Ra mắt tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort ngày 17.11 vừa qua, Tingara được ví như ‘tinh cầu ẩm thực’ giữa lòng Sơn Trà, Đà Nẵng. Với thiết kế độc đáo tựa tổ chim cùng ẩm thực Omakase đỉnh cao từ những đầu bếp trứ danh, Tingara mở ra một ‘vũ trụ’ ẩm thực đầy mê hoặc cho mỗi thực khách.
Cuộc trình diễn của các “ngôi sao ẩm thực” thế giới
Lấy cảm hứng từ ý nghĩa “dòng sông của những vì sao” trong tiếng Okinawa, Tingara mang đến một hành trình ẩm thực hoàn toàn khác biệt. Hơn một bữa ăn đơn thuần, Tingara là sân khấu nơi nghệ thuật ẩm thực Teppanyaki và Sushi được thăng hoa hoàn mỹ, trong sự kết hợp tinh tế, thú vị với ẩm thực truyền thống Việt Nam.
Phong cách Omakase – “tôi để bạn quyết định” – là trung tâm của trải nghiệm tại Tingara, khi thực khách hoàn toàn phó thác vị giác của mình vào sự sáng tạo và kỹ thuật của đội ngũ đầu bếp. Đóng vai trò kể chuyện và dẫn dắt thực khách vào hành trình khám phá những tầng sâu của hương vị tại đây đều là những ngôi sao ẩm thực thế giới.
Đứng đầu với vai trò cố vấn ẩm thực là Junichi Yoshida – tượng đài của nghệ thuật Teppanyaki thế giới và cũng là đầu bếp Teppanyaki đầu tiên được vinh danh với ngôi sao Michelin danh giá. Ông cũng chính là cố vấn ẩm thực từ những ngày đầu của nhà hàng Hibana by Koki thuộc khách sạn Capella Hanoi với 2 năm liên tiếp nhận sao Michelin. Sự góp mặt của ông tại Tingara chính là bảo chứng cho tiêu chuẩn ẩm thực đỉnh cao.
Trong khi đó, bếp trưởng Tetsuhiko Isozaki, người trực tiếp đứng quầy Teppanyaki tại Tingara, là hiện thân của sự tỉ mỉ và tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản. Mỗi món ăn được ông tạo ra không chỉ phù hợp khẩu vị mà còn kể một câu chuyện riêng, đưa thực khách qua từng nấc thang cảm xúc.
Ngồi tại quầy bếp, những thực khách đầu tiên đến với nhà hàng đã được chứng kiến tận mắt từng món ăn được chế biến một cách tỉ mỉ và thú vị như đang xem màn trình diễn ảo thuật ẩm thực kỳ thú.
Ngôi sao của Tingara chính là món Ultimate Crispy Steak, được xem như biểu tượng của sự hoàn hảo, với bò Yaeyama – kyori wagyu – loại thịt thượng hạng của xứ hoa anh đào. Miếng bò được nấu chậm để giữ được độ mềm mọng, sau đó hoàn thiện bằng kỹ thuật nướng trên than Kishu Binchotan – được các đầu bếp xem là loại than tốt nhất trên thế giới vì đặc biệt cháy lâu, không mùi, không khói và là bí quyết cho món ăn Teppanyaki tuyệt hảo. Lớp ngoài giòn mà bên trong vẫn ngọt mềm, hòa quyện với những loại sốt tinh tế, đặc trưng của đầu bếp, chính là hương vị “gây thương nhớ” thực khách mãi khi đến với Tingara.
Quầy Sushi là sân khấu trình diễn của đầu bếp Tsuneyoshi Tiara – bậc thầy Sushi với hơn 20 năm kinh nghiệm. Ông sử dụng những lát cá hồi và cá ngừ tươi ngon nhất, được nhập khẩu từ những nhà cung cấp hàng đầu. Những miếng nigiri hay sashimi được trình bày tỉ mỉ, không chỉ đẹp mắt mà còn bùng nổ hương vị nguyên bản, tươi mới trong từng lát cắt.
