Trang chủVăn hóa - Xã hộiY tếNhững loại thực phẩm nào cần phải bảo quản trong tủ lạnh?

Những loại thực phẩm nào cần phải bảo quản trong tủ lạnh?


Phân loại thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh

Mỗi loại thực phẩm khác nhau sẽ có các điều kiện bảo quản khác nhau. Để giữ thực phẩm tươi ngon được lâu, bạn cần phân loại thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh.

Chia nhỏ thực phẩm tươi sống thành các phần vừa đủ cho mỗi lần sử dụng.
Chia nhỏ thực phẩm tươi sống thành các phần vừa đủ cho mỗi lần sử dụng.

Thực phẩm tươi sống như cá, thịt và hải sản

Sau khi mua thực phẩm tươi sống, bạn hãy rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn. Sau đó, lau khô thực phẩm bằng giấy ăn hoặc khăn sạch. Chia nhỏ thực phẩm tươi sống thành các phần vừa đủ cho mỗi lần sử dụng. Đặt từng phần trong túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm, đảm bảo đóng gói kín để ngăn không khí và vi khuẩn xâm nhập.

Đặt thực phẩm đã gói kín trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 2 – 4 độ C. Mức nhiệt độ này sẽ làm giảm tốc độ phát triển vi khuẩn và giữ cho thực phẩm tươi ngon trong thời gian ngắn. Thời gian bảo quản thực phẩm tươi sống trong tủ mát thường từ 3 – 5 ngày để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng nguyên vẹn và an toàn.

Nếu mua thực phẩm tươi sống số lượng lớn để dự trữ trong nhiều ngày, bạn hãy đặt chúng trong ngăn đông tủ lạnh. Nhiệt độ trong ngăn đông thường khoảng -18 độ C. Đông lạnh thực phẩm giúp kéo dài thời gian bảo quản lên đến 3 – 12 tháng. Tuy nhiên, nên sử dụng càng sớm càng tốt để đảm bảo chất lượng của thực phẩm.

Đặt từng phần rau củ vào túi zip hoặc túi nilon có lỗ thoát khí để không khí lưu thông và duy trì độ ẩm tối ưu cho rau củ.
Đặt từng phần rau củ vào túi zip hoặc túi nilon có lỗ thoát khí để không khí lưu thông và duy trì độ ẩm tối ưu cho rau củ.

Thực phẩm là rau củ

Trước khi bảo quản, hãy kiểm tra rau củ và loại bỏ những phần bị úng, héo hoặc hỏng. Việc này giúp ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn và tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của phần rau củ còn lại. Nếu chưa sử dụng ngay, bạn không cần rửa sạch rau củ bằng nước, giữ cho rau củ luôn khô ráo là cách bảo quản đúng để chúng được tươi ngon lâu hơn.

Đặt từng phần rau củ vào túi zip hoặc túi nilon có lỗ thoát khí để không khí lưu thông và duy trì độ ẩm tối ưu cho rau củ. Đặt các túi rau củ vào ngăn rau quả của tủ lạnh. Ngăn này thường có nhiệt độ từ 3 – 5 độ C và độ ẩm được điều chỉnh riêng biệt để bảo quản rau củ tốt nhất. Thời gian bảo quản rau củ thường từ 2 – 7 ngày, tùy thuộc vào từng loại rau củ. Hãy sử dụng rau củ trong khoảng thời gian sớm nhất có thể để đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng.

Trái cây đông lạnh thường được cấp đông ngay sau khi thu hoạch ở thời kỳ chín nhất giúp giữ lại các chất dinh dưỡng.
Trái cây đông lạnh thường được cấp đông ngay sau khi thu hoạch ở thời kỳ chín nhất giúp giữ lại các chất dinh dưỡng.

Thực phẩm là trái cây

Đối với trái cây nguyên trái (còn vỏ):

Loại bỏ các phần cuống bị hư hoặc trái cây có dấu hiệu bị úng, héo.

