Dù gần một tháng nữa mới đến Giáng sinh, nhiều hàng quán tại TP.HCM đã chi mạnh tay cho việc trang trí theo chủ đề.
Nền nhiệt tại TP.HCM vào tháng này luôn nằm trong ngưỡng 31 – 33oC (theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ) vẫn không làm khó các bạn trẻ diện thời trang mùa đông, trang điểm nhiều giờ để có tấm hình sống ảo lung linh.
‘Thời trang phang thời tiết’
Trò chuyện cùng Tuổi Trẻ Online, bạn Vũ Thị Lan Anh (23 tuổi, quận Gò Vấp) chia sẻ, mặc dù thời tiết rất nóng, bạn đã không ngần ngại mặc áo len để có được những bức ảnh đúng với tinh thần Giáng sinh trong suy nghĩ của mình.
“Mình chọn đi buổi sáng để không phải chen chúc nhau, mặc dù thời tiết ban ngày rất nóng. Làm việc quanh năm tại TP.HCM quả thực rất khó có dịp để chụp một bộ ảnh với áo len ấm áp. Giáng sinh chính là thời điểm phù hợp nhất”, Lan Anh bày tỏ.
Nhiều bạn không ngần ngại thay từ ba đến bốn bộ đồ nhằm tận dụng triệt để những góc trang trí tại quán.
Nguyễn Khánh An (24 tuổi, quận 7) cho biết mặc dù thay đến bộ thứ hai quán sẽ phụ thu, cô vẫn vui vẻ trả tiền để có được những bộ ảnh đăng dần từ đây đến cuối năm.
An cho rằng: “Việc đi đến quán cà phê có nhiều góc sống ảo mà chỉ chụp vài tấm hình là rất phí công sức nên mình đã đầu tư ba bộ đồ để khai thác hết không gian quán. Giá phụ thu 100.000 đồng cho bộ đồ thứ hai cũng không quá đắt khi mình có được bộ ảnh chất lượng”.
Bạn Lê Minh Đức (21 tuổi, quận 4) cảm thấy khá bất ngờ khi quán đông nghịt, thậm chí hết bàn dù quán còn trong quá trình tu sửa. Đức rất hào hứng với sự mới mẻ khi quán cà phê cập nhật thêm các nhân vật Giáng sinh mới như lính chì, yêu tinh, labubu…
“Các quán trang trí hoành tráng thì giá cũng không hề thấp, đặc biệt so với khả năng tài chính của sinh viên. Nhóm bạn của mình đã ở quán khá lâu để chụp hình với tất cả các cảnh trí đẹp”, Đức cho biết thêm.
Hy vọng tăng doanh thu nhờ trang trí Giáng sinh
Anh Châu Trung Nghĩa, quản lý quán Tiệm trà tháng tư (quận 3, TP.HCM), chia sẻ quán đã chi hàng trăm triệu để trang hoàng phong cách Giáng sinh. Quán không phụ thu, vì hy vọng thời điểm vàng này sẽ mang đến một lượng khách đều đặn và liên tục. Từ đó giúp quán dần thu hồi được số vốn đã bỏ ra.
“Các bạn trẻ và gia đình có con nhỏ đến tương đối đông, nên nhân viên khó kiểm soát. Đã có nhiều tình huống trẻ em làm đổ vỡ đồ trang trí và thất thoát tài sản trong những dịp lễ lớn, nên quán sẽ đẩy mạnh chất lượng hỗ trợ và phục vụ”, Trung Nghĩa chia sẻ.
Tương tự, chị Lê Thị Hồng Quyên, chủ tiệm trà Kimwon (TP Thủ Đức) lo lắng quán không nổi bật trong “làng Giáng sinh” năm nay, vì thế đã mạnh tay đầu tư 100% đồ mới để trang trí.
Chị cũng thường xuyên cập nhật, nắm bắt xu hướng trang trí để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Đồng thời sáng tạo thêm những góc chụp ảnh khác biệt để tạo điểm nhấn.
Đại diện một số quán cà phê khu vực trung tâm quận 1 và quận 3 cho biết đồ trang trí sẽ được cất lại và tận dụng cho năm sau để hạn chế thải rác ra môi trường. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra thử thách về tư duy cảnh trí sao cho mới lạ, không trùng lặp với năm trước.
Nguồn: https://tuoitre.vn/chu-quan-chi-manh-trang-tri-giang-sinh-gioi-tre-tp-hcm-dau-tu-chup-ngan-tam-anh-20241127220822781.htm