Điểm đặc biệt tại Tingara không chỉ nằm ở nghệ thuật chế biến món ăn mà còn ở sự tương tác gần gũi giữa đầu bếp và thực khách. Mỗi món ăn như một bí mật được hé lộ từng chút một, biến cả bữa ăn thành một chuyến du ngoạn vị giác đầy thú vị và bất ngờ.
Tại Tingara, đồ uống không chỉ đơn thuần là một phần của bữa ăn mà là sự bổ trợ hoàn hảo để nâng tầm trải nghiệm vị giác. Dưới sự tuyển chọn của Chuyên gia Thử nếm rượu Trí Trần (Peter) – người từng làm việc tại nhà hàng Pháp danh tiếng La Maison 1888, thực khách sẽ được thưởng thức các loại sake, shōchū, whisky Nhật Bản hảo hạng, cùng các loại cocktail sáng tạo và rượu vang cao cấp.
Ẩm thực bên…“dải ngân hà”
Nằm tại tầng “Heaven” – tầng cao nhất của khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Tingara tựa như một tổ chim ẩn mình giữa tán rừng xanh mát của bán đảo Sơn Trà. Nhà hàng được Bill Bensley thiết kế dạng hình tròn độc đáo với tầm nhìn khoáng đạt ra toàn cảnh biển mênh mông, đưa thực khách vào một thế giới vừa gần gũi thiên nhiên, vừa độc đáo với các chi tiết lấy cảm hứng từ rừng nhiệt đới và đại dương.
Với sức chứa chỉ 52 khách, Tingara mang lại cảm giác riêng tư và thân mật, là nơi lý tưởng cho những buổi tối lãng mạn hoặc các cuộc gặp gỡ quan trọng. Trần nhà được thiết kế như một “dải ngân hà” lung linh, với những chú cá xanh khổng lồ đang lững lờ lướt qua. Luồng ánh sáng vàng ấm áp bao quanh “dải ngân hà” càng tô đậm sự sống động và kỳ ảo của không gian. Hình ảnh này không chỉ gợi nhắc vẻ đẹp của đại dương mà còn mang theo sự kỳ diệu của vũ trụ, tạo nên một không gian lộng lẫy như tác phẩm nghệ thuật.
Không gian tại Tingara được thiết kế tinh tế để đáp ứng mọi nhu cầu của thực khách. Khu vực trung tâm nổi bật với quầy ẩm thực tròn bao quanh bếp Teppanyaki, nơi thực khách có thể tận mắt chứng kiến các đầu bếp tài hoa trình diễn nghệ thuật chế biến ngay trước mặt. Ngoài khu quầy trung tâm, Tingara còn bố trí các bàn ăn riêng biệt, được đặt khéo léo bên cửa kính lớn với tầm nhìn bao quát ra khung cảnh thiên nhiên Sơn Trà.
Các đường nét mềm mại trong thiết kế nội thất kết hợp cùng vật liệu tự nhiên như gỗ và đá, tạo nên sự ấm cúng và sang trọng. Tất cả góp phần nâng cao trải nghiệm của thực khách, khiến mỗi bữa ăn tại Tingara không chỉ là thưởng thức ẩm thực mà còn là một hành trình từ vị giác tới thị giác đáng nhớ.
“Tôi chưa từng nghĩ một bữa ăn có thể trở thành một trải nghiệm đầy cảm xúc như ở Tingara. Ngồi ở quầy ẩm thực, tận mắt chứng kiến đầu bếp chế biến từng món ăn, tôi như bị cuốn vào một buổi biểu diễn nghệ thuật thực thụ. Đó không chỉ là một bữa ăn, mà là một hành trình qua mọi giác quan đáng nhớ.” – chị Bình An – một trong những vị khách đầu tiên đến với nhà hàng chia sẻ.
Thanhnien.vn
Nguồn:https://thanhnien.vn/co-gi-ben-trong-tinh-cau-am-thuc-omakase-giua-long-son-tra-185241123110201201.htm