Sử dụng khăn khô sạch lau chùi bề mặt của quả để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn.

Đặt trái cây vào túi zip có lỗ thoát khí. Điều này giúp duy trì độ ẩm và lưu thông không khí.

Đặt túi trái cây vào ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ từ 3 – 5 độ C.

Đối với trái cây đã cắt (gọt vỏ):

Sử dụng hộp đựng thực phẩm để bảo quản trái cây đã cắt/thái. Hộp này giúp ngăn chặn trái cây tiếp xúc với không khí và bảo vệ trái cây khỏi vi khuẩn cũng như tránh mất đi độ ẩm.

Đặt hộp trái cây vào ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 3 – 5 độ C.

Sử dụng trái cây đã cắt/thái trong khoảng thời gian từ 1 – 2 ngày để đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng tốt nhất.

Thức ăn đã nấu chín

Sau khi nấu chín, hãy để thức ăn nguội trong khoảng 2 tiếng trước khi đóng kín và cho vào trong tủ lạnh. Việc để thức ăn nguội hoàn toàn giúp tránh tăng nhiệt độ trong tủ lạnh và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Chọn hộp đựng thực phẩm có nắp kín, được làm từ chất liệu an toàn cho sức khoẻ và dễ dàng vệ sinh. Bảo quản hộp thức ăn trong ngăn mát tủ lạnh có nhiệt độ từ 2 – 4 độ C.

Sau khi nấu chín, hãy để thức ăn nguội trong khoảng 2 tiếng trước khi đóng kín và cho vào trong tủ lạnh.
Sau khi nấu chín, hãy để thức ăn nguội trong khoảng 2 tiếng trước khi đóng kín và cho vào trong tủ lạnh.

Nếu thức ăn đã nấu chín quá nhiều, hãy chia nhỏ thành các phần vừa đủ cho những lần sử dụng sau. Thức ăn đã nấu chín nên được sử dụng trong khoảng 3 ngày từ khi nấu. Sau 3 ngày, thức ăn có thể mất đi chất dinh dưỡng và trở nên không an toàn.

Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên trữ trong tủ lạnh

Gà tây

Gà tây ít chất béo, ít muối ức gà tây cùng với một ít lúa mì nguyên chất là đủ cho một bữa ăn nhẹ hoặc một bữa ăn trưa mà bạn có thể mang tới cơ quan.

Bạn có thể bảo quản thịt đã nấu chín trong vòng 5 ngày trong tủ lạnh. Đối với dăm bông thì thời gian bảo quản trong tủ lạnh có thể lên tới 2 tháng. Tuy nhiên bạn nên ghi nhớ các nguyên tắc khi chế biến thịt để đảm bảo an toàn thực phẩm ví dụ rửa sạch tay trước khi chế biến hoặc khi chạm vào thịt sống. Hãy sử dụng các thớt khác nhau để cắt đồ sống và đồ chín.

Đối với thịt gà bao gồm gà nguyên con, gà xắt miếng, gà không xương thì tốt nhất bạn nên sử dụng chúng luôn hoặc có thể đặt vào tủ cấp đông muộn nhất là sau 2 ngày kể từ ngày sản xuất. Nếu bạn rã đông để nấu thì bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày trước khi bạn có kế hoạch nấu chúng. Bạn nên tham khảo thời gian cấp đông thịt gà dưới đây:

Gà nguyên con: 12 tháng

Gà xắt miếng: 9 tháng

Gà xay: 3 đến 4 tháng

Nội tạng thịt gà: 3 đến 4 tháng

Trứng

Trứng có đầy đủ các axit amin mà cơ thể bạn cần giúp cho các tế bào của bạn hoạt động. Trứng còn chứa các chất dinh dưỡng như vitamin D.

Trứng nên được bảo quản sâu trong tủ lạnh, tránh đặt ở cánh tủ lạnh vì nhiệt độ bảo quản không ổn định.
Trứng nên được bảo quản sâu trong tủ lạnh, tránh đặt ở cánh tủ lạnh vì nhiệt độ bảo quản không ổn định.

