Ngoài sở thích nhâm nhi cà phê cùng bạn ở quán, nhiều người có thói quen tự pha cà phê tại nhà. Nhưng bạn có biết cách để tận dụng tối đa lợi ích đồ uống thơm ngon này?
Sau đây, chuyên gia chỉ ra 6 mẹo hay bạn có thể áp dụng để pha tách cà phê buổi sáng thơm ngon hơn, theo trang tin sức khỏe Best Life.
Pha từ cà phê hạt xay
Bước ngoặt để có được tách cà phê ngon là pha từ cà phê vừa xay xong. Đây là nguyên tắc số 1. Sau khi xay 2 phút, cà phê bắt đầu giảm hương vị, chuyên gia cà phê Jonathan Rubinstein, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của chuỗi cửa hàng cà phê Joe Coffee có trụ sở tại New York (Mỹ), chia sẻ.
Đừng để cà phê pha sẵn mở nắp trong tủ lạnh
Không nên để cà phê pha sẵn mở nắp trong tủ lạnh, vì nó sẽ hấp thụ hương vị của các loại thực phẩm và đồ uống khác. Laila Ghambari, nhà vô địch pha chế cà phê Mỹ năm 2014, chia sẻ: Ngay cả cá trong tủ lạnh vẫn sẽ hấp mùi vào cà phê. Vì vậy, hãy sử dụng hộp đựng kín để bảo vệ cà phê.
Đừng cho hạt cà phê vào tủ đông
Bảo quản hạt cà phê trong tủ đông mà không cột kỹ, bạn có thể làm hỏng cà phê. Chuyên gia Rubinstein cho biết: Tốt nhất nên bảo quản hạt cà phê trong túi kín không cho không khí và độ ẩm vào bên trong.
Không nên để cà phê pha quá lâu
Nên uống cà phê ngay sau khi pha. Cô Kathleen McCarthy, nhà sản xuất cà phê nổi tiếng của Ý, chia sẻ: Tách cà phê để càng lâu, các loại dầu tự nhiên có trong cà phê pha sẽ càng phát triển mùi vị khó chịu và thậm chí có khả năng bị ôi thiu.
Nước có nhiệt độ phù hợp
Điều quan trọng là phải đảm bảo nhiệt độ nước. Theo các chuyên gia, nhiệt độ nước lý tưởng để pha cà phê là từ 90 – 96 độ C. Sai lầm thường gặp khi pha cà phê là không dùng nước ở nhiệt độ tối ưu. Nhiệt độ lý tưởng này sẽ giúp chiết xuất nhiều hương vị nhất từ hạt cà phê, theo Best Life.
Làm nóng tách
Hãy dành một chút thời gian để làm ấm tách bằng nước nóng trong khi chờ xay pha cà phê. Điều này giúp tách cà phê của bạn thơm ngon hơn.
Nguồn: https://thanhnien.vn/chuyen-gia-chi-meo-hay-de-tach-ca-phe-sang-cua-ban-them-ngon-185241126154310503.htm