở trên ngưỡng 50 điểm trong tháng 11, từ đó cho thấy các điều kiện kinh...

Bảo hiểm, đừng chỉ ngọt ngào lúc ban đầu

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là tốt, nhân văn, nhưng một số người đã biến ngành này thành nỗi ám ảnh đối với khách hàng. ...

Bộ tính siết chỉ tiêu xét tuyển sớm, thí sinh lo

Thí sinh có bị ảnh hưởng quyền lợi khi chỉ có 20% chỉ tiêu dành cho xét tuyển...

Mới nhất