Trứng có thể bảo quản từ 3 đến 5 tuần nếu chúng chưa được nấu chín và đặt trong tủ lạnh. Dù là với mục đích sử dụng ăn sống hoặc dùng cho các món nấu chín, bạn có thể đánh tan lòng đỏ và lòng trắng với nhau và cho hỗn hợp này vào tủ đông. Các món ăn được làm từ trứng, như thịt hầm, bánh nướng có thể dự trữ từ 3 đến 5 ngày trong tủ lạnh hoặc một hoặc hai tháng trong tủ đông.

Cải xoăn

Cải xoăn một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất mà bạn có thể ăn. Chúng cung cấp 33 calo cho mỗi khẩu phần khoảng 6g. Bạn chỉ cần xào với hành tây, xắt nhỏ với dầu ô liu kèm với 1 ít thịt gà hoặc thịt bò là đã có một bữa ăn phụ dễ dàng, nhanh chóng và giàu chất dinh dưỡng.

Nước ép trái cây nguyên chất

Nước ép trái cây tươi nguyên chất có thể là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất rất tốt. Tuy nhiên vì nước trái cây luôn có lượng đường cao, nên bạn chỉ nên uống một lượng vừa phải. Nước ép trái cây nguyên chất cần được bảo quản trong tủ lạnh để hạn chế hao hụt vitamin.

Sữa chua nguyên chất

Sữa chua nguyên chất chứa hàm lượng canxi và protein chất lượng cao và men vi sinh – vi khuẩn đặc biệt tốt cho đường ruột của bạn và cung cấp cholesterol lành mạnh cho cơ thể.

Những người ăn sữa chua ít bị béo phì hoặc mắc bệnh tim. Ngoài ra sữa chua cung cấp đầy đủ chất béo có lợi hơn nếu so sánh với các thực phẩm ít chất béo (low-fat) khác. Bạn nên ăn sữa chua kèm với trái cây hoặc sử dụng nó thay thế kem chua để làm món tráng miệng và món hầm.

Rau cần tây

Rau cần tây cung cấp nhiều chất xơ, vitamin A, kali và canxi. Rau cần tây hoàn hảo cho các món ăn thường ngày. Bạn có thể tìm hiểu cách làm salad cần tây, hoặc sử dụng như một loại rau gia vị khi bạn nấu với thịt bò hoặc thịt gà..

Cải bắp

Bắp cải là món ăn thông thường nhưng có thể hữu ích hơn bạn nghĩ. Cải bắp chứa rất nhiều chất xơ, cũng như kali, magiê và vitamin C. Nó là nguyên liệu tuyệt vời cho các món như xà lách trộn hoặc các món salad khác. Hoặc bạn có thể luộc lên và thưởng thức vị ngọt của món bắp cải luộc.

Mỳ tươi

Mỳ tươi là món ăn rất đơn giản và nhanh chóng và có thể được sử dụng như một món ăn phụ hoặc món chính. Món này cũng có chỉ số đường huyết thấp, có nghĩa là nó cho phép đường vào máu của bạn chậm hơn so với các loại thực phẩm khác. Nó giúp bạn hạn chế cơn đói nhưng không làm tăng lượng đường trong máu dẫn đến các nguy cơ về sức khỏe nếu bạn bị tiểu đường.

Mỳ tươi nên cho vào túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Cách làm này có thể bảo quản hình dáng, hương vị, độ ẩm của sợi mì trong khoảng 5 - 7 ngày.
Mỳ tươi nên cho vào túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Cách làm này có thể bảo quản hình dáng, hương vị, độ ẩm của sợi mì trong khoảng 5 – 7 ngày.

Quả bơ

Quả bơ có nhiều chất béo nhưng là chất béo có lợi, tốt sức khỏe tim mạch và duy trì mức cholesterol tốt. Thêm vào đó, trái bơ rất ngon nếu bạn ăn kèm với trứng hoặc phết lên một miếng bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt kèm thêm chút muối và hạt tiêu.

Các loại quả mọng

Quả mọng có lượng calo thấp, nhưng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và chất xơ – khiến cho chúng được đánh giá là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của tim và não. Ngoài ra chúng cũng có thể giúp bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư.

Đôi khi bạn có thể dùng dao để cắt đi những miếng trái cây và rau quả bị bầm dập. Nhưng nếu nó có mùi thì bạn nên bỏ nó đi. Bạn hãy rửa tất cả các hoa quả ngay trước khi ăn, và lau khô hoa quả bằng một chiếc khăn sạch. Giữ hoa quả trong tủ lạnh đặc biệt là nếu nó là hoa quả đã đóng gói sẵn. Bỏ đi bất kỳ thứ gì hoa quả đã tiếp xúc với nước ép từ thịt sống, thịt gia cầm hoặc hải sản.



Nguồn: https://kinhtedothi.vn/nhung-loai-thuc-pham-nao-can-phai-bao-quan-trong-tu-lanh.html

Cùng chủ đề

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Tiện lợi gắn liền với hiểm họa về ATTP Hàng quán vỉa hè trước cổng trường học từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống học đường. Tuy nhiên, đằng sau sự tiện lợi ấy là những hiểm họa về ATTP mà phụ huynh, học sinh và nhà trường cần phải cảnh giác. Số liệu từ Cục ATTP, Bộ Y tế cho thấy, có tới 70 - 80% thức ăn đường phố, trong đó có...

Nhiễm ký sinh trùng do thói quen ăn thực phẩm tái sống

Dễ nhiễm giun sán vì món ăn quen thuộc Thời gian qua, nhiều bệnh viện tiếp nhận các ca bệnh nhiễm sán lá gan, ký sinh trùng do tập quán sinh hoạt, ăn thực phẩm tái sống không bảo đảm an toàn thực phẩm. Mấy năm nay, anh N.H.M. (43 tuổi, huyện Đan Phượng, Hà Nội) xuất hiện sẩn ngứa kèm theo ban đỏ rải rác toàn thân. Dù ạnh M. đã điều trị nhiều đợt bằng thuốc kháng sinh...

3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống

1. Điều kiện đối với nơi chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống Để đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cần chú ý: - Bố trí khu vực bếp hợp lý: Bếp ăn phải được thiết kế sao cho tránh nhiễm chéo giữa thực phẩm sống và thực phẩm đã chế biến. - Nguồn nước đạt chuẩn: Nước sử dụng trong chế biến phải đáp ứng các quy chuẩn kỹ...

Bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai

Phụ huynh đồng hành giám sát, truy xuất nguồn gốc Năm đầu tiên được học tập ở ngôi trường mới, em Nguyễn Ngân Thùy, học sinh lớp 9A1, Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai chia sẻ, sau khi trải nghiệm bữa ăn bán trú đầu tiên ở ngôi trường mới, em thấy thú vị, khá ấn tượng. Thức ăn tại trường đa dạng, hợp khẩu vị, tươi ngon, sạch sẽ, đảm bảo ATTP. Đặc biệt, cứ vào thứ Sáu hàng...

Kiểm soát ATTP dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố quanh cổng trường học

Đối tượng áp dụng mô hình nêu trên là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh cổng trường học, gồm: nhà hàng, cửa hàng ăn uống, quầy hàng kinh doanh thức ăn chín, hàng rong… Phạm vi triển khai mô hình tại phường Hàng Trống là khu vực xung quanh các trường: Tiểu học Trần Quốc Toản, Tiểu học Tràng An, Mầm non tháng Tám, THCS Hoàn Kiếm; toàn bộ phố...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Việt Nam khuyến cáo công dân tại Ukraine sơ tán khỏi các thành phố lớn

Trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 21/11, trước thông đại sứ quán một số nước ở Ukraine đã đóng cửa và đưa ra cảnh báo đối với công dân trước nguy cơ leo thang xung đột Nga - Ukraine, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam đã đưa ra những khuyến cáo đối với cộng đồng người Việt Nam và các công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập...

Cảnh báo cuộc gọi mạo danh nhân viên điện lực yêu cầu thanh toán tiền điện

Kinhtedothi - Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cảnh báo khách hàng chú ý cảnh giác trước những cuộc gọi mạo danh là nhân viên điện lực và yêu cầu khách hàng thanh toán tiền điện bằng cách chuyển khoản vào tài khoản cá nhân. Trong những ngày gần đây trên địa bàn Hà Nội, một số đối tượng lừa đảo, mạo danh nhân viên điện lực, sử dụng số điện thoại di động cá nhân...

Canada cho phép Neuralink thử nghiệm cấy chip vào não người

Mục đích của Neuralink khi nghiên cứu lâm sàng tại Canada là đánh giá tính an toàn và chức năng ban đầu của thiết bị cấy ghép vào não, giúp những bệnh nhân bị liệt tứ chi, có thể điều khiển các thiết bị bên ngoài bằng suy nghĩ của họ. Về phía Canada, Tổ chức Mạng lưới Y tế Đại học (University Health Network) của nước này tuyên bố cơ sở y tế tại thành phố Toronto đã...

250 cán bộ, công chức được tập huấn công tác thi đua khen thưởng

Kinhtedothi-Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Mai Xuân Trường nhấn mạnh, đây là một hoạt động thiết thực của Sở thực hiện Chương trình công tác năm 2024, trong đó có nội dung tổ chức tập huấn bồi dưỡng và triển khai công tác quản lý Nhà nước về hội, quỹ và thi đua - khen thưởng. Hôm nay, 21/11, tại Trung tâm Chính trị Quận Hai Bà Trưng diễn ra Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và...

Top thực phẩm giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Quế Quế được biết đến với khả năng cải thiện độ nhạy insulin, giúp các tế bào hấp thụ glucose hiệu quả hơn. Nó cũng làm chậm quá trình phân hủy carbohydrate trong đường tiêu hóa, ngăn ngừa đường huyết tăng đột biến. Một liều quế hàng ngày có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Yến mạch Yến mạch là thực phẩm giàu chất xơ, khoáng chất và đặc biệt chỉ số đường huyết khá thấp khoảng 53. Thêm...

Bài đọc nhiều

Đau lưng sau khi quan hệ tình dục, phải làm sao?

Bác sĩ BÙI QUỐC CƯỜNG, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health, trả lời: Đau lưng trong hoặc sau khi quan hệ là một trong những tình trạng phổ biến ở cả nam...

Vô sinh vì từng mắc quai bị

Kết hôn năm 2012, cô giáo Bùi Thị Giang (sinh năm 1988, trú tại Ninh Bình) và anh Trần Văn Thiên (làm thủy thủ) từng ngày mong ngóng tin vui nhưng đều vô vọng.  Ai mách ở đâu có thuốc tốt anh chị đều tìm tới. Uống nhiều thuốc Nam, chị còn bị tăng men gan và phải điều trị ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.Năm 2013, anh Thiên tranh thủ đi khám sức khỏe sinh sản,...

8 triệu chứng bệnh bạch cầu trên da

Ngoài buồn nôn, sốt, nhiễm trùng, bệnh bạch cầu còn có thể gây chảy máu dưới da, phát ban, nấm. Bệnh bạch cầu là một loại ung thư máu ảnh hưởng đến các tế bào máu và tủy xương. Khi mắc bệnh, các tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng, hồng cầu và tiểu cầu bị các tế bào ung thư lấn át. Dưới đây là các tình trạng da do bệnh bạch cầu gây ra.Chảy máu dưới daBệnh...

8 loại hạt tốt cho thai phụ ngày Tết

Hạt óc chó, hạt điều, hướng dương chứa nguồn đạm thực vật, chất béo lành mạnh, vitamin tốt cho sức khỏe thai phụ. Cử nhân dinh dưỡng Đỗ Thị Lan, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội, cho biết các loại hạt giàu axit folic và axit béo như omega-3, omega-6 tốt cho sự phát triển thần kinh của thai nhi. Thai phụ ăn các loại hạt dinh dưỡng giúp cải thiện chỉ số IQ, trí nhớ và...

Cùng chuyên mục

Bảo đảm cung ứng đủ, kịp thời thuốc có chất lượng, giá hợp lý cho nhân dân

NDO - Với đại đa số đại biểu Quốc hội có mặt tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược. Theo đó, luật quy định bảo đảm cung ứng đủ, kịp thời thuốc có chất lượng, giá hợp lý cho nhu cầu phòng bệnh, chữa bệnh của nhân dân, phù hợp với cơ cấu bệnh tật và yêu cầu...

Sản phẩm sữa, thực phẩm chức năng nào phải kê khai giá?

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá. Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê...

90% số người trên 50 tuổi mang virus gây bệnh Zona

NDO - Chiều 21/11, Tổng Hội Y học Việt Nam tổ chức thảo luận bàn tròn về Chủng ngừa ở người lớn và dự phòng bệnh Zona. Bệnh Zona, còn được gọi là herpes zoster (HZ), gây ra do sự tái hoạt động của virus varicella-zoster (VZV), cùng loại virus gây bệnh thủy đậu. Đây là căn bệnh khá phổ biến, khiến người bệnh rất đau đớn, thậm chí có thể gây ra các biến chứng...

Đổi mới phong cách của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh

(ĐCSVN) - Với quyết tâm đổi mới, đảm bảo chất lượng, hiệu quả các hoạt động của cơ sở y tế xây dựng, giữ gìn thương hiệu của cơ sở y tế, thay đổi vì sự hài lòng của người bệnh, vì niềm tự hào của ngành Y tế, trong thời gian tới, Bộ Y tế mong muốn các cấp Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp tục triển khai phong trào này sâu rộng hơn nữa, để phong...

Bị cảm cúm khi giao mùa thu đông, làm gì cho nhanh khỏi?

GĐXH - Thông thường, người bị cảm cúm sẽ hồi phục trong vòng 3-7 ngày. Tuy nhiên, bệnh có thể kéo dài hơn ở người bệnh có miễn dịch kém hoặc có bệnh nền, thậm chí có biến chứng nếu điều trị sai cách. ...

Mới nhất

Trăm nghìn người ‘cháy’ tài khoản khi Bitcoin phá đỉnh

Ngoài các lệnh giao ngay (spot), tiền số còn có hình thức giao dịch đòn bẩy trên thị trường tương lai (future). Họ sử dụng các lệnh Long (dự báo tăng), Short (dự báo giảm) trên biến động giá của các đồng tiền số. Đây là hình thức đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi kho, ngay cả khi...

Rose Knox – Nữ doanh nhân đi trước thời đại

Rose Knox (18/11/1857 - 27/9/1950) là một doanh nhân người Mỹ, nổi tiếng trong việc kinh doanh gelatin,...

Tối 21-11, giá vàng tăng vọt

(NLĐO) – Giá vàng thế giới tiếp đà tăng mạnh hướng tới vùng 2.700 USD/ounce thúc đẩy giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn lên mốc cao...

Tăng cường hợp tác vì ổn định khu vực

Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 25 (ACAMM-25) đã diễn ra tại Philippines, với sự tham dự của Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa. Ngày 21/11, Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 25 (ACAMM-25) đã diễn ra tại Philippines, với sự tham dự của Thượng tướng Nguyễn...

Chỉ thị của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên về đảm bảo bảo cung cầu, bình ổn giá dịp Tết Ất Tỵ

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ký Chỉ thị bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường hàng hoá cuối năm 2024 và dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã ký ban hành Chỉ thị số 12/CT-BCT ngày 20/11/2024 về việc thực hiện...

Mới nhất